10 Bài tập yoga giữ dáng đẹp

Hình thức để có được vóc dáng và sức khỏe hiệu quả bằng cách luyện tập yoga thường xuyên. Tuy nhiên, với mỗi bài tập luôn có một ưu điểm nổi bật và có tác dụng nhất định đối với một bộ phận trên cơ thể. Đối với vòng eo cũng vậy, bạn nên chọn cho mình những bài tập yoga cho phù hợp. Dưới đây là những bài tập yoga giữ dáng đẹp cho bạn lựa chọn để giúp cho thân hình luôn thon gọn và săn chắc.

Trước khi vào bài tập yoga, bạn cần phải vận dụng một số bài tập khởi động sao cho cơ thể của bạn sẵn sàng đủ độ dẻo cho các động tác và thân người nóng lên.

Bài tập 1: 12 tư thế chào mặt trời

tập yoga

Bạn nên áp dụng bài tập yoga này vào buổi sáng và hướng về phía mặt trời. Trong bài tập có 12 động tác khác nhau như ảnh trên.

Ở mỗi động tác bạn có thể giữ nguyên tư thế vài giây rồi chuyển sang động tác tiếp theo. Khi tập bạn nên để cho tâm trạng thoải mái, tránh căng thẳng để có thể mang lại hiệu quả cao.

Lưu ý: Sau mỗi tập hết bài cần uống một ngụm nư ớc nhỏ và nghỉ 15 giây.

Bài tập 2: Đứng cúi gập người

tập yoga

Bài tập này giúp bạn có vòng eo thon và khỏe khoắn hơn. Khi tập hai chân đứng khép vào nhau, thẳng gối, từ từ cúi xuống. Tiếp đó hai bàn tay đặt xuống dưới hai bàn chân, đầu cúi gập vào trong.

Bạn phải hít sâu vào và giữ tư thế trong vài giây rồi cơ thể trở lại tư thế đứng thẳng tự nhiên.

Bài tập 3: Ngồi gập đầu

tập yoga

Trước hết bạn phải thả lỏng toàn thân ngồi 2 chân thẳng trên sàn, hai tay nắm lấy hai bàn chân.

Dùng sức kéo của hai tay ép sao cho người gập sát vào chân, úp mặt vào hai chân. Lấy hơi thật sâu và giữ tư thế đó trong vài giây.

Bài tập 4: Nằm ngửa ép đùi

tập yoga

Bạn nằm ngửa, co hai chân lên sao cho đầu gối ngang ngực, hai tay ôm lấy hai đầu gối kéo sát vào thân người, ngửa cổ và giữ tư thế trong vài giây.

Bài tập 5: Căng người với tay

tập yoga

Hít hơi thật sâu tư thế người nằm ngửa, dùng lực của hông, dùng mông làm điểm tựa.

Hai chân thẳng nâng cao lên, đồng thời hai tay với cao theo chân. Kết hợp hít sâu và giữ tư thế đó trong vài giây, sau đó trở về vị trí cũ.

>>> Xem thêm tại: Những sai lầm khi tập yoga

Bài tập 6: Ngửa người với gót chân

tập yoga

Người tập giữ tư thế quỳ trên sàn nhà, đầu ngửa ra phía sau, hai tay với cao ra phía sau sao cho các ngón tay chạm vào gót chân. Hít sâu và giữ tư thế trong vài giây. Sau đó trở về vị trí ban đầu.

Bài tập 7: Nằm nâng chân

tập yoga

Giữ tư thế nằm ngửa người, hai tay đặt sát thân người và sát sàn nhà. Dùng lực của hai tay giữ cho thân người vững, hai chân khép thẳng và từ từ nâng lên cao vuông góc với thân người và sàn nhà. Hít thở sâu và giữ tư thế đó trong vài giây. Sau đó trở về trạng thái ban đầu.

Bài tập 8: Quỳ hít hơi

tập yoga

Giữ tư thế người quỳ hai gối và chống hai tay, đầu ngước cao. Hít hơi thật sâu và ưỡn ngực ra phía trước. Giữ nguyên tư trong vài giây rồi trở về trạng thái ban đầu.

Bài tập 9: Nằm sấp ưỡn người

tập yoga

 Giữ trong tư thế người nằm sấp trên sàn nhà, hai tay chống hai bên. Dùng lực của hai tay đẩy lên sao cho phần trên thân người được nâng cao, phần dưới chân vẫn sát với sàn nhà. Kết hợp hít thở sâu và giữ trong vài giây, sau đó trở về trạng thái ban đầu.

Bài tập 10: Nằm sấp kéo chân

tập yoga

Giữ người trong tư thế nằm sấp, đầu ngẩng cao, hai tay với ra phía sau nắm lấy hai chân. Dùng sức căng của thân người cùng sức kéo của hai tay, kéo căng người lên. Kết hợp với hít thở sâu và giữ nguyên tư thế trong vài giây. Sau đó trở về trạng thái ban đầu.

Trên đây là 10 bài tập yoga giữ dáng đẹp, mang lại vóc dáng thon gọn, săn chắc, khỏe khoắn cho các chị em. Đừng bở lỡ những bài tập chăm sóc vóc dáng này nhé.

Thùy Linh

Facebook Comments