Top 7 nguyên nhân máy giặt không cấp nước và cách khắc phục

Máy giặt không cấp nước có thể có nhiều nguyên nhân khác nhau. Khi nguồn nước không được cung cấp đủ nước thì máy giặt sẽ không hoạt động và hiện đèn báo lỗi. Cùng bài viết dưới đây tìm hiểu top 7 nguyên nhân máy giặt không cấp nước cũng như cách khắc phục chúng.

7 nguyên nhân máy giặt không cấp nước

Bồn chứa hết nước

Khi máy giặt không cấp nước, thì đầu tiên bạn cần kiểm tra bồn chứa xem còn hay hết nước. Nếu bồn chứa hết nước thì chỉ cần bơm nước lên bồn chứa, đảm bảo đủ lượng cấp nước cho máy giặt. Sau khi đã bơm nước lên bồn chứa, hãy khởi động lại máy giặt xem máy đã hoạt động lại bình thường hay chưa.

Giặt quá nhiều quần áo

Mỗi một chiếc máy giặt sẽ được nhà sản xuất quy định giặt với số lượng quần áo nhất định. Nếu bạn giặt quá nhiều quần áo, sẽ khiến cho máy giặt bị quá tải, dẫn đến trường hợp không còn chỗ cho nước cấp vào. Chỉ nên sử dụng máy giặt có chức năng chịu được tải trọng cao để giặt chăn, mền.

Áp suất nước yếu

Áp suất nước yếu là do máy giặt đặt gần bồn chứa khiến cho áp suất nước thấp, cấp nước vào máy giặt chậm. Với trường hợp này, bạn có thể thay đổi vị trí máy giặt hoặc gắn thêm bơm trợ lực để áp suất nước mạnh hơn.

Van cấp nước bị kẹt

Trước khi bắt đầu chu kỳ giặt, board mạch máy giặt sẽ truyền lệnh cho van cấp nước mở ra để nước được cấp vào trong máy giặt. Trong trường hợp van cấp nước bị kẹt sẽ không mở ra được, điều này khiến cho quá trình cấp nước vào máy giặt bị hạn chế.

Lưới lọc van cấp bị bẩn

Đôi khi nước vẫn cấp vào mặt giặt bình thường nhưng van xả không đóng được khiến cho nước xả ra ngoài. Trong trường hợp này, đầu tiên bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân khiến cho van xả không đóng lại được. Nếu van xả bị hư thì hãy thay van khác. Còn nếu van xả bị kẹt, bị bẩn thì tùy vào trường hợp sẽ đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.

Van xả không đóng được

Lưới lọc van cấp máy giặt có tác dụng giữ lại cặn bẩn và những tạp chất có trong nguồn nước khi cấp vào máy giặt. Khi sử dụng lâu ngày, lưới lọc sẽ bị bịt kín lại khiến cho nước không thể nào cấp vào máy giặt được. Bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng để vệ sinh lưới lọc van cấp, sau đó khởi động lại máy giặt rồi sử dụng.

Board mạch máy giặt bị lỗi

Có thể nói đây là những nguyên nhân phức tạp, khó sửa nhất. Chúng điều khiển mọi hoạt động của máy giặt, khi đến chu kỳ cấp nước chúng đưa ra tín hiệu để van cấp nước hoạt động. Chính vì vậy, nếu bộ phận này hư hỏng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy giặt. Khi gặp phải trường học này, bạn cần gọi thợ sửa máy giặt tại nhà đến để kiểm tra lại xem hư phần nào, sau đó tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa.

Khắc phục lỗi máy giặt không vào nước như thế nào?

– Kiểm tra lại van cấp nước xem đang mở hay đóng, van nước bị rò rỉ nên có thể ai đó đã khóa lại.

– Kiểm tra lại nguồn nước xem có phải mất nước hay không.

– Kiểm tra, vệ sinh sạch lưới lọc nước ở đầu máy giặt.

– Nếu dây đai bị hãy hoặc lỏng có thể ngăn máy giặt vắt hoặc xả. Vạn có thể kéo máy giặt ra khỏi tường, sử dụng tua vít để tháo tấm lưng máy. Bạn có thể sử dụng đèn pin để kiểm tra trực quan xem dây đai có lỏng hay gãy không. Hãy thay bất kỳ dây đai nào khiến cho máy tính bị gãy hoặc lỏng.

– Một khả năng khác làm máy giặt không thể xả vắt là do bơm. Khi tấm lưng máy còn mở, hãy kiểm tra bơm bằng điện AC để đảm bảo bơm có điện vào. Nếu máy giặt đã cắm điện, bạn có thể khởi động máy và nghe xe có phải bơm vẫn chạy mà nước không thoát hay không. Nếu đã thử mọi cách nhưng máy vẫn không hoạt động thì hãy kiểm tra lại cái căm cấp điện cho nam châm hoạt động từ chỗ board điều khiển đến van cấp. Nếu không được, thì hãy thay van mới.

Một số lỗi máy giặt không bơm nước khác

Lỗi máy giặt kêu to, rung mạnh

Khi hoạt động, máy giặt sẽ có độ rung, phát ra âm thanh vừa phải, chấp nhận được. Tuy nhiên, nếu bạn thấy tiếng từ máy giặt phát ra quá to hoặc máy giặt rung lắc quá mạnh hãy ngừng giặt lại và kiểm tra xem có vật cứng nào trong quần áo mà bạn chưa kịp lấy ra hay không. Những đồ vật cứng còn sót lại có thể là nguyên nhân chính gây ra lỗi máy giặt.

Máy giặt không tắt nguồn khi đã giặt xong quần áo

Nếu như nguồn máy giặt vẫn không thể tự tắt sau khi quần áo đã được giặt xong thì nên nên gọi thợ sửa đến để giải quyết lỗi máy giặt nhé!

Lỗi máy giặt không thể xả thải

Khi phát hiện lỗi máy giặt không thể xả thải, bạn hãy kiểm tra ống xả của mình xem liệu có bị cặn bám cản trở hay không, liệu nó có được lắp đặt đúng cách, đúng nơi hay không. Nếu tất cả những vấn đề đó đều ổn, mà máy giặt lại gặp lỗi này, bạn cũng cần liên hệ trực tiếp với đơn vị sửa chữa.

Điện Lạnh HK đơn vị sửa chữa máy giặt uy tín tại Hồ Chí Minh

Điện Lạnh HK là đơn vị thuộc tổng công ty TNHH Cơ Điện Lạnh HK. Từ khi thành lập cho đến nay, đơn vị này đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa, lắp đặt và thi công máy điện lạnh. Do đó, quý khách hàng toàn toàn có thể yên tâm sử dụng dịch vụ sửa máy lạnh tại HK đảm bảo cả về chất lượng lẫn giá cả.

Thông tin liên hệ dịch vụ sửa máy giặt công ty Điện lạnh HK: 

– Hotline liên hệ: 0918 32 12 12

– Website chính thức: dienlanhhk.com

– Trụ sở công ty: 30/4 đường Hiệp Thành 31, phường Hiệp Thành, Quận 12, TP Hồ Chí Minh.

Facebook Comments