10 mẫu đàn ông không nên cưới

Người ta vẫn nói “lấy chồng như một canh bạc”. Tuy nhiên, bạn cần phải có lí trí, sự phán đoán, cảm nhận thực tế để chọn người bạn đời tâm đầu ý hợp. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tránh xa những mẫu người đàn ông không nên cưới nhé

Đàn ông quá đẹp trai

Người đàn ông đẹp trai sẽ hấp dẫn hầu hết phụ nữ, thậm chi khiến phụ nữ ăn không ngon ngủ không yên. Dù bản chất không có tính lăng nhăng nhưng chính vẻ đẹp trai ngời ngời của anh ta lại vô tình gây chuyện thị phi. Cộng thêm họ có chút tài năng tán tình sẽ làm cho bao cô gái phải mê mệt, điêu đứng.

Bên cạnh đó, đàn ông đẹp trai thường đầy tự phụ, tự mán nên rất khó để giao tiếp với họ. Họ thích sống trong thế giới riêng của mình, không muốn chia sẻ với người khác. Vậy nên, nếu một người phụ nữa gặp người đàn ông như trên, thì hãy coi họ là một bộ đồ, mực thử rồi sau đó tìm bộ khác phù hợp hơn và đẹp hơn.

mẫu đàn ông không nên cưới

Đàn ông vô trách nhiệm

Người đàn ông vô trách nhiệm là người đàn ông mà xã hội này ai cũng muốn tẩy chay. Đàn ông vô trách nhiệm, họ sẽ chẳng bao giờ sống vì bạn vì con. Họ không bao giờ quan tâm đến vợ con bạn sống như thế nào. Họ cũng càng chẳng cần biết họ cần phải làm gì trong những mối quan hệ người thân, họ hàng.

Có rất nhiều trường hợp, những cô gái tìm kiếm người yêu mà người ta lặn mất tăm, và coi như đó không phải chuyện của mình, kiểu như “ai mang thai người ấy chịu, ai mang người ấy đẻ”. Việc chối bỏ trách nhiệm là biểu hiện của người đàn ông tồi. Sẽ chẳng ra sao nếu như bạn cứ cố gắng níu kéo rồi bắt anh ta cưới bằng một đám cưới không có tình yêu, không có hạnh phúc. Chưa kể đến cuộc sống hôn nhân hằng ngày sau khi cưới, anh ta sẽ chẳng bao giờ quan tâm xem mẹ con bạn làm gì thì việc mong anh ta phải có trách nhiệm với gia đình 2 bên là điều rất xa vời. Người như vậy không xứng đáng lấy làm chồng đâu các chị em nhé.

Đàn ông bảo thủ, độc đoán

Nếu muốn có một cuộc sống gia đình hạnh phúc và bền lâu, bạn gái nên tuyệt đối tránh xa các anh chàng bảo thủ, độc đoán. Vì khi chung sống với người đàn ông này, bạn xác định là sẽ phải chịu thiệt thòi.

Khi ấy tiếng nói của bạn trong gia đình sẽ không có giá trị, bởi lẽ anh ta không cho phép bạn tham gia đóng góp ý kiến, nếu có thì cũng sẽ nhanh chóng bác bỏ mà thôi. Người đàn ông bảo thủ, độc đoán là người thích làm theo ý mình mà không nghĩ đến cảm xúc hay ý kiến của mọi người xung quanh như thế nào?

Đàn ông vũ phu

Người ta đánh trận với người yếu sức hơn mình đã là không quân tử rồi, đánh người đầu gối tay ấp với mình thì lại càng hèn hẹ hơn. Anh ta đánh được bạn một lần, chắc chắn sẽ đánh được lần thứ hai, lần thứ ba… và tình trạng này sẽ thường xuyên xảy ra.

Nếu biết yêu thương nhau, cảm thông cho nhau sẽ không bao giờ làm tổn thương đối phương. Do vậy, nếu một người sẵn sàng làm tổn hại đến thể chất, tinh thần và sức khỏe của bạn vì cơn giận đến, vì ghen, vì lỡ tay… hay vì bất kỳ nguyên nhân nào khác đều không xứng đáng được tha thứ.

mẫu đàn ông không nên cưới

Đàn ông kiểm soát quá mức

Người yêu – người chồng của bạn là người chia sẻ mọi thứ trong cuộc sống chứ không phải là người để quản lý bạn.

