Hướng dẫn các bước làm thủ tục đi máy bay cho người lần đầu đi máy bay

Máy bay ngày nay đã được nhiều người lựa chọn khi di chuyển trên quãng đường xa. Di chuyển bằng máy bay vừa tiết kiệm thời gian lại thoải mái và tiện nghi. Nhưng đối với những người lần đầu tiên đi máy bay hẳn còn nhiều bỡ ngỡ. Trong bài viết này, khoedep24gio sẽ hướng dẫn các bước làm thủ tục đi máy bay cho người lần đầu đi máy bay.

Để có thể lên được máy bay, các bạn phải làm thủ tục tại sân bay theo các bước sau:

Bước 1: Check in

Tại khu phòng chờ, bạn tìm đến các quầy của hãng hàng không mà bạn đã đặt vé máy bay. Giờ check in sẽ bắt đầu từ 3 giờ đến còn 40 phút trước giờ bay cất cánh. Nếu vé của bạn chưa ghi vị trí chỗ ngồi mà bạn muốn chọn chỗ thì nên đến sớm để xếp hàng. Nếu có yêu cầu về chỗ ngồi, hãy đề nghị với nhân viên check in, trường hợp còn chỗ trong hạng tương ứng của bạn thì nhân viên sẽ sắp xếp cho bạn theo yêu cầu.

 

Hướng dẫn các bước làm thủ tục check in tại sân bay

 

Ngoài ra, hạng thương gia (Business) có quầy check in riêng, chỉ khi nào không có khách đi hạng này hoặc khách đợi ở các hạng khác đông thì nhân viên mới linh động làm thủ tục cho khách sang quầy này check in.

Nhân viên tại quầy check in sẽ kiểm tra vé máy bay, giấy tờ tùy thân của bạn. Nếu bạn mang theo hành lý, nhân viên sẽ đưa lên bàn cân và kiểm tra xem hành lý của bạn có hợp lệ không.

>>>Liên kết hữu ích: Những câu hỏi liên quan đến hành lý khi đi máy bay

 

Hướng dẫn các bước làm thủ tục đi máy bay

 

Sau khi xong thủ tục tại quầy, nhân viên check in sẽ đưa lại cho bạn vé máy bay, các giấy tờ tùy thân, thẻ lên máy bay (Boarding Pass) và cuống vé tương ứng với hành lý ký gửi.

Trong trường hợp bạn đi transit, nhân viên có thể sẽ làm luôn thể lên máy bay cho các chặng tiếp theo của bạn, bạn nên để gọn tránh trường hợp nhầm lẫn ác thẻ lên máy bay với nhau. Dựa vào tình hình, họ sẽ thông báo cho bạn biết hành lý ký gửi của bạn sẽ được tự động chuyển giữa các chuyến bay và bạn sẽ lấy đồ ở đích cuối cùng hay phải tự lo ở từng địa điểm.

Bước 2: Làm thủ tục xuất cảnh

Trường hợp bạn đi chuyến bay quốc tế, bạn sẽ được hướng dẫn làm thủ tục xuất cảnh. Tại đây, bạn đưa ra hộ chiếu/visa cho nhân viên hải quan kiểm tra. Nếu giấy tờ của bạn hợp lệ, nhân viện hải quan sẽ đóng dấu vào hộ chiếu hay gỡ bỏ visa/giấy tờ liên quan khỏi hộ chiếu của bạn nếu đã hết giá trị.

Bước 3: Kiểm tra an ninh

 

Hướng dẫn các bước làm thủ tục đi máy bay

Hành lý xách tay của bạn sẽ được đưa qua máy quét và bạn sẽ đi qua một cổng kiểm tra từ. Những vật dụng bằng kinh loại như điện thoại, chìa khóa… bạn nên để vào khay cho qua đường máy quét, tránh tình trạng làm mất thời gian của cả bạn và cả nhân viên an ninh.

Trên đây là các bước làm thủ tục tại sân bay. Nếu chưa đến giờ bay thì việc tiếp theo của bạn là ngồi chờ ở phòng đợi và chờ gọi tên lên máy bay. Chắc chắn lần đầu tiên đi máy bay bạn sẽ gặp lúng túng nhưng đừng quá lo lắng, nếu có vấn đề gì cần giải đáp có thể liên hệ hotline 0243.868.8800 để được hỗ trợ.

Kim Ân

 

Facebook Comments