Trang Chủ » TÀI CHÍNH » Bảo hiểm » Những hiểu lầm đáng tiếc về bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp

Những hiểu lầm đáng tiếc về bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp

15:38 16-05-2019 btv06

Những hiểu lầm đáng tiếc về bảo hiểm sức khỏe - vô tình đã làm đa số mọi người mất đi những quyền lợi - lợi ích về sức khỏe của mình.

Cuộc sống con người ngày càng phát triển và hiện đại. Vì lẽ đó mà việc mua bảo hiểm sức khỏe toàn diện là nhu cầu của khá nhiều người. Bên cạnh đó, một số người vẫn có những hiểu lầm về bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp nên vẫn còn đắn đo việc mua bảo hiểm sức khỏe như:

1. Bảo hiểm sức khỏe chỉ áp dụng với bệnh viện đúng tuyến

Vấn đề này có lẽ là suy nghĩ sai lầm nhất mà rất nhiều người mắc phải. Trên thực tế thì không phải vậy, với các gói bảo hiểm bạn mua ở bất cứ đơn vị bảo hiểm nào đều có thể áp dụng ở các cơ sở y tế nhà nước cũng như tư nhân. Nếu bạn lựa chọn bệnh viện mà hợp tác với công ty bảo hiểm bạn mua thì bảo hiểm sẽ chi trả nhiều hơn và ngược lại.

bảo hiểm sức khỏe cho tổ chức

2. Thu nhập cao thì mới có khả năng mua bảo hiểm sức khỏe

Quả là một ý nghĩ vô cùng sai lầm các bạn ạ. Trên thị trường có nhiều gói bảo hiểm sức khỏe với các mức phí khác nhau. Thông thường, các gói bảo hiểm sức khỏe có chi phí giao động từ 1.500.000đ/năm đến 10.000.000đ/năm với mức bồi hoàn thấp nhất là 100.000.000đ/năm.

Tính ra chưa tới 150.000đ/tháng, các bạn đã có thể tham gia bảo hiểm sức khỏe. Không những thế, người tham gia bảo hiểm còn được hỗ trợ thanh toán tất cả chi phí nội trú, ngoại trú. Nếu người bệnh điều trị ung thư hoặc cần cấy ghép nội tạng với chi phí y tế cao, thuốc men đắt đỏ, mức hỗ trợ có thể lên đến hàng trăm triệu đồng.

bảo hiểm sức khỏe cho công ty

3. Còn trẻ còn khỏe thì không cần mua bảo hiểm sức khỏe

Đa số mọi người đều chủ quan khi nghĩ rằng bản thân còn trẻ khỏe thì không cần dùng đến bảo hiểm sức khỏe. Những biết đâu, hàng trăm rủi ro và bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường, tim mạch, suy thận, ung thư… ngày càng có xu hướng trẻ hóa, có thể bất ngờ ập đến với bản thân và gia đình bạn bất cứ lúc nào.

tư vấn mua bảo hiểm sức khỏe

4. Hạn mức chi trả thấp

Lại một sai lầm đáng tiếc nữa khi nghĩ hạn mức chi trả thấp. Thực tế thì bảo hiểm sức khỏe chi trả khá là cao lên tới 100% nếu bạn chữa trị bệnh đúng tuyến và 80% nếu trái tuyến. Bạn đi khám bệnh thì còn không mất tiền khám. Thêm vào đó thì bảo hiểm sức khỏe còn chi trả theo chi phí thực tế tùy vào hạn mức mà  bạn tham gia lựa chọn.

Cụ thể như nếu bạn điều trị nội trú nằm viện hết 2 triệu/ 1 ngày thì bảo hiểm sẽ chi trả phần lớn hoặc toàn bộ những chi phí nằm viện đó. Nếu gói bảo hiểm bạn mua ở mức cao thì được khám chữa bệnh ở những bệnh viện quốc tế miễn phí 100%.

bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

5. Thủ tục yêu cầu bồi thường quá phức tạp

Việc yêu cầu công ty bảo hiểm chi trả các quyền lợi chăm sóc y tế đơn giản chứ không phức tạp như nhiều người vẫn đang nghĩ.

