07 đặc quyền của visa schengen khi đi du lịch

Visa schengen có rất nhiều đặc quyền. Tuy nhiên, có khá nhiều người khi đã sở hữu visa trong tay rồi mà vẫn không biết mình có được những đặc quyền gì? Do đó, chúng tôi đã viết bài viết này nhằm cung cấp thông tin tới độc giả.

visa schengen

Visa schengen có 7 đặc quyền chính đó là:

Miễn visa vào mexico

Visa schengen còn hạn và là loại ra vào nhiều lần cũng giúp cho bạn được miễn visa vào Mexico theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Chỉ cần mua vé máy bay và đi thôi, không cần phải khai onlien như visa Đài Loan.

>>> Tham khảo thêm: Bảo hiểm du lịch khối schengen là gì

Miễn visa vào Bulgari

Bạn được miễn visa vào Bulgaru trong vòng 90 ngày. Bulgari rất muốn gia nhập liên minh châu Âu nhưng chưa được chấp thuận vì vậy nếu bạn có visa vào Bulgari thì bạn chỉ được phép di chuyển trong nước chứ không được di chuyển sang các nước trong khổi. Ngược lại, nếu có visa schengen bạn lại được vào Bulgari một cách dễ dàng.

Miễn visa vào Rumani

visa schengen

Cũng như Bulgari, Rumani cũng rất muốn gia nhập khổi Schengen nhưng chưa được thông qua. Do đóm bạn cũng được miễn visa vào Rumani nếu bạn sở hữu visa châu Âu còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước khổi Schengen

Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Bạn làm visa đi Thổ Nhĩ Kì mà không cần phải xin thư mời gốc nếu visa châu Âu của bạn còn hạn và là visa nhiều lần.

Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày

Visa du lịch châu Âu còn hạn, nhiều lần cũng cho phép bạn được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày với điều kiện:

+ Có dấu nhập cảnh vào châu Âu

+ Có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày.

+ Bạn phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu và có lượng tiền đủ lớn để chứng minh trong thời gian ở đây.

Đặc biệt, Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Visa châu Âu còn hạn hay hết hạn tỏng vòng 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc.

Tăng khả năng xin được visa vào Anh, Mỹ và các nước lớn khác

visa schengen

Visa châu Âu là một visa uy tín vì vậy khi có visa này thì việc xin visa vào các nước lớn như: Anh, Mỹ, Canada sẽ rất có lợi cho bạn. Khả năng xin được visa của bạn sẽ cao hơn vì visa châu Âu là chứng minh cho việc bạn không có ý định ở lại những nước này.

Khỏe Đẹp 24 Giờ sẽ tiếp tục cập nhật các đặc quyền của Visa Schengen ở các bài tiếp theo. Hãy theo dõi chúng tôi đễ luôn được cập nhật những thông tin HOT – HỮU ÍCH và MỚI NHẤT nhé.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments