Tư vấn mua bảo hiểm du lịch bạn “nhất định” phải biết

Với hầu hết chúng ta, việc mua bảo hiểm du lịch giá rẻ thường thì sẽ không năm trong kế hoạch chuẩn bị cho kì nghỉ. Tuy nhiên, bạn có biết đó là một trong những yếu tố tiên quyết để có được một chuyến đi hoàn hảo. Dưới đây là một số lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch.

bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Hãy mua bảo hiểm du lịch sớm nhất có thể

Rủi ro khi đi du lịch là điều không ai lường trước được. Đó chính là lý do bạn mua bảo hiểm du lịch sớn sẽ là một nước cờ đi rất khôn ngoan

Chuyến bay bị hoãn, kế hoạch bị lùi hoặc hủy hoàn toàn là những trường hợp rất hay xảy ra. Nhưng nếu bạn trang bị sẵn cho mình một gói bảo hiểm du lịch, bạn có thể yên tâm rằng các chi phí chuẩn bị trước chuyến đi sẽ được hoàn trả đấy đủ

Đừng bao giờ đợi tới ngày đi (hoặc tệ hơn là sau khi bạn đã đến nơi) mới mua bảo hiểm. Khi đó, chi phí không chỉ cao hơn và thủ tục sẽ bất tiện hơn, mà bạn còn phải chấp nhận rủi ro rằng gói bảo hiểm du lịch đó sẽ không bảo vệ toàn bộ chuyến đi. Vì vậy, sẽ chẳng có tổn hại gì khi bạn chuẩn bị sẵn cho mình một gói bảo hiểm du lịch phù hợp từ sớm cả.

Bảo hiểm du lịch không thay thế bảo hiểm sức khỏe

Dù các bảo hiểm du lịch đều có điều khoản bồi thường cho tai nạn hoặc bệnh tật không lường trước trong chuyến đi. Song không có nghĩa là bảo hiểm du lịch có khả năng thay thế cho gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bởi chỉ bảo hiểm sức khỏe mới có khả năng hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh trong nước một cách tối đa nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm những gói bảo hiểm toàn diện hơn khi đi nghỉ, hãy chọn các gói bảo hiểm cung cấp dịch vụ cứu nạn y tế khẩn cấp. Chi phí thêm cho các dịch vụ này có thể dao động từ vài trăm tới vài nghìn đô-la Mỹ. 

tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt

Không phải gói bảo hiểm nào cũng giống nhau

Tham gia gói bảo hiểm rẻ nhất không phải là điều được khuyên làm. Bởi tùy vào giá trị hợp đồng, các gói bảo hiểm sẽ đưa ra các quyền lợi, giới hạn trường hợp được bồi thường, cũng như số tiền được bồi thường khác nhau cho người được bảo hiểm. Vì thế, bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng khi mua bảo hiểm du lịch để có một lựa chọn vừa phù hợp với túi tiền, vừa đảm bảo nhu cầu đi lại của bạn.

Nên chọn gói bảo hiểm du lịch theo năm

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch nhiều hơn ba lần trong một năm hãy cân nhắc việc mua gói bảo hiểm du lịch theo năm.

Mua bảo hiểm năm không chỉ thuận tiện hơn (vì không phải mua nhiều gói khác nhau), mà còn hợp lý hơn cho túi tiền của bạn. Gói Bảo hiểm du lịch theo năm thường cung cấp sự bảo vệ toàn diện hơn không chỉ cho bạn mà cả những người đi cùng. Bởi vậy, đừng bỏ qua lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo này nếu bạn chưa tìm hiểu thật kĩ về các loại bảo hiểm du lịch!

bảo hiểm du lịch quốc tế

Các gói bảo hiểm Bảo Việt sẽ đáp ứng được tất cả những lưu ý trên của khách hàng. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về bảo hiểm du lịch Bảo Việt hoặc tìm hiểu thêm về bảo hiểm du lịch xin visa vui lòng xem TẠI ĐÂY.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments