Các loại phương tiện di chuyển từ Hà Nội đi Đà Lạt

Đà Lạt hiện nay đang được các bạn trẻ rủ nhau tới du lịch ngày càng đông do đó việc di chuyển tới Đà Lạt cũng là một trong số những vấn đề được quan tâm. Trong bài viết này, mình xin chia sẻ tới các bạn các loại phương tiện di chuyển từ Hà Nội đi Đà Lạt.

Từ Hà Nội đi Đà Lạt có những loại phương tiện nào?

Quãng đường từ Hà Nội đi Đà Lạt có chiều dài 1418km, có thể nói đây là một quãng đường rất xa. Thông thường sẽ có 3 loại phương tiện di chuyển quãng đường xa đó là máy bay, ô tô, tàu hỏa. Cụ thể như sau:

• Đi bằng máy bay – đường hàng không

Máy bay là phương tiện di chuyển nhanh nhất và thoải mái nhất đưa bạn từ thủ đô tới Đà Lạt.

Hiện đang có 3 hãng hàng không nội địa khai thác chuyến bay Hà Nội – Đà Lạt: Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar. Để đặt vé máy bay đi Đà Lạt 2 chiều bạn có thể đặt của một trong các hãng hàng không trên. Giá vé trên hệ thống đặt vé trực tuyến của Alotrip chỉ 599k.

Tần suất chuyến bay Hà Nội Đà Lạt: Vietnam Airlines 1 chuyến/ngày, Vietjet Air 1 chuyến/ngày, Jetstar 1 chuyến/ngày

Thời gian của chặng này là 1h50p.

>>Liên kết hữu ích: Hướng dẫn săn vé máy bay giá rẻ, vé 0 đồng đi Đà Lạt

phương tiện di chuyển từ hà nội đi đà lạt

 

• Đi bằng ô tô – những hãng xe khách đi từ Hà Nội đến Đà Lạt

Để di chuyển từ Hà Nội đi Đà Lạt bằng ô tô, bạn nên chọn những xe khách giường nằm có chất lượng như Hoàng Long, Tài Thắng, Minh Thu…. Giá vé được tính theo quãng đường, cũng không hề rẻ hơn so với đi bằng máy bay là mấy mà có khi còn đắt hơn.

+ Tài Thắng: giường nằm 40 chỗ, 600k/người/vé. Sđt: 0987.243.868

+ Minh Thu: giường nằm 40 chỗ, 700k/người/vé. Sđt: 0903.756.553

• Đi bằng tàu hỏa – đường sắt

Tuyến đường sắt đi Đà Lạt đang được đường sắt Việt Nam triển khai nhưng cho đến nay vẫn chưa có tuyến đường chính thức, vì vậy nếu bạn muốn đi tàu từ Hà Nội đến Đà Lạt thì có thể dừng tại ga Nha Trang. Từ đây mới bắt xe bus, xe khách để di chuyển đến thành phố mộng mơ Đà Lạt.

 

các phương tiện di chuyển từ hà nội đi đà lạt

 

Nếu bạn dư giả cả về thời gian và chi phí thì điểm dừng này cũng khá hợp lý. Bạn có thể ở lại 1 – 2 ngày tại Nha Trang để khám phá thành phố cũng như bao địa điểm tham quan vui chơi khác.

Cách di chuyển từ sân bay Liên Khương tới trung tâm thành phố

Trong trường hợp các bạn chọn phương tiện máy bay để di chuyển tới thành phố sương mù thì tiếp theo bạn sẽ phải di chuyển từ sân bay tới khách sạn, nhà nghỉ mà bạn book từ trước. Mình lại gợi ý tiếp cho các bạn nhé.

• Xe bus sân bay

Xe bus được xem là phương tiện di chuyển từ sân bay Liên Khương về thành phố rất kinh tế dành cho ai đi một mình hay đi theo cặp, ít đồ đạc lỉnh kỉnh.

Từ sân bay Liên Khương, bạn có thể bắt xe bus liên vận của sân bay về thành phố Đà Lạt với giá 40.000đ – 50.000đ/người/lượt. Các tuyến xe bus chạy từ sân bay về thành phố có khá nhiều và chỉ mất khoảng 45 phút/ chuyến.

• Xe riêng đưa đón sân bay

Nếu bạn đi theo nhóm thì có thể đặt trước xe riêng với các loại xe đời mới từ 4 chỗ đến 45 chỗ theo yêu cầu.

• Taxi sân bay

Taxi là phương tiện di chuyển nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Từ sân bay đi về trung tâm thành phố Đà Lạt, bạn đi taxi mất khoảng 250.000đ – 300.000đ. Nếu bạn đi nhóm thì đây cũng là một lựa chọn để tiết kiệm thời gian mà chi phí vẫn rẻ.

Một số hãng taxi uy tín tại Đà Lạt bạn có thể tham khảo:

Taxi Mai Linh: 063.511111

Taxi Phương Trang: 063.556556

Taxi Đà Lạt: 063.3556655

Thế là mình đã chia sẻ tới các bạn cách di chuyển từ Hà Nội đến Đà Lạt rồi đó. Chuẩn bị đồ đạc và đi ngay thôi.

>>Xem thêm: Top 10 địa điểm check in nổi tiếng ở Đà Lạt thu hút giới trẻ

Kim Ân

Facebook Comments