Các loại tủ điện phân phối

Là người trong ngành điện chắc chắn các bạn sẽ biết đến khái niệm tủ điện. Vậy tủ điện phân phối bao gồm những loại tủ điện nào? Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để có câu trả lời nhé.

Mục lục bài viết

Nhóm tủ điện phân phối

Tủ điện phân phối hạ thế bao gồm tủ điện phân phối tổng MSB, tủ điện phân phối DB, tủ điện ATS, tủ điện bù công suất cosφ, tủ điện hòa đồng bộ. Công dụng chính của nhóm tủ điện hạ thế này là đóng cắt, bảo vệ an toàn cho hệ thống điện phụ tải.

tủ điện phân phối hạ thế

+ Tủ điện phân phối tổng MSB: SSược sử dụng trong các mạng điện hạ thế và là thành phần quan trọng nhất trong mạng phân phối điện. Tủ điện này được lắp đặt tịa phòng kỹ thuật điện tổng của các công trình như nhà máy, xưởng hay trung tâm thương mại,….. Nó được đặt ở sau các trạm hạ thế và trước các tủ điện phân phối DB

+ Tủ điện phân phối DB: Thường lắp đặt tại phòng vận hành của các công trình công nghiệp, nhà máy, và xường công nghiệp, chung cư hoặc trung tâm thương mại….

+ Tủ điện ATS: Là một thiết bị khớp nối với một máy phát điện và hệ thống điện của toàn nhà. Nó theo dõi các nguồn điện và chuyển tín hiệu khởi động đến máy phát điện nếu nguồn điện xảy ra sự cố vượt quá khá năng đáp ứng của thiết bị điện hoặc sự cố mất điện xảy ra. Điện dự phòng ngay lập tức được cấp vào tủ điện đa dụng chính hoặc một tủ điện khẩn cấp thông qua tủ ATS.

+ Tủ điện bù công suất: Được sử dụng trong các mạng điện hạ thế, ứng dụng cho các hệ thống điện sử dụng các phụ tải có tính cảm kháng cao, nó thường lắp đặt tại phòng kỹ thuật của các tầng, phòng kỹ thuật của các thiết bị và tại khu vực trạm máy biến áp hoặc các công trình công nghiệp,….

Như vậy, tủ điện phân phối bao gồm 4 loại tủ khác nhau. Với những công dụng cũng như chức năng mà chúng tôi nêu trên hy vọng bạn sẽ chọn được chiếc tủ hợp lý với nhu cầu dự án của bạn nhé.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments