Trang Chủ » TÀI CHÍNH » Bảo hiểm » Cách mua bảo hiểm xe ô tô giá rẻ, tiết kiệm nhất 2021

Cách mua bảo hiểm xe ô tô giá rẻ, tiết kiệm nhất 2021

Huyền

Để hạn chế tối đa các thiệt hại về tài chính, bạn nên chọn mua bảo hiểm xe ô tô, mua bảo hiểm ô tô giá rẻ, tiết kiệm nhất 2019

Ô tô là phương tiện phổ biến của mọi người. Trong suốt quá trình sử dụng xe chúng ta khó tránh khỏi những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra như: nhẹ thì va quẹt, trầy xước, nặng hơn thì móp méo, bể đèn,…hoặc những trường hợp không lường trước được như mưa bão,…Chính vì thế để hạn chế tối đa các thiệt hại đó bạn nên mua bảo hiểm ô tô.

Chắc hẳn, khi đưa ra một quyết định mua bảo hiểm ô tô bạn sẽ khá đắn đo không biết nên mua loại nào, thương hiệu nào, quyền lợi ra sao và đặc biệt mua bảo hiểm ô tô giá rẻ bằng cách nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Những loại bảo hiểm ô tô cần biết

Bảo hiểm ô tô gồm 3 loại chính:

+ Bảo hiểm trách nhiệm

+ Bảo hiểm vật chất

+ Bảo hiểm người ngồi trên xe

Trong đó có bảo hiểm trách nhiệm dân sự thuộc loại bảo hiểm bắt buộc đối được nhà nước quy định.

2. Các điều khoản bổ dung cần thiết khi mua bảo hiểm ô tô

2.1 Thay thế mới không tính khấu hao

Ví dụ: Xe innova 2012 khi bị vỡ kính thì bảo hiểm sẽ bồi thường cái khác có giá trị tương đương, tức là thay một kính mới hoàn toàn nhưng sẽ khấu hao thời gian sử dụng từ 2010 đến 2019. Khi đó khách hàng phải đóng thêm tiền thì mới được thay kính mới.

Khi mua thêm điều khoản này quý khách sẽ được thay thế bộ phận hư hỏng mà không phải đóng thêm tiền phần khấu hao.

2.2 Không áp dụng mức khấu trừ

Mức khấu trừ là số tiền khách hàng phải đóng cùng bảo hiểm trong mỗi vụ tổn thất. Mức khấu trừ càng cao thì phí bảo hiểm càng thấp. Nếu bạn tự tin với kỹ năng lái xe của mình thì nên lựa chọn mức khấu trừ cao để mua bảo hiểm giá rẻ.

2.3 Tự chọn garage sử chữa

Nhằm an tâm cho các thiết bị lắp ráp thay thế trên xe của mình được đảm bảo chính hãng thì bạn nên chọn điều khoản này. Khách hàng được lựa chọn nơi sửa chữa ở đại lý chính hãng hoặc garage tư nhân.

2.4 Bảo hiểm thủy kích – ngập nước

Việt Nam có khí hậu nóng ẩm vì thế thường xuyên gây ra mưa lũ khiến rất nhiều phương tiện gặp nạn dưới trời mưa gập nước. Chính vì điều này bảo hiểm thủy kích – ngập nước là điều không thể thiếu. Được bồi thường các thiệt hại khi đi qua khu vực bị ngập nước, bảo vệ xe trước thực trạng thời tiết xấu và hệ thống thoát nước yếu kém ở các đô thị.

Khi gặp vùng ngập nước bạn nên lưu ý: Cách xử lý khi đi qua đường ngập nước

3. Thủ tục yêu cầu bồi thường

Tùy thuộc trường hợp tai nạn và loại bảo hiểm đã mua sẽ có cách hướng dẫn xử lý chi tiết khác nhau.

Áp dụng mọi biện pháp cứu người hoặc giảm thiểu thiệt hại tài sản;

Thông báo tới Đường dây nóng trên Thẻ bảo hiểm để được hỗ trợ; hướng dẫn giải quyết tai nạn;

Chuẩn bị Giấy tờ xe và Hồ sơ bồi thường theo hướng dẫn của tư vấn viên.

