Trường hợp nào được miễn visa du lịch Đài Loan?

Trả lời cho câu hỏi của bạn: 

Theo thông tin mới nhất, từ ngày 01/09/2016 công dân Việt Nam có thể đi Đài Loan du lịch mà không cần visa.

Trước đây, người Việt muốn sang Đài Loan du lịch thì phải trải qua nhiều bước thủ tục để có được visa nhập cảnh. Còn giờ đây, sẽ dễ dàng đến được với Đài Loan nếu bạn có đầy đủ các điều kiện để được miễn visa. Vậy điều kiện để được miễn visa Đài Loan là gì? Hãy theo dõi bài viết của Khoedep24gio ngay sau đây.

Cụ thể nếu công dân Việt Nam có visa Mỹ, Canada, Nhật, Schengen, Australia, New Zealand và Hàn Quốc còn hạn hoặc hết hạn cách ngày nhập cảnh không quá 10 năm sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 30 ngày. Thông báo này được đưa ra bởi Văn phòng kinh tế – Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.

 

Trường hợp nào miễn visa du lịch Đài Loan

Visa Mỹ

Ngoài ra, bạn có thể thay thế visa trên bằng một trong các giấy tờ như thẻ cư trú còn hạn, thẻ cư trú vĩnh viễn, thể cư trú hết hạn không quá 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Australia, New Zealand, Hàn Quốc hay khối Schengen.

 

Trường hợp nào miễn visa du lịch Đài Loan?

Thẻ cư trú – thẻ xanh Mỹ

Điều kiện cơ bản là hộ chiếu còn hạn 6 tháng trở lên, có vé máy bay đi Đài Loan khứ hồi và là người chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Đài Loan. Khi nhập cảnh phải xuất trình được giấy tờ để kiếm tra. Nếu không xuất trình được sẽ bị từ chối nhập cảnh.

Vậy là chúng ta đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi “Trường hợp nào được miễn visa du lịch Đài Loan?” rồi.

Một điều nữa đó là thời gian lưu trú tại Đài Loan là 30 ngày, visa có thời hạn 90 ngày và 7 ngày trước khi hết hạn có thể xin lại. Đồng thời, trong thời gian còn hiệu lực, visa có thể sử dụng nhiều lần.

Và dưới đây Khoedep24gio sẽ chia sẻ cho bạn biết làm thế nào để được miễn visa du lịch Đài Loan.

Thủ tục xin miễn visa Đài Loan không quá phức tạp. Với một chiếc máy tính hoặc điện thoại có kết nối internet, bạn có thể nhanh chóng hoàn thành thủ tục xin miễn visa.

Theo đó, bạn chỉ cần vào truy cập website của cục di dân Đài Loan và nhập chính xác các thông tin cá nhân theo yêu cầu là bạn đã có thể nhập cảnh Đài Loan dễ dàng. Với những người không sành sỏi về công nghệ nhưng có ý định đi Đài Loan thì có thể nhờ người quen thực hiện thủ tục này. Trong trường hợp người xin visa không nhận được thông báo hoặc có thông báo kết quả không đạt, muốn nhập cảnh xứ Đài phải tiến hành thủ tục xin visa như bình thường.

Kim Ân

Facebook Comments