Cách chơi chứng khoán ảo – Chứng khoán online

Thị trường chứng khoán không lúc nào không sôi động. Người đầu tư vào thị trường chứng khoán ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, chứng khoán ảo cũng thu hút lượng nhà đầu tư không hề nhỏ. Vậy cách chơi chứng khoán ảo như thế nào? Cùng Khỏe đẹp 24h tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

Đầu tư chứng khoán ảo là gì?

Sàn chứng khoán ảo là trò chơi mô phỏng cách thức hoạt động giống như sàn chứng khoán thật với các nguyên tắc như giao dịch chứng khoán thật. Nhà đầu tư có thể tham gia vào 3 sàn chứng khoán ảo do các cá nhân lập ra là vietstock.vn, hoclamgiau.vn, vnstockgame.vn. Đây là 3 sàn chứng khoán ảo hoạt động như các trò chơi trực tuyến, không liên quan đến Ủy ban chứng khoán Nhà Nước.

Nhà đầu tư sẽ phải nộp phí nhất định để được cấp 1 số tiền ảo từ 200.000 – 1.000.00 đồng để tham gia đầu tư thị trường chứng khoán.

chứng khoán ảo

Lợi ích của đầu tư chứng khoán ảo?

– Đầu tư chứng khoán ảo giúp nhà đầu tư hiểu được thị trường, cách thức giao dịch, đặt lệnh mua bán trên thị trường chứng khoán.

– Xếp hạng các nhà đầu tư dựa trên lợi nhuận kiếm được trong một khoảng thời gian nhất định. Người chiến thắng sẽ có phần thưởng.

– Đầu tư chứng khoán ảo là kênh thu lợi nhuận cho thành viên sáng lập web đầu tư chứng khoán ảo.

– Quảng cáo trên website là nguồn thu không nhỏ của các công ty đầu tư xây dựng các sàn chứng khoán ảo.

Cách chơi chứng khoán ảo?

Nhà đầu tư sẽ phải nộp phí nhất định để được cấp 1 số tiền ảo từ 200.000 – 1.000.00 đồng để tham gia đầu tư thị trường chứng khoán.

Bạn sẽ học được cách giao dịch và xem bảng giá chứng khoán online… khi chơi chứng khoán ảo. Bên cạnh đó bạn sẽ không bị thua lỗ tiền bạc vì con số giao dịch của bạn là ảo.

Ở chứng khoán ảo, bạn có thể đưa ra số cổ phiếu và giá cổ phiếu mà không bị giới hạn. Điều này sẽ không tốt cho bạn khi đầu tư chứng khoán thật.

Tuy nhiên, vấn đề bạn phải đối mặt là bạn sẽ không có cảm xúc như khi đầu tư chứng khoán thật trong khi đây là thứ quan trọng nhất trên thị trường chứng khoán.

Trên sàn chứng khoán ảo, giao dịch của bạn đều thành công vì quy định biên độ giá đặt lệnh như trên sàn chứng khoán thật.

Nhưng không vì thế mà không có thua lỗ. Việc bạn may mắn thắng được số tiền lớn sẽ dễ làm bạn nảy sinh ý nghĩ rằng mình đã đủ giỏi và tài năng để lấy tiền của người khác trên sàn chứng khoán thực. Điều này sẽ là sai lầm rất lớn nếu như bạn biết rằng đã có không ít người đã phải chịu thiệt hại nặng nề khi áp dụng rập khuôn cách đầu trên sàn chứng khoán ảo sang thị trường chứng khoán thật.

Hạn chế của đầu tư chứng khoán ảo.

– Chứng khoán ảo là trò chơi trực tuyến vì vậy sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của nhà đầu tư chứng khoán.

– Đầu tư đi kèm với phân tích và tìm hiểu. Trò chơi trực tuyến không giúp nhiều cho bạn trong việc phân tích và tìm hiểu cổ phiếu cũng như thị trường chứng khoán.

– Khi bạn đầu tư chứng khoán ảo sẽ làm bạn dễ dãi với bản thân. Nhưng trên thị trường một quyết định sai sẽ phải trả giá bằng tiền bạc.

– Đối tượng tham gia thị trường chủ yếu là sinh viên và nhà đầu tư mới. Có người thắng trên sàn ảo nhưng vào thực tế lại thua lỗ nặng. Vì vậy, thị trường chứng khoán thật là hoạt động đầu tư, chơi một trò chơi giỏi không nói lên điều gì.

Sàn chứng khoán ảo hiện nay.

1. www.vnstockgame.com–  Sàn chứng khoán ảo này có dữ liệu đa dạng và cách giao dịch khá thuận tiện. Tuy nhiên, nó có nhược điểm là hoạt động thỉnh thoảng thiếu ổn định.

2. www.hoclamgiau.vn/games/vs– Sàn chứng khoán ảo này hoạt động khá linh hoạt và ổn định. Cách giao dịch cũng đơn giản hơn.

3. www.chungkhoanviet.vn/hose/virtualck_db.action– Sàn chứng khoán ảo hoạt động cũng tương đối tốt và hay.

Đây là ba sàn chơi chứng khoán ảo nổi trội nhất hiện nay.

Việc đăng ký tham gia free và đơn giản. Chỉ cần đăng ký làm thành viên là tham gia được.

Hy vọng những thông tin bổ ích của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn bổ sung những kiến thức cần thiết để có thể trở thành nhà đầu tư sáng suất. Chúc các bạn thành công.

Thùy Linh

 

Facebook Comments