Mua bảo hiểm du lịch quốc tế nên hay không?

Có một số khách du lịch thường thắc mắc chung về một vấn đề “có nên mua bảo hiểm du lịch quốc tế hay không?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn cũng như mọi du khách vấn đề này và mong quý khách có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn.

Mua bảo hiểm du lịch quốc tế nên hay không?

Vấn đề có hay không mua bảo hiểm du lịch quốc tế đang được quan tâm rất nhiều. Thực tế, việc mua bảo hiểm du lịch quốc tế không phải là yêu cầu bắt buộc nhưng chỉ đối với các nước không yêu cầu tới visa hoặc bảo hiểm du lịch nước ngoài còn đối với các nước bắt buộc bạn phải có thủ tục này thì việc mua bảo hiểm du lịch là bắt buộc giúp đảm bảo quyền lợi và tránh tối đa những rủi ro về tài chính hoặc các vấn đề phát sinh khác khi ở nước ngoài của du khách.

Vậy có hay không mua bảo hiểm du lịch quốc tế hãy tìm hiểu những rủi ro khi đi du lịch nước ngoài nếu gặp phải nhé!

Bảo hiểm du lịch quốc tế bảo việt

1. Khi gặp các sự cố về chuyến bay

Khi bạn đi du lịch sẽ có thể gặp các sự cố liên quan đến chuyến bay như: Trì hoãn hoặc hủy bỏ chuyến bay, thời gian du lịch rút ngắn, bị thất lạc hành lý, bị dời chuyến bay đột xuất,…

Những sự cố khó thể nào có thể lường trước vậy thì tại sao bạn không sử dụng bảo hiểm du lịch quốc tế để giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

2. Nếu xảy ra tai nạn cá nhân

Khi phải di chuyển đến một nơi xa thì bạn có thể sẽ bị ốm đau, do sự thay đổi thời tiết khí hậu mà bị bệnh hoặc các phát sinh về thương tật trong quá trình du lịch từ ít nghiêm trọng cho tới nghiêm trọng tới mức phải đi viện và phát sinh y tế ở nước ngoài và có thể phát sinh ở Việt Nam.

3. Mất cắp tài sản cá nhân hoặc chứng từ du lịch

Bảo hiểm du lịch quốc tế

Có khá nhiều trường hợp bị lừa đánh cắp tài sản và giấy tờ tùy thân mà người bị mất cắp không biết phải tìm lại thế nào hay phải trở về thế nào. Điều này khiến bạn rơi vào tình trạng hoảng loạn, không thể ở lại cũng như về nước.

Lúc này nếu bạn sử dụng bảo hiểm du lịch quốc tế bạn sẽ được thanh toán lại toàn bộ các chi phí phát sinh từ quá trình mất mát tài sản cá nhân và các loại giấy tờ du lịch.

4. Khi bạn gặp vấn đề về phương tiện xe cộ đi thuê ở nước ngoài

Khi đến các quốc gia khác để du lịch, bạn sẽ cần phải thuê xe hơi hoặc xe máy để di chuyển nhưng không may gặp tai nạn gây thiệt hại về xe, bạn sẽ phải đền bù rất nhiều tiền thậm chí còn hơn giá trị của xe. Lúc này bảo hiểm bảo hiểm du lịch sẽ hỗ trợ thêm về các vấn đề phát sinh đột xuất cho bạn.

Với tất cả phân tích ở trên bạn đã đưa ra được quyết định của mình chưa? Thực tế, bảo hiểm du lịch nước ngoài rất cần thiết nó giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề nghiêm trọng.

Facebook Comments