Trang Chủ » TÀI CHÍNH » Bảo hiểm » Lưu ý gì trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô

Lưu ý gì trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô

Huyền

Bảo hiểm toàn diện xe ô tô là cách tốt nhất bảo vệ xế hộp của khách hàng khỏi mọi rủi ro, dưới đây là những lưu ý trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô.

Mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô là cách tối nhất để bảo vệ cho chiếc xe của bạ, nhằm phòng tránh rủi ro ở mức thấp nhất khách hàng đã không ngừng tìm hiểu sản phẩm tại nhiều các phương tiện khác nhau. Chính vì thế, bảo hiểm bảo việt sẽ đưa ra những lưu ý trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô qua bài viết dưới đây giúp khách hàng có những phương pháp chọn mua đúng nhất.

1. Bảo hiểm toàn diện xe ô tô là gì?

Bảo hiểm toàn diện xe ô tô là bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm từ con người, tài sản đến hàng hóa vận chuyển giúp bồi thường các thiệt hại tài chính của bạn phát sinh từ tai nạn liên quan đến xe ô tô đó.

Là một bản hợp đồng được giao kết giữa công ty bảo hiểm và khách hàng, khi khách hàng đóng phí thì lúc đó công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

>>> Liên kết hữu ích: Trường hợp xe bị tai nạn cần đến cứu hộ hãy liên hệ với cứu hộ giao thông hà nội giá rẻđể được hỗ trợ kịp thời

2. Lưu ý trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô

Trước khi mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô bạn cần lưu ý một số điều sau:

2.1 Mức phí bảo hiểm

Phí bảo hiểm toàn diện xe ô tô của mỗi loại xe là khác nhau tùy vào điều kiện sử dụng, loại xe, các điều khoản khách hàng chọn,…

Các tính phí bảo hiểm toàn diện xe ô tô được tính theo công thức sau:

Phí bảo hiểm = Số tiền bảo hiểm x Tỷ lệ phí

Trong đó:

Số tiền bảo hiểm là giá mà chủ xe yêu cầu công ty bảo hiểm cho chiếc xe của mình (khấu hao 10% cho mỗi năm sử dụng).

Tỷ lệ phí = Tỷ lệ phí cơ bản (Phạm vi cơ bản) + Tỷ lệ phí lựa chọn bổ sung (Phạm vi mở rộng). Ngoài ra, tỷ lệ phí còn phụ thuộc vào mức miễn thường và thời hạn bảo hiểm cũng như các yếu tố khác do các công ty bảo hiểm quy định, tỷ lệ phí thường từ 1,4 – 1,7%/năm.

Như vậy, phí bảo hiểm phụ thuộc vào 4 yếu tố: Số tiền bảo hiểm, phạm vi bảo hiểm, mức miễn thường và thời hạn bảo hiểm mà khách hàng lựa chọn.

2.2 Các trường hợp không được chi trả

Công ty bảo hiểm sẽ không chi trả cho khách hàng trong những trường hợp dưới đây:

iconLái xe điều khiển xe gây tổn thất khi có nồng độ cồn vượt quá quy định của pháp luật hiện hành.

iconVận chuyển hàng trái phép hoặc không thực hiện đầy đủ các quy định của pháp luật về vận chuyển, xếp dỡ hàng

iconLái xe không có giấy phép lái xe hợp lệ cũng sẽ không được hưởng bảo hiểm

iconXe chở quá số người theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

iconXe chở quá 20% trọng tải theo quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền

iconXe đi đêm không có đèn chiếu sáng theo quy định, xe đi vào đường cấm, khu vực cấm (rẽ, quẹo tại nơi bị cấm, đi ngược chiều của đường một chiều, vượt đèn đỏ hoặc không chấp hành theo hiệu lệnh của người điều khiển giao thông) gây ra tai nạn cũng sẽ không được chi trả.

