Dogecoin là gì (DOGE)? Có nên đầu tư DOGE coin không?

Dogecoin (DOGE) gây ấn tượng trên thị trường bởi được tạo ra theo ý tưởng meme “Doge”. Không chỉ sở hữu logo ấn tượng, Doge còn sở hữu rất nhiều điều thú vị khác. Để hiểu rõ hơn về Dogecoin (DOGE), mời bạn tìm hiểu chi tiết qua bài viết!

Dogecoin là gì?

Dogecoin là đồng tiền điện tử được phát hành năm 2013 dựa trên nền tảng của Litecoin. Ngay từ khi ra mắt trên thị trường, đồng tiền này đã thu hút với logo là hình ảnh chú chó Shiba Inu. Doge token có thể được dùng làm tiền tệ trao đổi, trả thưởng cho thợ đào và gây quỹ từ thiện.

Dogecoin gây ấn tượng với logo hình chú chó Shiba Inu

Một số ý kiến cho rằng, Dogecoin tương tự như một phiên bản sao chép của Bitcoin khi cũng hướng tới mục đích đồng tiền không tranh chấp, minh bạch và không vướng phải các rắc rối của tiền pháp định thông thường như Bitcoin. Ngoài ra, tên của thành viên sáng lập là Shibetoshi Nakamoto (người không có thật) và có thể cũng lấy cảm hứng từ tên nhà sáng tạo Bitcoin – Satoshi Nakamoto.

Dogecoin (DOGE) có gì nổi bật?

Dogecoin (DOGE) là đồng tiền phi tập trung, nổi bật bởi cấu trúc đơn giản trên nền tảng của Litecoin. Mặc dù dựa trên thuật toán Scrypt của Litecoin nhưng tốc độ của Dogecoin được cải thiện đáng kể với 1 phút/block thay vì 2,5 phút/block của Litecoin.

Ngoài việc mua trực tiếp Dogecoin ở các sàn giao dịch như KuCoin, anh em cũng có thể sở hữu nó bằng cách đào. Đồng DOGE có thể đào được với số lượng không giới hạn với máy tính cá nhân. Từ năm 2015, phần thưởng khối cho các thợ đào là 10,000 DOGE cho mỗi block được đào. 

DOGE không phải là token ERC-20 nên nó không được lưu trữ trên các loại ví của Ethereum. Thay vào đó, DOGE được cung cấp dưới dạng các ví Multidoge online trên desktop và thiết bị di động. 

Khối lượng giao dịch DOGE theo các cặp tiền điện tử gồm: BTC, USDT ETH, FNCY,… Trong đó, cặp giao dịch DOGE USDT được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng và lựa chọn nhiều nhất. 

Điểm thú vị về DOGE

DOGE là một đồng tiện điện tử nhận được sự quan tâm lớn trên thị trường. Những người dùng khi mua DOGE thường tạo meme, GIF, video ngắn sau đó đăng lên trang mạng xã hội. Điều này tạo sự thích thú và tò mò cho nhiều người khác tìm hiểu và tham gia mua. Nhờ đó, lượng người mua DOGE ngày càng nhiều, có người xem đây là một Memecoin. 

Thêm vào đó, DOGE từng nhận được sự ủng hộ của tỷ phú Elon Musk khi trong một quãng thời gian dài, các dòng tweet của ông thường nói về DOGE. Ngoài ra, không ít sao Việt đã đăng các trạng thái về token này cũng như khoe “chiến tích” trong Crypto, tuy nhiên sau một thời gian ngắn, các trạng thái này đều không còn mà không rõ nguyên nhân. 

Dogecoin thường xuyên được tỷ phú Elon Musk nhắc đến

Mặc dù ban đầu đồng DOGE hướng tới nhu cầu thanh toán, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, đồng DOGE chưa được áp dụng vào thanh toán của tổ chức nào. Với lượng cung không giới hạn khiến nhiều người nhận định DOGE dễ mất giá. 

Do Dogecoin có biến động giá mạnh nên bạn có thể kiếm lợi nhuận dựa trên những đợt biến động giá nếu biết cách phân tích kỹ thuật. Thêm vào đó, đồng tiền điện tử này có mặt tại nhiều sàn giao dịch nên giúp tiếp cận được nhiều người hơn và giúp nó được định giá cao hơn. 

Có nên đầu tư vào Dogecoin (DOGE) không?

So với các memecoin khác, Dogecoin nhận được sự quan tâm lớn trên thị trường khi được nhiều người nổi tiếng lựa chọn. Điều này giúp DOGE tăng mạnh trong nửa đầu năm 2021. Từ cuối năm 2021, giá Dogecoin sụt giảm dần dần nhưng vẫn được nhiều người yêu thích. 

Lượng giao dịch hàng ngày tại các sàn tiền điện tử và thảo luận liên quan đến DOGE vẫn đông đảo. Điều này chứng tỏ rằng đồng tiền DOGE vẫn luôn có sự hấp dẫn và thu hút lượng lớn người quan tâm. Việc đầu tư vào DOGE được đánh giá là “hên xui”, do đó bạn nên thực sự cân nhắc khi đưa ra quyết định.

Hy vọng những thông tin về bài viết trên hữu ích, giúp bạn hiểu cơ bản về Dogecoin để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp. 

190722NP

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)