Nếu chồng bạn cứ giám sát bạn quá mức và luôn yêu cầu bạn phải làm điều này, điều kia mà không biết lắng nghe cảm nhận của bạn thì tốt hơn hết là dừng mối quan hệ tại đây. Bạn thử hình dung sẽ thế nào nếu như công ti bạn có bữa tiệc nhỏ, chồng bạn không cho bạn đi, hoặc không cho bạn xinh đẹp…Bạn thử tưởng tượng xem, sẽ như thế nào nếu như công việc đột xuất, bạn về muộn, mà chồng bạn không tin, bắt bạn phải có nhà ngay lúc đó….Cuộc sống hôn nhân sẽ có rất nhiều tình huống chớ trêu, bạn sẽ rất mệt mỏi, và rơi vào trạng thái sợ hãi nếu lấy phải người chồng như vậy.

Đàn ông cờ bạc

Lấy phải người chồng cờ bạc, phụ nữ sẽ không có nổi một ngày yên bình vì bản thân không chỉ làm nuôi chồng, nuôi con mà còn phải cày cuốc ngày đêm để trả nợ cho chống.

Nợ vì đi học, vì làm ăn, vì xây nhà… còn có động lực đi làm để trả nợ và con có thể trả được hết, chứ còn nợ do cờ bạc thì cứ lãi mẹ cộng lãi con thì cả đời cũng không trả hết các chị em ạ.

Tốt nhất đừng tin vào những lời hứa hẹn sẽ thay đổi của người đàn ông cờ bạc! Chỉ có bản thân bạn sẽ “đổi đời” nếu lấy phải người chồng có máu đỏ đen thôi.

Người keo kiệt và tính toán chi ly

Chắc chắn bạn sẽ không muốn kết hôn với một anh chàng tính toán chi ly mọi vẫn đề trong gia đình. Số tiền đi chợ được tính chuẩn xác đến từng nghìn lẻ. Mọi dự định mua bán phải được thông qua sự đồng ý của anh chàng tvà không có chuyện bạn thoải mái được chọn cho mình những bộ quần áo, bộ mỹ phẩm,… yêu thích. Tất cả đều trong vòng kiểm soát của người đàn ông này.

Chắc chắn một người keo kiệt như vậy mà muốn cưới bạn, bạn sẽ nói ” Không” đúng không?

mẫu đàn ông không nên cưới

Đàn ông nghiện rượu

Đàn ông mê nhậu nhẹt thì sẽ vì rượu mà bỏ bê công việc, bỏ bê con cái, bỏ bê gia đình, đổi tính đổi nết, làm việc bồng bột và tổn hại sức khỏe một cách nghiêm trọng.

Nếu một người không thể lo nổi cho chính mình thì còn trông mong gì vào việc anh ta cùng chung vai gánh vác gia đình với bạn? Phụ nữ chúng ta lo cho con là đủ rồi, không cần phải lo cho cả một ông chồng lớn xác các bạn nhé.

Đàn ông hay thất hứa

Trước mỗi lời đề nghị của bạn, anh ta luôn đồng ý. Nhưng kết quả là chẳng bao giờ anh ta làm được đúng theo lời mình nói.

Mỗi lần thất hứa, chàng lại lấy lí do bận việc mà không nhớ đến. Một vài lần lỡ hẹn bạn có thể bỏ qua, nhưng nếu lỡ hẹn thường xuyênbạn cần phải “thẩm định” lại tính chân thật của chàng.

Chênh lệch quá nhiều về học vấn

Tuyệt đối đừng bao giờ coi thường học vấn các bạn nhé. Bởi nếu 1 người học vấn quá cao hoặc quá thấp thì tư tưởng 2 bên sẽ hoàn toàn khác nhau.

Lấy một người đàn ông có học vấn quá cao, họ sẽ chia sẻ những điều cao siêu quá khiến bạn không hiểu và ngược lại.

Và như thế 2 người sẽ trở thành 2 đường thẳng song song và không bao giờ cắt nhau.

Lời kết

Hôn nhân là hạnh phúc cả đời, vì thế các chị em phụ nữ hãy tự tin, sáng suốt và mạnh mẽ để từ bỏ những người đàn ông không xứng đáng với những gì bạn đã dành tặng nhé.

Thanh Hằng

Facebook Comments