Cách giặt quần áo thơm như ngoài tiệm

Quần áo mùa mưa thường lâu khô và có mùi ẩm mốc khó chịu. Chỉ cần nghĩ thôi đã thấy street và đau đầu vì vấn đề này phải không các chị em. Vậy, làm cách nào để giữ quần áo thơm lâu vào những ngày thời tiết mưa gió?

Trong bài viết hôm nay Khỏe Đẹp 24 Giờ sẽ bật mí đến bạn cách giặt quần áo thơm như tiệm.

Cách giặt quần áo thơm lâu bằng máy giặt

1.2. Trước khi giặt quấn áo

Lâu ngày sử dụng, máy giặt có thể bốc mùi nấm mốc khó chịu và lây sang quần áo của bạn. Do đó, cần làm vệ sinh lồng máy giặt trước khi giặt.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Bạn rót 2 – 4 cốc giấm trắng vào ngăn đựng xà phòng trong máy giặt.

Bước 2: Tiếp đó, cho máy chạy hết một chương trình giặt ở chế độ mạnh và nóng nhất.

Bước 3: Khi chu trình kết thúc, bạn thêm một cốc muối nở và chạy thêm một chu trình nữa,

Bước 4: Cuối cùng, bạn dùng giẻ lau bên trong lồng giặt và trên nắp máy giặt.

1.2. Khi giặt quần áo

1.2.1. Dùng nước giặt có hương thơm 

Với công nghệ hiện đại ngày nay, hầu hết xà phòng giặt đều được tích hợp hương thơm nước hoa, hương thơm của tinh dầu,…Bạn có thể tìm nước giặt có hương mua tại các cửa hàng tạp hóa nhé.

Khi sử dụng, cần dùng đúng lượng xà phòng theo hướng dẫn. Các chị em thường có xu hướng càng dùng nhiều thì mùi thơm càng lâu, tuy nhiên có thể khiến quần áo có mùi nồng nặc khó chịu hơn. 

1.2.2. Dùng nước xả vải

Nước xả vải cũng được nhiều chị em tin dùng để lưu hương thơm cho quần áo được lâu hơn. Khi sử dụng nước xả vải, quần áo sẽ thơm hơn, mềm mại hơn và giữ được màu sắc như mới.

Lưu ý: Khi sử dụng bạn cần pha loãng nước xả để có được mùi thơm dịu nhẹ không gây kích ứng cho khứu giác.

1.3. Sau khi giặt

Khi đã kết thúc quá trình giặt, bạn cần nhanh chóng lấy quần áo ra. Phơi quần áo hoặc chuyển sang máy sấy ngay. Bởi lẽ, quần áo để trong máy giặt quá lâu có gây ra mùi mốc hoặc mùi khó chịu.

cách giặt quấn áo thơm lâu

Mẹo giữ quần áo thơm lâu

2.1. Làm thơm tủ quần áo bằng giấy thơm

Bạn có thể sử dụng nước hoa nhưng nếu xịt quá tay sẽ khiến hương thơm nồng nặc và gây khó chịu cho mình cũng như người đứng cạnh. Do đó, bạn nên xịt nước hoa vào một miếng bông gòn hoặc khăn giấy. Đợi đến khi khô thì bạn cho vào ngăn kéo tủ đồ và đặt quần áo lên. Lúc này, quần áo của bạn sẽ từ từ hấp thụ mùi hương mà không bị ám mùi nồng nặc.

2.2. Làm thơm tủ quần áo bằng tinh dầu

Nếu bạn muốn quần áo của mình lúc khô luôn có mùi hương thoang thoảng tự nhiên thì tinh dầu là lựa chọn hoàn hảo. Bạn cho khoảng 10 giọt tinh dầu vào lồng giặt, tùy vào nồng độ thơm, số lượng quần áo nhé.

2.3. Làm thơm tủ quần áo bằng nước xịt thơm quần áo

Thực tế cho thấy, sau quá trình sấy hoặc phơi khô, nhiệt độ cao sẽ làm cho mùi thơm của của nước giặt và nước xả bay đi hết. Bởi vậy, các tiệm giặt thường sử dụng nước xịt thơm quần áo để quần áo được lưu hương lâu.

2.4. Làm thơm tủ quần áo bằng túi thảo mộc

Cho một túi thảo mộc nhỏ vào góc ngăn tủ quần áo cũng sẽ giúp lưu hương thơm quần áo. Bạn cũng có thể đặt chúng trong túi áo hoặc túi quần để giữ hương thơm lâu hơn trên đồ mặc.

2.5. Làm thơm tủ quần áo bằng cách dùng bã cà phê

Bã cà phê không chỉ có công dụng hút ẩm mốc mà còn tỏa ra mùi hương khá dễ chịu. Vì vậy, để giữ vệ sinh cho tủ đồ, hãy dùng 1 hộp chứa bã cà phê, chọc thủng vài lỗ trên nắp và cất vào trong góc tủ. Bạn chỉ cần thay bã ít nhất mỗi tháng một lần để duy trì mùi thơm cho quần áo là được nhé.

2.6. Làm thơm tủ quần áo bằng sản phẩm khử mùi

Bên cạnh đó, bạn có thể dùng sản phẩm khử mùi, treo chúng ở phía trong tủ hoặc cất vào phía dưới của ngăn kéo để giữ cho quần áo luôn được thơm tho.

Lời kết

Vậy là việc sở hữu những bộ quần áo vừa sạch, vừa thơm cũng không còn là vấn để để chúng ta phải băn khoăn, đúng không các bạn? Chúc bạn áp dụng thành công các cách giặt đồ thơm như tiệm mà Khỏe Đẹp 24 Giờ vừa chia sẻ trên đây để luôn thật tự tin với diện mạo của mình nhé!

Thanh Hằng

Facebook Comments