3. Các bước mua bảo hiểm toàn diện xe ô tô

3.1 Chọn công ty bảo hiểm uy tín

Để mua một gói bảo hiểm tốt không chỉ có quyền lợi tốt mà bạn cần phải chọn được công ty bảo hiểm uy tín nhằm đảm bảo khả năng chi trả một cách tốt nhất. Hãy tham khảo thông tin qua mạng internet, các phương tiện truyền thông, qua bạn bè giới thiệu, những đại lý uy tín để được tư vấn,…

3.2 Liên hệ tới công ty bảo hiểm để được tư vấn

Sau khi chọn được công ty bảo hiểm uy tín thì khách hàng hãy liên hệ trực tiếp đến công ty để được tư vấn về các chương trình, sản phẩm bảo hiểm toàn diện xe ô tô bao gồm: mức phí, quyền lợi và các loại trừ bảo hiểm,…

Nên nhớ khách hàng hãy khai báo chính xác tình trạng xe của mình để giúp công ty báo phí chính xác sau khi thẩm định xe.

3.3 Chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

Nếu quý khách đã hài lòng với chính sách quyền lợi, thủ tục, các điểm ngoại trừ, mức phí,… của công ty bảo hiểm đó thì khách hàng cần chuẩn bị các giấy tờ sau để ký hợp đồng:

iconGiấy đăng ký xe

iconĐăng kiểm

iconHóa đơn mua bán xe ô tô (trong trường hợp xe mới chưa có giấy đăng ký xe ô tô)

iconGiấy tờ giám định xe, xác định giá trị của chiếc xe ô tô trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe mua bảo hiểm lần đầu hoặc không tái tục bảo hiểm liên tục).

Sau đó khách hàng đến và ký hợp đồng với công ty bảo hiểm

Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp khách hàng chọn được gói bảo hiểm toàn diện xe ô tô tốt nhất.

Nguyễn Huyền

Bài viết cùng chuyên mục

Bảo hiểm nhân thọ Generali Việt Nam – Lá chắn bảo vệ sức khỏe

0

Khi nhận ra những lợi ích mà bảo hiểm nhân thọ mang lại, nhu cầu tham gia bảo hiểm sẽ tăng lên. Một trong các đơn vị cung cấp bảo hiểm nhân thọ uy tín nhất hiện nay phải kể tới Generali Việt Nam. Cùng tìm hiểu về các gói bảo hiểm chất lượng của […]

mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội

Mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội ở đâu?

0

Hà Nội hiện nay đang phải hứng chịu những ô nhiễm không khí năng nề nhất trong lịch sử. Vì vậy, việc mua bảo hiểm sức khỏe tại Hà Nội là một việc rất cần thiết

ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì?

0

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ là gì? Là sản phẩm của các công ty bảo hiểm với mục đính chính là bảo vệ con người trước những rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng.

Tại sao khi có bảo hiểm thân vỏ ô tô nhưng không được bồi thường

0

Số ít người vẫn chưa nắm rõ về bảo hiểm thân vỏ ô tô là như thế nào? Thực chất, họ chỉ tìm hiểu xem mua bảo hiểm thân vỏ ô tô thì khi xe ô tô xảy ra rủi ro tai nạn họ sẽ là người được bồi thường những gì và như thế […]

Quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế chi tiết

0

Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp bạn trả lời câu hỏi quyền lợi bảo hiểm du lịch quốc tế là gì? chúc các bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với mình!

bảo hiểm sức khỏe cho công ty

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty – phúc lợi cho nhân viên

0

Bảo hiểm sức khỏe cho công ty đảm bảo quyền lợi cho các nhân viên đồng thời tạo động lực để nhân viên gắn bó lâu dài với công ty.

Bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt

Khi đi du lịch nên mua bảo hiểm du lịch châu Âu Bảo Việt

0

Mua bảo hiểm du lịch châu âu Bảo Việt mang đến cho bạn sự an tâm tuyệt đối và bảo vệ bản thân, gia đình được an toàn trước mọi rủi ro bất ngờ.

tư vấn mua bảo hiểm du lịch bảo việt

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt mới nhất

0

Tư vấn mua bảo hiểm du lịch Bảo Việt sẵn sàng chia sẻ thông tin hữu ích về bảo hiểm. Nhằm mục đích giúp các bạn chọn được gói bảo hiểm phù hợp.

Tại sao cần phải mua bảo hiểm tai nạn?

0

Mua bảo hiểm tai nạn Bảo Việt giúp chia sẻ gánh nặng về tài chính như ốm đau, chi phí điều trị bệnh nội trú và ngoại trú.

Có nên mua bảo hiểm ô tô hai chiều không?

0

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô các bạn có thể hiểu 1 cách đơn giản là bảo hiểm vật chất xe ô tô và bảo hiểm trách nhiệm dân sự của các chủ xe.