4 điều đáng ghi nhớ khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế

Đa phần mỗi chúng ta đều không nghĩ đến việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế cho mỗi chuyến đi. Đó là do bạn chưa biết về tầm quan trọng của bảo hiểm du lịch quốc tế, đó là một trong những yếu tố tiên quyết để có một chuyến đi hoàn hảo? Hãy tham khảo 4 điều đáng ghi nhớ khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế.

1. Lưu ý không phải gói bảo hiểm nào cũng giống nhau

Bạn thường tìm đến những gói bảo hiểm giá rẻ. Khi bạn chọn những gói bảo hiểm giá rẻ đồng nghĩa với quyền lợi thấp. Vì thế bạn cần cân nhắc những yếu tố sau đây khi mua bảo hiểm du lịch quốc tế để có lựa chọn chính xác, phù hợp với túi tiền nhưng đem lại hiệu quả cao trong chuyến đi của mình.

Loại hình chuyến đi: nếu bạn đi du lịch như là một chuyến phưu lưu, khám phá thì bảo hiểm du lịch sẽ không bao gồm các môn thể thao mạo hiểm.

Điểm đến: nếu điểm đến của bạn là những nước Châu Âu thì chắc chắn bạn phải mua bảo hiểm du lịch làm visa. Bạn nên lưu ý rằng những địa điểm có tính rủi ro cao thì thường sẽ không được bảo hiểm.

Sức khỏe cá nhân: nhiều người thường không nghĩ đến khả năng mắc bệnh như mẩn ngữa, ho,… trước chuyến đi của mình. Vì vậy để tránh tốn kém bạn nên chọn gói bảo hiểm có quyền lợi đi khám ngoài.

Thời gian chuyến đi: một hợp đồng cung cấp tối đa 120 ngày cho mỗi chuyến đi. Nếu bạn quyết định đi lâu dài hãy chọn gói bảo hiểm không giới hạn sẽ tốt hơn.

2. Mua bảo hiểm du lịch quốc tế trước chuyến đi

Không ai có thể lường trước rủi ro xảy ra trước chuyến đi như:

+ Chuyến bay bị hoãn, kế hoạch bị lùi hay do những trường hợp đột xuất. Nếu lúc này bạn có bảo hiểm du lịch bạn hãy yên tâm rằng toàn bộ chi phí sẽ được hoàn trả đầy đủ.

+ Không nên đợi tới ngày đi mới mua bảo hiểm vì khi đó chi phí cao hơn, thủ tục bất tiện hơn nữa bạn còn phải chấp nhận rủi ro trước chuyến đi vì bảo hiểm du lịch không bảo vệ bạn toàn bộ chuyến đi..

Đây là lý do vì sao bạn nên mua bảo hiểm du lịch sớm khi có thể.

>>> Xem thêm: Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế

3. Chữ tín của công ty bảo hiểm rất quan trọng

Chắc chắn rồi khi mua dịch vụ bạn sẽ chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng đảm bảo dịch vụ tốt. Bảo hiểm là một trong những dịch vụ mà bạn cần sử dụng vì thế việc chọn đúng công ty bảo hiểm có thể tin tưởng là rất quan trọng. Điều này sẽ không được thể hiện ngay từ đầu mà sẽ được thể hiện ở khoản bồi thường, thủ tục, quyền lợi,…. Vậy làm thế nào để chọn được công ty bảo hiểm tốt.

+ Nghe người thân chỉ bảo

+ Nghe người đi trước

+ Tìm hiểu qua diễn đàn, mạng xã hội

Một gợi ý cho bạn là hãy thử tìm hiểu về bảo hiểm bảo việt – nơi cung cấp bảo hiểm du lịch quốc tế bảo việt tốt mà nhiều người từng sử dụng.

4. Nên nhớ bảo hiểm du lịch không thay thế cho bảo hiểm sức khỏe

Dù các bảo hiểm du lịch quốc tế đều có khoản bồi thường cho bệnh tật, ốm đau không lường trước được khi đi du lịch nhưng nó không có khả năng thay thế cho gói bảo hiểm sức khoe toàn diện bởi chỉ có bảo hiểm sức khỏe toàn diện mới có khả năng hỗ trợ hoàn toàn chi phí y tế.

Nguyễn Huyền

Facebook Comments