Tất cả các gói bảo hiểm đều quy định rõ ràng các loại giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường. Về cơ bản, bạn sẽ chỉ cần các giấy tờ như: giấy yêu cầu bồi thường, sổ khám chữa bệnh, đơn thuốc, hóa đơn viện phí, biên lai mua thuốc,… Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và chuẩn bị song song trong quá trình khám chữa bệnh, nộp về công ty bảo hiểm và sẽ được hoàn tiền trong thời gian quy định (thường trong vòng 15 ngày sau khi nộp đủ giấy tờ).

Nếu bệnh viện bạn đang điều trị nằm trong danh sách các bệnh viện bảo lãnh hợp tác với công ty bảo hiểm, bạn còn có thể sử dụng dịch vụ bảo lãnh viện phí. Khi ấy, công ty bảo hiểm sẽ thay bạn chi trả trực tiếp với bệnh viện, giúp bạn an tâm điều trị và sử dụng các dịch vụ chăm sóc y tế tại các bệnh viện đạt chuẩn chất lượng cao.

bảo hiểm sức khỏe cho bé

Bảo hiểm sức khỏe là có tầm quan trọng không hề nhỏ trong cuốc sống của chúng ta. Bởi trong cuộc sống không ai có thể lường trước được những rủi ro không mong muốn. Đừng để những bảo hiểm sức khỏe doanh nghiệp làm ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai sau này của bạn.

 

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội

Mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội ở đâu?

15:59 20-12-2019 0

Hà Nội hiện nay đang phải hứng chịu những ô nhiễm không khí năng nề nhất trong lịch sử. Vì vậy, việc mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội là một việc rất cần thiết

ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì?

9:25 28-11-2019 0

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Là sản phẩm của các công ty bảo hiểm với mục đính chính là bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng.

Tại sao khi có bảo hiểm thân vỏ ô tô nhưng không được bồi thường

16:24 02-08-2019 0

Số ít người vẫn chưa nắm rõ về bảo hiểm thân vỏ ô tô là như thế nào? Thực chất, họ chỉ tìm hiểu xem mua bảo hiểm thân vỏ ô tô thì khi xe ô tô xảy ra rủi ro tai nạn họ sẽ là người được bồi thường những gì và như thế […]

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế chi tiết

13:59 29-07-2019 0

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế là gì? chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình!

Lưu ý gì trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô

9:03 01-07-2019 0

Mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô là cách tối nhất để bảo vệ cho chiếc xe của bạ, nhằm phòng tránh rủi ro ở mức thấp nhất khách hàng đã không ngừng tìm hiểu sản phẩm tại nhiều các phương tiện khác nhau. Chính vì thế, bảo hiểm bảo việt sẽ đưa ra […]

bảo hiểm sức khỏe cho công ty

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty – phúc lợi cho nhân viên

11:24 07-06-2019 0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty đảm bảo quyền lợi cho các nhân viên đồng thời tạo động lực để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt

Khi đi du lịch nên mua bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt

10:40 06-06-2019 0

Mua bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối và bảo vệ bản thân, gia đình được an toàn trước mọi rủi ro bất ngờ.

tư vấn mua bảo hiểm du lịch bảo việt

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt mới nhất

14:42 05-06-2019 0

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt sẵn sàng chia sẻ thông tin hữu ích về bảo hiểm. Nhằm mục đích giúp các bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm tai nạn?

11:53 03-06-2019 0

Mua bảo hiểm tai nạn Bảo Việt giúp chia sẻ gánh nặng về tài chính như ốm đau, chi phí điều trị bệnh nội trú và ngoại trú.

Có nên mua bảo hiểm ô tô hai chiều không?

16:20 31-05-2019 0

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô các bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản là bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của các chủ xe.

Thông báo mới nhất Google