Hậu quả của việc cứu hộ ô tô không đúng cách

Hậu quả của việc cứu hộ ô tô không đúng cách bạn đã biết chưa? Nếu chưa, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Cứu hộ ô tô không phải việc đơn giản, nếu bạn không nắm được quy trình và hiểu rõ về xe thì rất có thể bạn sẽ làm hòng luôn chiếc xe đó.

Đã có khá nhiều trường hợp xe bị hư hỏng với phần bánh trước bị mài mòn, đây được cho là dấu hiệu của việc cứu hộ không đúng cách hoặc chiếc xe đã bị kéo lê trên đường nhựa. Hình như người cứu hộ đã móc kéo vào bánh sau của xe và để phần bánh trước di chuyển trên mặt được. Tuy nhiên, bánh trước không di chuyển đã khiến toàn bộ phần lốp bị hỏng, bung ra và cả phần mâm xe cũng bị mài mòn khá lớn.

Hậu quả của việc cứu hộ ô tô không đúng cách
Hậu quả của việc cứu hộ ô tô không đúng cách

Điều mà mọi người thắc mắc ở đây là, chiếc xe bị kéo như vậy thì thông thường xe phát ra những tia lửa điện khi ma sát trên mặt đường và người lái sẽ cảm nhận được phản ứng của người đi đường. Ấy vậy mà người lái xe lại không hề cảm nhận được, khiến chiếc xe bị kéo đi 1 thời gian khá dài và người đi đường cũng không 1 ai cảnh báo cho lái xe.

Việc cứu hộ ô tô không đơn giản chỉ kéo về là xong đâu mà cần người cứu hộ đó phải có chuyên môn và có công cụ cứu hộ chuyên dụng. Để đảm bảo cho chiếc xe thì nên gọi đến trung tâm hỗ trợ để những người có chuyên môn xử lý.

Các phương án cứu hộ ô tô khi gặp sự cố

Xe cứu hộ cũng có rất nhiều loại: dưới 5 tấn, từ 5-10 tấn và năng trên 10 tấn. Sẽ tùy thuộc vào loại xe ô tô cần cứu hộ sẽ phân thành các loại xe cứu hộ: xe có sàn chở, xe kéo nâng và xe có cần cẩu.

+ Ô tô dẫn động cầu trước: Thường dùng biện pháp kéo hoặc chở. Trên thực tế, đa phần các đơn vị cứu hộ sẽ sử dụng biện pháp kéo xe. Với phương án này, bánh trước sẽ được nâng lên, bánh sau tiếp đất.

cứu hộ ô tô dẫn động cầu trước
cứu hộ ô tô dẫn động cầu trước

+ Ô tô dẫn động cầu sau: Đơn vị cứu hộ cũng áp dụng tương tự bằng phương án kéo xe như đối với ô tô dẫn động cầu trước. Tuy nhiên, điểm khác biệt là bánh sau sẽ được nâng lên còn bánh trước tiếp đất.

cứu hộ ô tô dẫn động cầu sau
cứu hộ ô tô dẫn động cầu sau

+ Ô tô dẫn động bốn bánh: Phương án cứu hộ ô tô phải là chở, tránh ảnh hưởng đến hệ dẫn động và đảm bảo an toàn. Trong trường hợp bắt buộc phải kéo, người kéo phải sử dụng con lăn chuyên dụng để cả bốn bánh không tiếp xúc với mặt đường.

cứu hộ ô tô dẫn động 4 bánh
cứu hộ ô tô dẫn động 4 bánh

Lời kết

Trên đây Khỏe Đẹp 24 Giờ đưa ra những hậu quả khi cứu hộ ô tô không đúng cách và các phương án xử lý kéo xe khi gặp sự cố, mong rằng sẽ hữu ích với các bạn.

Facebook Comments