Ngẩn ngơ với cách trang điểm cho người da ngăm

Không phải ai cũng make up được khi da mình không trắng sáng nhiều bạn thấy rằng phải có nàn da trắng sáng mới đúng chuẩn Châu Á, vì vậy các bạn thường đẩy tone da mình trắng quá so với nước da thật điều này khiến cho khuôn mặt bạn không được hài hòa.

Nước da nâu rắn rỏi tạo ấn tượng khỏe mạnh lại có phần hiện đại quyến rũ rất riêng. Tuy nhiên, để phát huy hết điểm mạnh này bạn phải tôn được hết đường nét trên khuôn mặt thì bạn phải biết cách trang điểm cho người da ngăm để có thể xinh lung linh và nổi bật không thua kém những cô gái da trắng chút  nào.

Cách trang điểm cho người da ngăm

Với đặc trưng là da ngăm, khi make up cho làn da bạn cũng nên hướng đến lỗi trang điểm đơn giản có thể hơi ánh bóng glowy để tôn lên vẻ đẹp khỏe mạnh nhưng vẫn tự nhiên.

1. Dưỡng da và mắt

trang điểm cho người da ngăm

Trước khi make up bạn nên dưỡng ẩm cho nàn da trước khi bắt tay vào trang điểm.

Nếu bạn có vùng thâm ở mắt hãy dùng đầu ngón tay thoa kem che khuyết điểm lên vùng bầu mắt. Bước này sẽ giúp che đi vùng quầng thâm mắt, đem lại làn da khỏe mạnh tự nhiên xua tan mệt mỏi mà bạn đang có

2. Phủ đều toàn bộ khuôn mặt bằng loại kem dưỡng có màu

Thay vì bạn thoa kem nền bạn nên sử dụng loại kem dưỡng có màu để vừa dưỡng ẩm nhẹ nhàng lại có độ che phủ mỏng nhẹ giúp da đều màu hơn. Với bưới này bạn có thể chọn tông kem hơi tối với da thật một chút để có được lớp nền hơi ngăm đúng chuẩn da nâu.

3. Che khuyết điểm

Bước này giúp bạn che đi những nốt mụn hoặc khuyết điểm lớn mà kem dưỡng chưa phủ hết. Bạn sẽ dùng cọ tán đều kem che khuyết điểm ở những vùng này.

Gợi ý những sản phẩm: the saem, mac,…

4. Tạo khối và sử dụng highlighter

Một trong những bước quan trọng khi make up cho làn da nâu đó là tạo khối và sử dụng highlighter giúp khuôn mặt lấy lại đường nét nổi bật vốn có.

Bạn tán kem lên vùng đường chân tóc, phần xương gò má và hai bên cánh mũi. Khi mới tán bạn có thể thấy sắc kem hơi tối làm mất tự nhiên nhưng chỉ cần dùng tay tán đều để kem tiệp hoàn toàn vào da.

Sau đó để gương mặt căng bóng glowy bạn sử dụng highlighter dạng lỏng có màu thiên về vàng hồng để tán lên vùng xương gò má và sống mũi.

5. Trang điểm mắt

Bạn dùng ngón tay tán phấn mắt màu nâu đậm lên bầu mắt. Bạn nhớ tán đều phần trên bọng mắt để phấn bám tự nhiên. Sau đó bạn dùng cọ tán phấn màu nâu nhạt lên vùng bọng mắt trên để tạo chiều sâu và màu mắt tự nhiên. Dùng chì kẻ mắt 1 đường mảnh cho đôi mắt được sắc nét hơn nhé.

Kết thúc, bạn nên có một hàng mi cong và dày bằng cách sử dụng kẹp mi và dùng mascara cho đôi mắt thêm phần long lanh. Nếu bạn đi dự tiệc hãy gắn thêm mi giả vào nhé.

Với cách trang điểm này bạn có thể dễ dàng thực hiện được đúng không nào.

6. Lông mày hơi cong tạo chút tự nhiên

Bạn nên có dáng long mày tự  nhiên hơi cong nhẹ nhàng sẽ phù hợp hơn cả. Bạn hãy dùng cọ hoặc kẻ mày tạo dáng cho mày vào nếp. Dùng phấn màu nâu nhạt tán đều theo đường lông mày sẵn có. Dùng thêm mascara cùng màu để lông mày thêm bền màu và giữ nếp nhé

7. Hoàn thành cách trang điểm cho nàn da nâu bằng màu son nude quyết rũ

Hãy dùng những sắc son nude nhẹ nhàng phù hợp với lối trang điểm này nhé.

Đừng quên phủ một lớp phấn bột cho toàn bộ khuôn mặt giúp giữ cho lớp make up lâu trôi nhé.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong lớp make up khỏe khắn, tự nhiên này với người da ngăm rồi nhé. Chúc các bạn thành công để có được khuôn mặt rạng rỡ khỏe mạnh nhưng đầy quyến rũ khi đứng trước nửa kia của mình nhé.

>>>Xem thêm: Trang điểm theo phong cách Hàn Quốc đơn giản khiến chàng ngẩn ngơ

Facebook Comments