Tìm nhà trọ cần lưu ý những gì – Góc chia sẻ từ ALO NHÀ TRỌ

Thuê nhà trọ là việc làm quen thuộc khi bạn đi học xa hoặc chuyển công tác. Việc thuê nhà trọ hiện nay không hề đơn giản. Nếu bạn không có kinh nghiệm sẽ rất dễ bị lừa. Vì vậy khi muốn tìm thuê nhà trọ thì bạn cần có những lưu ý nhất định mới có thể bảo vệ quyền lợi của mình. Những lưu ý đó là gì thì góc chia sẻ từ ALO NHÀ TRỌ hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ.

ALO NHÀ TRỌ khuyên bạn nên xác định mong muốn của bạn thân về nhà trọ cần thuê trước khi tìm

Theo ALO NHÀ TRỌ thì lưu ý đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi thuê nhà trọ chính là xác định mong muốn của bản thân. Ở đây là mong muốn của bạn đối với nhà trọ mình cần thuê là như thế nào? Liệt kê những điều mình cần trước khi tìm nhà trọ để tiện cho việc tìm kiếm. Ví dụ như:

tìm nhà trọ lưu ý gì

Xác định những mong muốn cần thiết về phòng trọ

iconNhà trọ có vị trí như thế nào? Có cần thiết phải thuê nhà gần trường hay chỗ làm không? Cách trung tâm bao xa thì được?

iconTìm kiếm nhà trọ ở một mình hay ở ghép? Ở ghép thì mấy người? Ở chung với chủ có được không?

iconGiá thuê nhà bao nhiêu? Các khoản phí liên quan như thế nào?

iconPhòng trọ khép kín hay không?

iconĐiều kiện an ninh như thế nào thì được?

Sau khi xác định rõ ràng những điều này thì khi đó bạn mới tính đến việc tìm kiếm địa chỉ thuê nhà trọ.

Tham khảo trước giá thuê nhà trọ ở khu vực mình cần thuê nhà

Với mỗi khu vực khác nhau thì mức giá cho thuê phòng cũng rất khác nhau. Vì vậy ALO NHÀ TRỌ lưu ý bạn nên tìm hiểu về giá thuê phòng trước khi tìm thuê. Lý do khi bạn không có sự chuẩn bị trước thông tin về giá thuê nhà sẽ rất bỡ ngỡ. Quan trọng bạn sẽ dễ dàng rơi vào tình huống bị chủ nhà ép giá cao làm tốn kém thêm chi phí,…Vậy cách để bạn dễ dàng tham khảo giá thuê nhà trọ là gì?

tìm nhà trọ lưu ý gì

Tham khảo nhà trọ đẹp tại ALO NHÀ TRỌ

iconHỏi bạn bè, người thân.

iconTìm hiểu giá thuê nhà ở các hội nhóm trên facebook. Tại đây sẽ có rất nhiều bài viết về giá thuê nhà trọ mà bạn có thể tham khảo.

iconVào các blog rao vặt cũng như tìm đến các địa chỉ chia sẻ thông tin thuê nhà trọ uy tín. Ví dụ như website ALO NHÀ Trọ chẳng hạn.

iconGọi điện trực tiếp cho chủ nhà để nắm rõ giá. Từ đó so sánh mức giá giữa các nơi với nhau rồi cho ra địa chỉ cho thuê hợp lý nhất.

Chỉ với vài thao tác đơn giản nhưng nó có thể giúp bạn khảo sát giá thuê nhà trọ một cách hiệu quả. Đặc biệt nó có thể giúp bạn tránh được tình trạng tiền mất tật mang.

Xác định khu vực thuê nhà trọ

Khu vực thuê nhà trọ có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học tập, làm việc của bạn. Do đó tìm kiếm một căn nhà trọ ở gần hay ở xa thì bạn đều phải xác định rõ ràng. Hơn nữa bạn cũng nên xem xét đến các yếu tố khác xung quanh khu vực thuê nhà trọ như:

tìm nhà trọ lưu ý gì

Kiểm tra nhà thuê từ trong ra ngoài cần thận

iconĐiểm xe bus

iconChợ

iconCác trung tâm mua sắm,…

Ngoài ra, bạn nên loại bỏ những địa chỉ nhà trọ nằm trong khu vực gần các địa điểm:

iconQuán karaoke

iconQuán bar

iconQuán bia

iconQuán rượu,…

Tìm hiểu kỹ thông tin nhà trọ mình có ý định thuê

Có thể nói, khi bạn thuê nhà trọ thì bạn đã xác định rằng đây sẽ là nơi mình gắn bó lâu dài. Vì vậy ALO NHÀ TRỌ khuyên bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan trước khi đặt thuê. Tốt nhất bạn nên kiểm tra kỹ những điểm như:

iconGiá điện, nước, wifi

iconCơ sở vật chất mới hay cũ. Nhà trọ còn đầy đủ các vật dụng cần thiết không?

iconNhà trọ có nhà để xe không?

iconHàng xóm như thế nào? Nhà trọ có hay xảy ra tình trạng mất cặp, đánh nhau không?…

Tìm nhà trọ cần lưu ý những gì? Và thực tế cho thấy việc này rất tốn thời gian và có nhiều lưu ý cần phải hiểu rõ. Vì vậy hy vọng góc chia sẻ từ ALO NHÀ TRỌ sẽ có ích cho bạn.

Facebook Comments