Nên chọn bảo hiểm sức khỏe toàn diện hay bảo hiểm y tế

“Có cần thiết phải mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện khi đã có bảo hiểm y tế bắt buộc của nhà nước không”. Đây là thắc mắc của hàng triệu khán giả khi tìm hiểu để sử dụng bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Vì vậy muốn trả lời câu hỏi này trước hết bạn nên so sánh sự khác nhau giữa hai loại bảo hiểm này.

1. Bảo hiểm y tế là gì?

Là loại hình bảo hiểm sử dụng trong chăm sóc sức khỏe, không có mục đích lợi nhuận và thuộc quyền quản lý thực hiện của nhà nước. Mang tính bắt buộc với mục đích đảm bảo chính sách an sinh xã hội của nhà nước, chăm lo cho đời sống sức khỏe của nhân dân.

Bảo hiểm y tế là sự chung tay của cả cộng đồng và xã hội, chia sẻ với người bệnh cùng gia đình cũng như góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân. Khi bị ốm đau, bệnh tật, người có bảo hiểm y tế sẽ được khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện nhà nước.

2. Bảo hiểm sức khỏe toàn diện là gì?

Là hình thức bảo hiểm do các công ty bảo hiểm đứng ra quản lý và chi trả các chi phí thuộc danh mục bảo hiểm quy định. Hơn nữa khi tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện bạn sẽ mang về cho mình một chỗ dựa tài chính vững chắc khi bản thân và gia đình gặp rủi ro hay mắc bệnh hiểm nghèo với thủ tục nhanh chóng, dịch vụ khách hàng tốt, thời gian hoàn thiện chứng từ nhanh, phù hợp khi chi phí chữa bệnh quá cao.

Và đặc biệt bảo hiểm sức khỏe toàn diện mang tính tự nguyện không bắt buộc

3. So sánh sự khác nhau giữa bảo hiểm sức khỏe và bảo hiểm y tế

Điểm nổi trội nhất mà bảo hiểm y tế có được là sự bảo hộ từ Nhà nước. Nó mang tính xã hội, phi lợi nhuận, là sự đảm bảo chính sách an sinh xã hội của nhà nước, chăm lo cho đời sống sức khỏe của nhân dân.

Còn bảo hiểm sức khỏe tuy mang tính lợi nhuận nhưng nó hướng đến sự bảo vệ toàn diện cho các khách hàng. Quyền lợi mà bảo hiểm sức khỏe mang lại đều hướng đến sự bảo vệ tài chính cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Ngoài ra, so với bảo hiểm y tế, bảo hiểm sức khỏe còn có nhiều ưu điểm lớn như:

– Chi trả toàn bộ chi phí đi lại vận chuyển y tế, chi phí phẫu thuật, điều trị tại nhà;

– Nếu chữa bệnh ở nước ngoài cũng được đài thọ tiền khi đi cấp cứu và khứ hồi trở về;

– Có thể điều trị ngoại trú nếu muốn, không giới hạn thời gian khám chữa bệnh cũng như chi phí v.v..

– Có thể khám ở bất kỳ bệnh viện nào liên kết với công ty bảo hiểm, bạn có thể chọn những bệnh viện tốt, ít phải chờ đợi xếp hàng khi khám chữa bệnh;

Vậy bảo hiểm y tế hay bảo hiểm sức khỏe toàn diện mới là sự lựa chọn của bạn. Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

>>>Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe toàn cầu niềm tin của người tiêu dùng

Facebook Comments