Từ Sài Gòn đi Đà Nẵng nên đi tàu hỏa hay máy bay?

Từ Sài Gòn đi Đà Nẵng nên đi tàu hỏa hay máy bay là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người ở miền Nam có ý định đến miền Trung du lịch. Ngày nay, phương tiện đi lại ngày càng phát triển mang lại cho khách hàng rất nhiều sự lựa chọn. Cũng chính vì quá nhiều nên khiến mọi người đau đầu trong việc so sánh để đưa ra quyết định nào phù hợp với mình nhất. Bạn cần phải xem khả năng tài chính, tình hình sức khỏe như thế nào, có nhiều thời gian không… để đưa ra quyết định cuối cùng sao cho thuận tiện nhất. Hiểu được nổi băn khoăn đó, khoedep24gio sẽ đưa ra những sự so sánh xác thực nhất giúp bạn có cái nhìn đa chiều nhất để trả lời cho câu hỏi trên.

Về thời gian

Chắc chắn rằng khi di chuyển bằng máy bay sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. Chặng TP.HCM – Đà Nẵng nếu đi tàu hỏa sẽ hết 17 giờ tuy nhiên đi bằng máy bay thời gian rút xuống chỉ còn 1 giờ 20 phút cho chặng bay này.

Từ Sài Gòn đi Đà Nẵng nên đi tàu hỏa hay máy bay

Nếu bạn không dư giả về thời gian và muốn có một hành trình di chuyển thật nhanh thì hãy chọn lựa máy bay.

Về độ an toàn

Dù bạn di chuyển bằng phương tiện nào cũng không tránh khỏi những sự cố nhất định. Tuy nhiên theo đáng giá của nhiều người thì máy bay vẫn được ưu tiên hơn về độ an toàn. Các hãng hàng không đều đặt tiêu chí an toàn lên đầu nên rất chú trọng công tác kiểm tra an ninh, đội ngũ bay và đoàn phi hành gia. Do đó bạn ó thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn phương tiện này.

Về sự thoải mái và tiện nghi

Nói về mặt này thì máy bay vẫn có những ưu điểm nổi bật hơn hẳn so với tàu hỏa. Chỉ xét riêng về thời gian di chuyển đã khiến nhiều người cảm thấy thích thú với phương tiện máy bay hơn.

 

săn vé máy bay giá rẻ Vietnam Airlines

 

Từ 17 giờ rút xuống chỉ còn 1 giờ 20 phút, khoảng thời gian còn lại bạn có thể nghỉ ngơi hay dành thời gian đó để tham quan nhiều địa điểm hơn tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam.

Về giá tiền

Theo như mức giá mới nhất mà khoedep cập nhật thì mức giá vé máy bay cho chặng tp.HCM Đà Nẵng có mức giá tốt nhất từ 299.000 – 599.000 đ/chiều chưa bao gồm thuế phí; mức giá vé tàu hỏa từ 510.000 – 1.100.000đ/chiều.

Bạn cũng thấy đó, đối với chặng bay này, giá vé máy bay có khi còn rẻ hơn vé tàu hỏa. Vậy tội gì mà không đi máy bay cho sướng cơ chứ.

Phép so sánh nhỏ bên trên hy vọng sẽ giúp bạn có được câu trả lời chính xác nhất cho riêng mình.

>>Xem thêm: Những câu hỏi liên quan đến hành lý khi đi máy bay

Kim Ân

 

Facebook Comments