Máy giặt lg báo lỗi ie nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt LG đến từ thương hiệu Hàn Quốc, sản phẩm là người bạn đồng hành tốt của người tiêu dùng. Cho đến nay, máy giặt LG được đánh giá có độ bền cao, sử dụng dễ dàng tiện lợi với nhiều công nghệ vượt bậc đem lại thành phẩm sạch, đẹp. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy giặt LG không tránh khỏi một số lỗi như máy giặt lg báo lỗi ie. Vậy nguyên nhân là gì? cách khắc phục chúng như thế nào?. Hãy theo dõi bài viết sau để biết thêm nhiều thông tin chi tiết nhé!.

Lỗi ie trên máy giặt LG là gì?

lỗi ie trên máy giặt LG

Lỗi máy giặt IE trên máy giặt LG là lỗi máy giặt thiếu nước, nguồn cấp nước bị nghẽn thể hiện qua những triệu chứng sau:

– Sau khi mở nguồn và bấm chọn chế độ giặt nếu máy như bình thường sau khi 1-2 phút mâm giặt quay để cân chọn mực nước. Tuy nhiên bị lỗi IE nên sau vài phút nước không cấp vào máy giặt và màn hình xuất hiện lỗi IE.

– Thời gian báo máy giặt LG cửa trên nhanh hơn so với cửa dưới

– Nếu màn hình hiển thị của máy giặt LG xuất hiện thông báo lỗi ie thì máy giặt LG của bạn đang bị gặp vấn đề nguồn cấp nước vào máy không được ổn định gây cản trở hoạt động giặt quần áo.

Nguyên nhân dẫn đến lỗi IE trên máy giặt LG

Nguyên nhân thường gặp dẫn đến lỗi ie máy giặt lg bạn cần lưu ý như sau:

– Máy giặt lg báo lỗi ie do không có nước cấp: nó xảy ra khi máy giặt không được cấp nước từ đường ống hay bồn chứa.

– Do van cấp nước: Van cấp nước có thể bị đứt hỏng hoặc bị tắc

+ Lỗi hư hỏng phổ biến là van cấp nước máy giặt LG là, vì độ bền van cấp nước chỉ sử dụng ở một thời gian nhất định thì van sẽ bị hỏng và cần phải thay thế van mới.

+ Xuất hiện lỗi IE do tấm lưới lọc nằm ở van cấp nước bị tắc

– Do nguồn nước yếu: Dẫn đến nước được cấp cho máy giặt ít hoặc không cấp đến. Đây là nguyên nhân phổ biến

– Do hỏng board mạch: Việc hỏng board dẫn đến van cấp nước không nhận được lệnh mở để nước vào trong máy giặt.

– Do hỏng cả van cấp nước và board mạch: Ban đầu do board mạch hư dẫn đến nguồn điện cấp cho van cao hoặc thấp hơn mức 220V làm cháy van cấp nước.

Cách khắc phục máy giặt lg báo lỗi ie

Hãy tham khảo những cách khắc phục lỗi máy giặt lg tại nhà sau:

– Kiểm tra nguồn nước cấp trực tiếp vào máy giặt xem có vấn đề gì không?. Sau đó, kiểm tra bồn chứa nước và đường ống dẫn nước vào máy để chắc chắn chúng vẫn có nước và truyền tải được.

– Tiếp theo, bạn kiểm tra các van cấp nước ở bồn chứa vào máy giặt xem có bị khóa hay hư hỏng, tắc nghẽn gì không?. Nếu bị khóa thì mở, nếu bị hỏng thì thay thế để đảm bảo hoạt động của máy. Sau khi khắc phục bạn khởi động lại máy xem đã xử lý được lỗi IE chưa.

– Kiểm tra lưới lọc tại các van cấp nước nếu bị tắt nghẽn thì cần tháo phim lọc ra và vệ sinh sạch sẽ rồi lắp lại van cấp nước.

– Nếu gặp các lỗi như: van cấp nước bị hỏng, board mạch điều khiển máy giặt LG báo lỗi bạn nên gọi thợ đến xử lý không nên tự mình khắc phục hay sửa chữa vì có thể tình trạng hư hỏng trên máy giặt bị nặng thêm.

Có nên mua máy giặt LG không?

Nếu bạn đang phân vân có nên mua một chiếc máy giặt LG không thì lựa chọn của bạn sẽ nằm dưới những thông tin sau đây:

– Xuất xứ: Hàn Quốc

– Độ bền chất liệu của máy được giới chuyên môn đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tốt từ khách hàng.

– Động cơ của máy rất bền: Với tốc độ vắt tối đa lên tới 1400 vòng/phút, bền bỉ với thời gian

– Mức độ tiết kiệm nước của máy: Máy giặt LG được trang bị công nghệ Inverter giúp tăng tuổi thọ cho sản phẩm, tiết kiệm nước và điện năng tối đa

– Chính sách bảo hành của LG thông thường là 2 năm nên bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng khi sử dụng

Tuy nhiên, bất cứ máy giặt nào cũng vậy trong quá trình sử dụng khó tránh khỏi một số lỗi. Máy giặt LG được trang bị những tính năng hiện đại, các dòng máy của hãng đều có cảnh báo lỗi khi máy giặt gặp trục trặc. Do đó bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm và có cách sử dụng máy giặt đúng đắn, an toàn.

Với những chi tiết trên mong rằng bạn đã có những quyết định sáng suốt cho việc lựa chọn máy giặt LG hiệu quả.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã mang đến cho bạn những kiến thức nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt lg gặp lỗi ie chính xác giúp bạn giải quyết được vấn đề. Hy vọng bài biết sẽ có ích cho bạn và gia đình. Chúc bạn thành công.  

Facebook Comments