4. Cách mua bảo hiểm xe ô tô giá rẻ, tiết kiệm

Giá bảo hiểm là bao nhiêu sẽ là yếu tố người mua quan tâm nhất nhưng đừng bỏ qua vai trò quyết định sau nó. Dưới đây là một vài cách giảm chi phí khi mua bảo hiểm xe ô tô tiết kiệm nhất.

+ Lái xe cẩn thận, hạn chế yêu cầu bồi thường thì phí bảo hiểm sang năm sẽ giảm nhiều.

+ Là khách hàng lâu năm của công ty bảo hiểm

+ Mua bảo hiểm dài hạn tức là hơn 1 năm: mua 2 năm chỉ đóng 180% phí năm đầu, mua 3 năm chỉ đóng 260% phí.

+ Mua kết hợp nhiều sản phẩm sẽ được nhận mức chiết khấu, giảm giá

+ Mua theo nhóm

+ Mua bảo hiểm online hoặc trực tiếp từ nhân viên bảo hiểm và không mua qua trung gian

+ Lựa chọn mức miễn thường cao hoặc miễn thường có khấu trừ trong trường hợp kỹ năng lái xe của bạn đạt đỉnh cao.

Bảo hiểm xe ô tô đã chứng minh giá trị và hiệu quả của mình qua việc khắc phục/hỗ trợ các sự cố khi tham gia giao thông. Trước khi mua bảo hiểm ô tô bạn nên tham khảo kỹ các điều khoản và lựa chọn công ty bảo hiểm uy tín.

Nguyễn Huyền

 

Bài viết cùng chuyên mục

Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam – Lá chắn bảo vệ sức khỏe

0

Khi nhận ra những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, nhu cầu tham gia bảo hiểm sẽ tăng lên. Một trong các đơn vị cung cấp bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay phải kể tới Generali Việt Nam. Cùng tìm hiểu về các gói bảo hiểm chất lượng của […]

mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội

Mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội ở đâu?

0

Hà Nội hiện nay đang phải hứng chịu những ô nhiễm không khí năng nề nhất trong lịch sử. Vì vậy, việc mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội là một việc rất cần thiết

ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì?

0

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Là sản phẩm của các công ty bảo hiểm với mục đính chính là bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng.

Tại sao khi có bảo hiểm thân vỏ ô tô nhưng không được bồi thường

0

Số ít người vẫn chưa nắm rõ về bảo hiểm thân vỏ ô tô là như thế nào? Thực chất, họ chỉ tìm hiểu xem mua bảo hiểm thân vỏ ô tô thì khi xe ô tô xảy ra rủi ro tai nạn họ sẽ là người được bồi thường những gì và như thế […]

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế chi tiết

0

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế là gì? chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình!

Lưu ý gì trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô

0

Mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô là cách tối nhất để bảo vệ cho chiếc xe của bạ, nhằm phòng tránh rủi ro ở mức thấp nhất khách hàng đã không ngừng tìm hiểu sản phẩm tại nhiều các phương tiện khác nhau. Chính vì thế, bảo hiểm bảo việt sẽ đưa ra […]

bảo hiểm sức khỏe cho công ty

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty – phúc lợi cho nhân viên

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty đảm bảo quyền lợi cho các nhân viên đồng thời tạo động lực để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt

Khi đi du lịch nên mua bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt

0

Mua bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối và bảo vệ bản thân, gia đình được an toàn trước mọi rủi ro bất ngờ.

tư vấn mua bảo hiểm du lịch bảo việt

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt mới nhất

0

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt sẵn sàng chia sẻ thông tin hữu ích về bảo hiểm. Nhằm mục đích giúp các bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm tai nạn?

0

Mua bảo hiểm tai nạn Bảo Việt giúp chia sẻ gánh nặng về tài chính như ốm đau, chi phí điều trị bệnh nội trú và ngoại trú.