Cách trị bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh chỉ trong 7 ngày

Sự phát triển của nền y khoa hiện đại đã cho ra đời rất nhiều phương pháp chữa bệnh sỏi thận tiên tiến. Tuy nhiên các bài thuốc dân gian từ tự nhiên vẫn được nhiều người bệnh áp dụng bởi hiệu quả cao, trong đó đặc biệt phải kể đến cách trị bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh.

Bệnh sỏi thận có thể gây ra những biến chứng làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh chẳng hạn như: Nếu như sỏi mật bị tắc ở vị trí ống dẫn mật sẽ khiến cho người bệnh xuất hiện những cơn đau, thậm chí là gây ra nhiễm trùng không chỉ ở vị trí tại chỗ mà còn lây sang lá mía, gan hoặc là lan tràn thành nhiễm trùng máu. Khi đó tính mạng sẽ bị nguy hiểm.

cách trị bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh

1. Các nguyên nhân dẫn đến sỏi thận

icon tickBỏ bữa sáng.

icon tickCơ thể thiếu nước.

icon tickCác cơ ít vận động.

icon tickĂn nhiều dầu mỡ.

– Đu đủ xanh là một trong những bài thuốc chữa sỏi thận tự nhiên mang lại hiệu quả cao. Vậy, chữa sỏi thận bằng đi đủ xanh như thế nào?

2. Đu đủ là gì?

– Đu đủ có danh pháp khoa học là Carica papaya – một loại cây thuộc họ đu đủ. Đu đủ thuộc dạng cây thân to, không hoặc ít khi có nhánh và cao từ 3–10m. Lá thì to hình chân vịt, cuống dài, đường kính 50–70cm, có khoảng 7 khía. Hoa trắng hoặc xanh, đài nhỏ, vành to năm cánh. Quả đu đủ to tròn, dài, khi chín mềm, hạt màu nâu hoặc đen tùy từng loại giống và có nhiều hạt.

– Trong quả đu đủ có chứa một enzyme gọi là papain, một loại protease có tác dụng làm mềm thịt và các chất protein khác. Vì vậy đu đủ xanh thường được hầm chung với thịt giúp thịt nhanh mềm.

Quả đu đủ xanh

3. Lợi ích sức khỏe của quả đu đủ

– Cứ trong 100 g đu đủ chín có 74-80 mg vitamin C và 500-1.250 IU caroten. Đu đủ còn có các vitamin B1, B2, các acid gây men và khoáng chất như kali, canxi, magiê, sắt và kẽm.

– Nếu ăn đu đủ thường xuyên có tác dụng bổ máu, giúp hồi phục gan ở người bị sốt rét, chống oxy hóa, tăng sức đề kháng cho cơ thể…

Lợi ích sức khỏe của đu đủ xanh

4. Chia sẻ cách chữa sỏi thận bằng đu đủ xanh

– Chọn quả đu đủ còn xanh, sau đó cắt đầu và đuôi, rồi khoét bỏ hết phần hột đi và để nguyên vỏ.

– Cho một chút muối vào bên trong ruột và nấu cách thủy cho mềm.

– Để cho nguội rồi ăn hết cả phần vỏ, chỉ cần 1 tuần liên tục áp dụng bài thuốc này sẽ giúp sỏi thận được tiêu diệt.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nhớ là trong quá trình tiến hành tẩy sỏi thận thì bạn nên hạn chế ăn những thực phẩm có chứa chất béo, chất ngọt mà thay vào đó là ăn nhiều cơm, khoai lang hoặc khoai tây để việc đẩy sạn ra ngoài được nhanh hơn.

Trên đây là cách trị bệnh sỏi thận bằng đu đủ xanh từ dân gian đã được nhiều người bệnh áp dụng hiệu quả và rất an toàn, có thể chữa sỏi thận ngay tại nhà. Tuy nhiên, trong quá trình áp dụng nếu có điều gì bất thường bệnh nhân nên đi khám tại bệnh viện để được xử trí đúng.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments