Chi phí đi du học Trung Quốc hết bao nhiêu tiền?

Trong những năm gần đây, du học Trung Quốc được nhiều người lựa chọn và đang dần trở thành xu hướng hot năm 2019. Với nền giáo dục hiện đại và phát triển là lý do chọn điểm dừng chân của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Vì vậy trước khi đi du học Trung bạn cần biết chi phí đi du học Trung Quốc là bao nhiêu tiền?

Có rất nhiều chi phí mà bạn phải tự lo liệu ở Trung Quốc khi không có bố mẹ bên cạnh như: phí ăn ở, phí học tập ở trường, phí sinh hoạt hàng ngày và các chi phí phát sinh khác.

1. Học phí

2. Chi phí ăn ở

Tùy vào từng cách sống, thành phố bạn sống mà có những chi phí khác nhau. Thông thường những học sinh Việt Nam sang Trung Quốc du học thường ở lại ký túc xá của trường hoặc ở nhà thuê ngoài. Tiền ăn và ở trung bình khoảng 1000 – 2000USD/năm tương ứng với 22.749.000 – 45.498.000 VNĐ.

Như vậy mỗi năm bạn chỉ phải bỏ ra 45.498.000 – 100.000.000 VNĐ. Du học Trung Quốc hiện nay được đánh giá là có mức chi phí du học thấp nhất.

Nếu bạn có sự lỗ lực, ý chí vươn lên trong học tập thì bạn sẽ được khoản tiền hỗ trợ từ chính phủ và ban giám hiệu nhà trường do Trung Quốc có nhiều chính sách ưu đã cho sinh viên và du học sinh quốc tế.

3. Trước khi đi du học Trung Quốc bạn cần chuẩn bị gì?

3.1 Quần áo

Đối với quần áo bạn không nên mang nhiều quá vì bên đó quần áo rất rẻ và đẹp. Như bạn đã biết chủ yếu quần áo ở Việt Nam đều nhập từ bên Trung. Nếu là tín đồ của thời trang thì bạn nên mang một chút đồ hè, quần bò, áo len và khoảng 2-3 cái áo khoác.

3.2 Đồ ăn                   

Đồ ăn Trung Quốc khá cay vì vậy bạn nên mang theo muối vừng, ruốc, mắm tép, mỳ tôm ăn kèm với cơm. Ngoài ra ở một số vùng như Thành Đô không bán tương ớt, nước mắm như ở những vùng khác nếu bạn đến đây chắc phải mang theo để sử dụng rồi. Tuy nhiên bạn nên mang hạn chế và để trong vali để gửi, không được để trong balo.

3.3 Mỹ phẩm

Bạn nên mang theo dầu gội, sữa tắm dạng gói để dùng ngày đầu. Trung Quốc cũng khá nổi tiếng với các mỹ phẩm hạng trung vì vậy bạn sẽ dễ chọn mua

3.4 Sách vở

Với những bạn theo tiếng Hán thì nên mang theo một quyển từ điển Hán Việt để học thêm. Ngoài ra bạn có thể mang theo bộ giáo trình hán ngữ 6 quyển, những cuốn sách này sẽ có lợi cho bạn cả khi học trên trường lẫn cả trong giao tiếp. Bạn học chuyên nghành nào thì mang sách chuyên ngành đó.

3.5 Thuốc

Khi mới đến Trung Quốc bạn sẽ rất bỡ ngỡ, xa lạ với thời tiết vì vậy chuyện cảm cúm, mệt mỏi là khó tránh khỏi hãy chú ý mang theo những loại thuốc này:

+ Thuốc trị ho

+ Thuốc giảm đau hạ sốt, 1 hộp

+ Thuốc trị đau bụng đi ngoài

+ Thuốc trị đầy hơi, khó tiêu

3.6 Không thể thiếu bảo hiểm du học bảo việt

Bảo hiểm du học nước ngoài Bảo Việt bảo vệ bạn khỏi các rủi ro về chuyến bay, ốm đau bệnh tật ở nước ngoài, mất cắp hành lý, rủi ro về sức khỏe. Hành trình du học của bạn sẽ suôn sẻ hơn khi có bảo hiểm du học bảo việt.

Lời khuyên cùng những chú ý quan trọng trước khi sang Trung Quốc

Lưu ý

+ Bạn nên mang theo một balo đeo lưng và một túi xách tay

+ Không mang những chất gây cháy nổ

+ Không để nước uống hay cồn ở vali

Lời khuyên

+ Đồ dùng sinh hoạt ở Trung Quốc có giá phải chăng vì vậy bạn chỉ nên mang những vật dụng cần thiết

+ Nên để giấy ăn, thuốc đau bụng vào túi nhỏ tiện dùng

Chúc bạn thành công trên con đường mình đã chọn.

Nguyễn Huyền

Facebook Comments