Lễ hội đua thuyền rồng ở Đài Loan – Du lịch Đài Loan

Đài Loan – điểm đến thu hút đông đảo du khách với vẻ đẹp văn hóa và những lễ hội truyền thống cùng với những phong tục độc đáo. Cùng khoedep24gio tìm hiểu về lễ hội đua thuyền rồng ở Đài Loan.

Lễ hội đua thuyền rồng là một trong các lễ hội truyền thống đặc sắc mà du khách không nên bỏ qua khi đến du lịch Đài Loan.

 

Theo dân gian, mùa hè là thời gian dễ bị lây lan bệnh, lễ hội truyền thống bắt đầu như là một dịp để đuổi những tà ma và bệnh tật, mang lại sức khỏe, an lành cho mọi người. Sau đó lễ hội này được thêu dệt bằng những truyền thuyết của nhà thơ yêu nước tài hoa Khuất Nguyên, người mà đã tự sát trên dòng sông Milo. Và từ cuộc tìm kiếm thi thể của ông đã trở thành một tập tục đua thuyền rồng.

 

Lễ hội đua thuyền rồng ở Đài Loan

 

Ngày nay, đua thuyền rồng không chỉ dừng lại ở mức độ vui chơi giải trí, lễ hội nữa mà nó còn là dịp để tìm kiếm những tài năng trong môn thể thao này sau đó tham dự các cuộc đua mang tầm cỡ quốc tế. Nhờ vậy mà hàng năm, lễ hội luôn thu hút sự quan tâm của nhiều thanh niên trai tráng, ai cũng muốn tham gia và tham gia phải thật nghiêm túc nhằm mong được lựa chọn cho những cuộc thi cao hơn, có sức lan tỏa mạnh mẽ hơn.

 

Lễ hội đua thuyền rồng ở Đài Loan

 

Ở Đài Nam, đua thuyền rồng còn được gọi là Balongchuan. Lễ hội đua thuyền rồng thường được tổ chức khắp nơi trên các dòng sông ở Đài Loan và đặc biệt nổi tiếng ở Hồ Nhật Nguyệt, nơi đây được xem là địa điểm thu hút đông đảo người xem nhất bởi lượng khách du lịch đến đây khá nhiều. Vừa được ngắm cảnh đẹp thơ mộng của Hồ Nhật Nguyệt, vừa được xem lễ hội đua thuyền rồng đặc sắc. Thật sự là một trải nghiệm thú vị đúng không nào?

 

 

Nghi thức của lễ hội được chuẩn bị rất kỹ lưỡng, trước và sau khi sự kiện đua thuyền là khám thình ngọc hoàng và sau đó hạ thủy thuyền rồng, cảm tạ các con sông. Bánh bao gạo (Tsung Tzu) chính là món ăn phổ biến nhất trong lễ hội chính, đây là món ăn nổi tiếng và hấp dẫn tại Đài Loan.

>>Liên kết hữu ích: Các món ăn đặc sản ở Đài Loan

 

Lễ hội đua thuyền rồng ở Đài Loan

 

Lễ hội truyền thống biến Đài Loan trở thành điểm đến hấp dẫn đối với những du khách yêu thích du lịch văn hóa. Không dừng lại ở đó, vùng đất này còn nổi tiếng với cảnh quan thiên nhiên ấn tượng, nền ẩm thực phong phú, tính cách người dân thân thiện. Tham khảo ngay giá vé máy bay từ Hà Nội đi Đài Loan để có cơ hội tham gia các lễ hội truyền thống tại quốc gia này.

>>Xem thêm: Đi du lịch Đài Loan nên mặc gì?

Kim Ân

Facebook Comments