Tìm hiểu trạm biến áp 110kv là gì?

Hiện nay có rất nhiều trạm biến áp để cho người sử dụng lựa chọn. Ở bài viết này, Khỏe Đẹp 24 Giờ xin giới thiệu trạm biến áp 110kv là gì?. Mời các bạn cùng tham khảo ạ.

Trạm biến áp 110kv là gì?

trạm biến áp 110kv là gì

Trạm biết áp ra đời với nhiệm vụ tăng điện áp nhằm giảm những tổn thất điện năng trong quá trình truyền tải điện năng đến nơi tiêu thị. Bên cạnh đó, trạm biến áp cũng thực hiện cả nhiệm vụ giảm áp để phù hợp với những hộ sử dụng điện.

Trạm biến áp 110kv là trạm biến áp có công suất lắp đặt 2x 25MVA, có chức năng cung cấp điện cho một địa bàn và cũng có khả năng cấp điện cho cả huyện.

Trạm biến áp 110 kV thường được lắp đặt ở ngoài trời, ở những nơi có mặt bằng rộng và ít khói bụ và ít khi được sử dụng để lắp đặt trong nhà.

Lợi ích của trạm biến áp 110kv  

Lắp đặt trạm biến áp 110kv có rất nhiều lợi ích như:

iconVốn đầu tư ít, chi phí vận hành hàng năm thấp

iconĐem lại chất lượng điện tốt, sự tin cậy trong cung cấp điện cao.

iconTrạm biến áp này có khả năng vận hành trong quá trình làm việc an toàn, không gây nguy hiểm cho người và những thiết bị khác.

Trước khi lắp đặt trạm biến áp 110 kV cung cấp điện đến các phụ tải cần phải xác định nhu cầu phụ tải để đáp ứng như cầu điện năng cần tiêu thụ để cung cấp điện phù hợp. Tiếp đó xác định nguồn điện đưa đến, vai trò của trạm biến áp này đối với các nơi cần tiêu thụ.

>>> Đọc thêm: Máy biến áp 250kva Đông Anh

trạm biến áp 110kv là gì

Các thiết bị chính trong trạm biến áp bao gồm những gì?

Trạm biến áp 110kv cần những thiết bị chính sau:

iconMáy biến áp

iconMáy biến áp dòng

iconBiến điện áp kiểu tụ 110kv

iconChống sét van trong trạm

iconDao cách ly và dao nối đất 110kv

iconMáy cắt điện 110kv

Đơn vị lắp đặt trạm biến áp 110kv uy tín?      

Công ty cổ phần chế tạo máy biến áp Đông Anh với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đội ngũ kỹ thuật  viên lành nghề, chất lượng máy biến áp tốt và luôn đảm bảo an toàn cho người và các thiết bị xung quanh.

Trong quá trình lắp đặt trạm biến áp, chúng tôi luôn quan sát, kiểm tra và thẩm định chất lượng cũng như các lắp đặt an toàn.

trạm biến áp 110kv là gì

Hy vọng, bài viết trên đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin, kiến thức hữu ích đối với bạn đọc khi muốn tìm hiểu về trạm biến áp 110kv.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments