Mẹo giặt ruột chăn bông bằng máy giặt SIÊU SẠCH

Giặt sạch ruột chăn bông vốn đã rất khó và vất vả, giặt bằng máy giặt còn nan giải hơn. Bạn cần có chiếc máy giặt công nghiệp, máy sấy giặt là để hỗ trợ công việc này. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể bỏ qua nỗi lo giặt ruột chăn bông không sạch đó bằng mẹo nhỏ mà Khỏe Đẹp 24 Giờ chia sẻ dưới đây.

Để tiến hành giặt ruột chăn bông bằng máy giặt bạn nên thực hiện theo các bước sau:

Kiểm tra nhãn mác trên chăn

Thường thì trên chăn sẽ có gắn nhãn mác với các ký hiệu để hướng dẫn bạn sử dụng máy giặt một cách phù hợp. 

Chăn có chất liệu làm từ sợi tổng hợp hoặc sợi nhân tạo sẽ được đính nhãn giặt bằng tay thì mới phù hợp với giặt bằng máy. Một số loại chăn khác được làm bằng lụa thì chỉ nên giặt bằng tay, không nên giặt bằng máy để tránh làm hư hỏng chăn nhé.

Kiểm tra trọng lượng của chăn

Hầu hết các máy giặt bây giờ đều có khối lượng giặt ít nhất là 7kg. Do đó, máy giặt ở nhà bạn hoàn toàn có thể giặt được 1 chiếc chăn bông. Không cần lo lắng nhé, hãy yên tâm nhét chiếc chăn của bạn vào máy giặt.

Kiểm tra chăn trước khi giặt

Khi giặt chăn bằng máy giặt, bạn nên kiểm tra kĩ xem trong chăn có còn các vật bám như chỉ, tóc, lông thú, những vật cứng,…hay không? Nếu còn, hãy gỡ bỏ và làm sạch chúng ngay vì có khả năng những vật này bị rơi ra trong quá trình giặt sẽ khiến máy giặt bị hư hỏng.

Chọn chu trình giặt phù hợp

Vì chăn bông khá nặng và dày nên bạn chỉ nên chọn chương trình giặt nhẹ, phù hợp, với vòng vắt ở mức thấp. Nếu máy giặt nhà bạn có sẵn chương trình giặt chăn mền thì hãy chọn luôn nó nhé.

Lưu ý: Chỉ cho một lượng bột giặt vừa phải vì quá nhiều xà phòng sẽ làm tích tụ bên trong lớp bông, khó có thể giặt sạch. Nếu máy có chế độ sấy khô thì nhớ chọn luôn vì tuy không đảm bảo sẽ làm khô hết nước trong chăn nhưng cũng giúp quá trình phơi khô, hạn chế nấm mốc phát triển.

 

Giặt ít nhất 2 lần

Hãy cho máy giặt của bạn giặt chăn trong 2 lần liên tiếp để đảm bảo xà phòng và nước xả đã được giặt sạch hết, không còn tích tụ bên trong ruột chăn.

Cho bóng tenis vào trong 30 phút sấy khô

Chăn thường bị xẹp và không êm như ban đầu khi giặt xong. Bởi các sợi lông bên trong vẫn chưa hoàn toàn khô. Để khắc phục vấn đề này, bạn hãy bỏ một quả bóng tennis vào máy sấy trong vòng 30 phút cuối cùng. Làm như vậy, sẽ giúp phồng chăn, giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn và sấy khô tất cả mọi sợi lông bên trong ruột chăn.

Giũ phẳng và phơi khô dưới nắng

Bước cuối cùng: Bạn hãy giũ phẳng ruột chăn và phơi ra ngoài ánh nắng. Ánh nắng tự nhiên sẽ làm khô đến tận cùng các sợi bông ở bên trong và tiêu diệt các bào tử nấm mốc còn sót lại (nếu có).

Một vài lưu ý quan trọng

Nên xem kỹ nhãn mác của chăn. Vì một số loại chăn bông sẽ không được phép giặt máy do được sử dụng bằng chất liệu đặc biệt. Hoặc nó có thể hướng dẫn bạn giặt đúng cách, đúng quy trình khi tiến hành giặt bằng máy giặt.

Kiểm tra trọng lượng chăn có phù hợp với loại máy giặt bạn đang sử dụng không. Nếu trọng lượng chăn quá lớn so với máy giặt, bạn nên tiến hành giặt tay hoặc mang chăn ra các tiệm giặt công nghiệp để được làm sạch tốt hơn.

Lời kết

Trên đây là những lưu ý và các cách để bạn có thể giặt ruột chăn bông bằng máy giặt một cách đơn giản, nhanh chóng nhất. Mong rằng, qua bài viết bạn đã có được những thông tin bổ ích để giữ cho tấm chăn luôn được sạch sẽ, thơm th và phục vụ giấc ngủ một cách tối ưu.

>> Xem thêm: Cách giặt trang phục Yoga SẠCH SẼ – THƠM LÂU NHƯ Ở TIỆM

Thanh Hằng

Facebook Comments