Cách ly gia đình 6 người ở Nghệ An vì có người thân về từ tâm dịch Covid-19

Sáng 18/2, ông Nguyễn Văn Định Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Nghệ An cho biết: Một gia đình 6 người tại xóm Xuân Lộc, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc đã phải cách ly khi có người thân đi từ vùng dịch Covid-19 ở tỉnh Vĩnh Phúc về. Hiện cả 6 người đều có sức khỏe tốt, không có biểu hiện bất thường. Tuy nhiên vẫn phải cách ly vì thực hiện theo quy định phòng ngừa dịch bệnh.

virus corona

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, hiện tại xã Nghi Xuân và Trung tâm y tế huyện Nghi Lộc đã thực hiện việc cách ly đối với gia đình này. Lực lượng chức năng cũng đã thực hiện phun thuốc ngôi nhà có người nghi bị nhiễm và bán kính quanh đó 500m. UBND xã Nghi Xuân cũng cử lực lượng theo dõi gia đình. Cùng với đó, cung cấp đầy đủ lương thực cho gia đình bị cách ly. Những người trong gia đình cũng được theo dõi sức khỏe thường xuyên, đo thân nhiệt ngày 2 lần.

Cũng theo ông Định, vừa rồi có 1 trường hợp là tân binh, nhập ngũ ở Bắc Ninh đưa về Quân khu 4 có biểu hiện ho sốt. Tân binh này sau đó được cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm đưa đi xét nghiệm, tuy nhiên sau đó được xác định là bị bệnh thông thường, âm tính với virus Covid-19.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/cach-ly-gia-dinh-6-nguoi-o-nghe-an-vi-co-nguoi-than-ve-tu-tam-dich-covid-19-d453227.html

Facebook Comments