Cách chăm sóc tóc uốn CHUẨN SALON [UY TÍN]

Các kiểu tóc uốn như uốn gợn sóng, uốn cụp, uốn lơi, … luôn tạo cảm giác dịu dàng, thướt tha mang phong cách tiểu thư. Nên được rất nhiều bạn trẻ yêu thích, tuy nhiên bạn lại không biết chăm sóc tóc như thế nào để khi uốn mà tóc vẫn khỏe, giữ nếp tốt? Bài viết dưới đây của Khỏe Đẹp 24 Giờ, sẽ giải đáp giúp bạn.

Tóc uốn là gì?

Tóc uốn là một kiểu tóc được tạo nên từ phương pháp làm xoắn bằng cách dùng nhiệt và các hóa chất giúp định hình tóc thành dạng gợn sóng hoặc lọn tóc to/nhỏ tùy thuộc vào sở thích cá nhân của từng người.

Hiện nay, uốn tóc có 2 phương pháp cơ bản đó là:

+ Uốn nóng: Phương pháp uốn nóng trước tiên sẽ sử dụng hóa chất để làm mềm tóc, sau đó dùng nhiệt độ cao để tạo kiểu cho tóc. Phương pháp này sẽ giữ cho nếp tóc uốn được lâu hơn và đẹp hơn so với uốn lạnh.

+ Uốn lạnh: Phương pháp uốn lạnh cũng sử dụng các loại hóa chất làm tóc chuyên dụng, nhưng chỉ để ở nhiệt độ phòng để định hình cho tóc. Phương pháp này giúp tạo độ bồng bềnh tự nhiên; hạn chế hư tổn cho tóc, đặc biệt là các loại tóc mỏng, ngắn và yếu; không ảnh hưởng tới da đầu và giá thành re.

Cách chăm sóc tóc uốn CHUẨN SALON

Không nên gội đầu ngay sau khi vừa uốn tóc

Sau khi uốn tóc xong nên để ít nhất 2 ngày rồi mới gội đầu lại. Vì mái tóc sau khi sử dụng hóa chất cần có thời gian nhất định để vào nếp. Hơn nữa, để các hóa chất có trong thuốc uốn có thời gian thẩm thấu vào tóc hơn.

Do đó, các nàng nên lưu ý điều này, đừng vội vàng gội đầu quá sớm để tránh khiến cho mái tóc bị mất nếp, không bồng bềnh được như mong muốn nhé.

Tần suất gội đầu 2-3 lần/tuần

Mái tóc uốn xoăn được tác động bởi nhiệt mới có thể giữ nếp được cố định. Điều này khiến tóc bị mất đi lượng dầu tự nhiên, dẫn đến tóc dễ khô xơ và bị rối. Vì vậy, 1 tuần bạn chỉ nên gội đầu 2 – 3 lần để tóc có thể cân bằng lại độ ẩm cần thiết.

Để xõa tóc

Không nên buộc tóc đuôi ngựa hoặc các kiểu tóc phải buộc quá chặt, như vậy sẽ làm gãy tóc. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng lô cuốn, kẹp tóc răng cưa hoặc tết tóc lỏng tay sẽ giúp bạn cố định được tóc, giúp tóc giữ được lọn xoăn bồng bềnh như ban đầu mới uốn.

Sử dụng dầu gội – xả chuyên dụng

Không giống như mái tóc tự nhiên, tóc sau khi uốn rất cần cung cấp độ ẩm để phục hồi. Nên bạn cần phải thay đổi dầu gội và dầu xả bằng các sản phẩm dành riêng cho tóc uốn.

Các sản phẩm được ghi chú trên nhãn chai “dành cho tóc uốn” sẽ cung cấp các thành phần cần thiết để giúp tóc suôn mượt, dẻo dai và phục hồi hư tổn nhanh hơn.

Dùng lược răng thưa

Sử dụng lược dày chải tóc có thể làm các loạn tóc xoăn bị mất nếp và khiến chúng dễ quay lại tóc thẳng vốn có. Khi uốn tóc thì hãy “sắm” luôn cho mình một chiếc lược răng cưa thưa thay thế. Bên cạnh đó, sau đó khi chải hãy dùng tay để xoắn nhẹ các lọn hoặc bóp nhẹ tóc để cố định nếp.

Dùng máy sấy ở chế độ mát

Nên dùng máy sấy ở chế độ mát nếu bạn muốn tạo thêm độ xoăn bồng bềnh cho mái tóc. Lưu ý, sau khi sấy bạn nhớ cấp ẩm cho tóc bằng tinh dầu, serum hoặc bất cứ sản phẩm dưỡng tóc nào nhé. Điều này sẽ giúp tóc vào nếp và trông óng ả hơn. 

Chỉ dùng khăn bông sợi mềm

Nếu bạn có thói quen sử dụng khăn lau tóc ướt bằng cách chà xát mạnh thì hãy thay đổi ngay. Điều này vô tình sẽ khiến tóc bị tổn thương và tăng khả năng rụng tóc.

Nên dùng khăn bông có sợi mềm và lau nhẹ từ thân rồi đến ngọn tóc cho đến khi tóc ráo nước.

Dùng kem ủ

Bạn cũng có thể kết hợp sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc tóc, và điều này cũng chỉ tốn khoảng 5-10 phút mỗi lần thôi. Nhưng đổi lại chúng sẽ luôn khiến cho mái tóc bạn óng ả, bồng bềnh, dễ vào nếp hơn.

Những kiểu tóc uốn được giới trẻ ưa chuộng 2022

Tóc uốn phong cách Hàn Quốc
Tóc uốn phong cách Hàn Quốc
Tóc bob uốn cụp mái thưa
Tóc bob uốn đuôi không mái
Tóc uốn ngang vai
Tóc uốn cúp đuôi

Hy vọng chia sẻ về những cách chăm sóc tóc uốn sẽ giúp cho các nàng có thêm kinh nghiệm để giữ cho tóc luôn vào nếp, và sở hữu được mái tóc uốn bồng bềnh theo ý muốn nhé.

Facebook Comments