Những hiểu lầm đáng tiếc về bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp

Cuộc sống con người ngày càng phát triển và hiện đại. Vì lẽ đó mà việc mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện là nhu cầu của khá nhiều người. Bên cạnh đó, một số người vẫn có những hiểu lầm về bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp nên vẫn còn đắn đo việc mua bảo hiểm sức khỏe như:

1. Bảo hiểm sức khỏe chỉ áp dụng với bệnh viện đúng tuyến

Vấn đề này có lẽ là suy nghĩ sai lầm nhất mà rất nhiều người mắc phải. Trên thực tế thì không phải vậy, với các gói bảo hiểm bạn mua ở bất cứ đơn vị bảo hiểm nào đều có thể áp dụng ở các cơ sở y tế nhà nước cũng như tư nhân. Nếu bạn lựa chọn bệnh viện mà hợp tác với công ty bảo hiểm bạn mua thì bảo hiểm sẽ chi trả nhiều hơn và ngược lại.

bảo hiểm sức khỏe cho tổ chức

2. Thu nhập cao thì mới có khả năng mua bảo hiểm sức khỏe

Quả là một ý nghĩ vô cùng sai lầm các bạn ạ. Trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe với các mức phí khác nhau. Thông thường, các gói bảo hiểm sức khỏe có chi phí giao động từ 1.500.000đ/năm đến 10.000.000đ/năm với mức bồi hoàn thấp nhất là 100.000.000đ/năm.

Tính ra chưa tới 150.000đ/tháng, các bạn đã có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe. Không những thế, người tham gia bảo hiểm còn được hỗ trợ thanh toán tất cả chi phí nội trú, ngoại trú. Nếu người bệnh điều trị ung thư hoặc cần cấy ghép nội tạng với chi phí y tế cao, thuốc men đắt đỏ, mức hỗ trợ có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

bảo hiểm sức khỏe cho công ty

3. Còn trẻ còn khỏe thì không cần mua bảo hiểm sức khỏe

Đa số mọi người đều chủ quan khi nghĩ rằng bản thân còn trẻ khỏe thì không cần dùng đến bảo hiểm sức khỏe. Những biết đâu, hàng trăm rủi ro và bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, suy thận, ung thư… ngày càng có xu hướng trẻ hóa, có thể bất ngờ ập đến với bản thân và gia đình bạn bất cứ lúc nào.

tư vấn mua bảo hiểm sức khỏe

4. Hạn mức chi trả thấp

Lại một sai lầm đáng tiếc nữa khi nghĩ hạn mức chi trả thấp. Thực tế thì bảo hiểm sức khỏe chi trả khá là cao lên tới 100% nếu bạn chữa trị bệnh đúng tuyến và 80% nếu trái tuyến. Bạn đi khám bệnh thì còn không mất tiền khám. Thêm vào đó thì bảo hiểm sức khỏe còn chi trả theo chi phí thực tế tùy vào hạn mức mà  bạn tham gia lựa chọn.

Cụ thể như nếu bạn điều trị nội trú nằm viện hết 2 triệu/ 1 ngày thì bảo hiểm sẽ chi trả phần lớn hoặc toàn bộ những chi phí nằm viện đó. Nếu gói bảo hiểm bạn mua ở mức cao thì được khám chữa bệnh ở những bệnh viện quốc tế miễn phí 100%.

bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

5. Thủ tục yêu cầu bồi thường quá phức tạp

Việc yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi chăm sóc y tế đơn giản chứ không phức tạp như nhiều người vẫn đang nghĩ.

Tất cả các gói bảo hiểm đều quy định rõ ràng các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường. Về cơ bản, bạn sẽ chỉ cần các giấy tờ như: giấy yêu cầu bồi thường, sổ khám chữa bệnh, đơn thuốc, hóa đơn viện phí, biên lai mua thuốc,… Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và chuẩn bị song song trong quá trình khám chữa bệnh, nộp về công ty bảo hiểm và sẽ được hoàn tiền trong thời gian quy định (thường trong vòng 15 ngày sau khi nộp đủ giấy tờ).

Nếu bệnh viện bạn đang điều trị nằm trong danh sách các bệnh viện bảo lãnh hợp tác với công ty bảo hiểm, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Khi ấy, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả trực tiếp với bệnh viện, giúp bạn an tâm điều trị và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế tại các bệnh viện đạt chuẩn chất lượng cao.

bảo hiểm sức khỏe cho bé

Bảo hiểm sức khỏe là có tầm quan trọng không hề nhỏ trong cuốc sống của chúng ta. Bởi trong cuộc sống không ai có thể lường trước được những rủi ro không mong muốn. Đừng để những bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai sau này của bạn.

 

Bắc Nguyễn

Facebook Comments