BẬT MÍ: Tuyệt chiêu giữ lửa hạnh phúc gia đình bền vững

Hôn nhân là một chặng đường dài mà chúng ta phải đồng hành cùng nhau xây dựng hạnh phúc. Một gia đình hạnh phúc không chỉ là khi hai người cùng sẻ chia những niềm vui mà còn biết chia sẻ nỗi buồn cùng nhau, vợ chồng hòa thuận, hiếu thảo với cha mẹ. Định nghĩa này không thể nhìn thấy hay cân đo đong đếm được nhưng lại là thứ mà bạn cảm nhận được trong những ngày tháng nắm tay nhau qua thử thách của cuộc sống và thời gian. Vậy muốn dựng xây nó cần phải biết “ Tuyệt chiêu giữ lửa hạnh phúc gia đình bền vững” mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết dưới đây.

Cùng nhau dành thời gian cho gia đình

Đây là cách mà bất kì thành viên nào trong gia đình cũng nên thực hiện. Trong thời đại công nghệ hiện nay, điện thoại, ipad là những công cụ được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của từng thành viên. Đây cũng là nguyên nhân khiến các thành viên trong gia đình xa cách. Đã bao lâu rồi bạn không cùng nhau xem 1 bộ phim? Đã bao lâu rồi bữa cơm gia đình được đủ đầy có sự tương tác?,….

Dừng ngay lại hãy bỏ điện thoại xuống, hãy bỏ lại những cuộc vui cuối tuần dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, chia sẻ, tâm sự cùng nhau từ đó các thành viên trong gia đình thêm gắn kết yêu thương.

Giữ lửa phòng the

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho hôn nhân dổ vỡ chính là việc đối phương không đáp ứng được mong muốn trong quan hệ tình dục. Do vậy, tình trạng đàn ông có người khác bên ngoài là rất lớn. Để hạn chế tình trạng này, người bạn đời của mình phải học cách chia sẻ, nâng cao kỹ năng và đổi mới trong chuyện chăn gối. Đây cũng là 1 tuyệt chiêu giữ hạnh phúc gia đình mà bạn nên biết đó.

Tin tưởng bạn đời của mình

Tin tưởng là hành động nên làm với gia đình mình đây là cách giữ hạnh phúc gia đình. Mọi mâu thuẫn hay nghi ngờ sẽ được giải quyết khi chúng ta có lòng tin với đối phương. Nếu như không có lòng tin thì chính sự nghi ngờ đó sẽ tạo ra vết rạn nứt trong hôn nhân. Chính vì vậy, khi đã sống chung một mái nhà thì cần phải có sự tin tưởng lẫn nhau, đừng để muộn phiền xảy ra chỉ vì sự thiếu niềm tin.

Thường xuyên tâm sự cùng nhau

Theo khảo sát các cặp vợ chồng hạnh phúc họ cho biết, nguyên nhân giúp cho gia đình luôn bền vững trong tình yêu là thường xuyên tâm sự với nhau, cùng nhau làm việc mà không thấy chán. Mọi vui buồn trong cuộc sống đều được họ trò chuyện cùng nhau, những tiếng cười, những nhọc nhằn khó khăn đều được xoa dịu bởi những lời động viên an ủi từ nửa kia của cuộc đời. Góp phần tô điểm thêm cho cuộc sống hôn nhân thêm vững vàng.

Luôn giải quyết xung đột một cách khéo léo

Theo The Tao: “ Trong cuộc xung đột, cần sự công bằng và rộng lượng” khi hai người sống với nhau dưới 1 mái nhà thì khó tránh khỏi những lúc cãi vã, bất đồng quan điểm. Vì vậy, bạn nên giải quyết xung đột một cách khéo léo. Ví dụ như hãy tế nghị hơn về ngôn từ để tránh làm tổn thương nhau hay học cách:

– Tĩnh: Dành thời gian suy nghĩ về vấn đề xảy ra

– Kiềm chế: Không được có hành động dại dột nào mà hãy tập học cách nhẫn

– Quên: Học cách quên ai có lỗi hãy để mọi chuyện trôi qua

– Tha thứ: Dùng lý trí để suy nghĩ về việc tha thứ cho đối phương.

Khi xảy ra xung đột 2 bên đều phải thật bình tĩnh giải quyết vấn đề, khéo léo trong câu nói để tránh gây hiểu lầm.

Không bao giờ ngừng hẹn hò

Đây là một bí quyết của mối quan hệ hạnh phúc, những cặp vợ chồng đã chia sẻ rằng họ luôn cố gắng duy trì sự lãng mạn trong đời sống hàng ngày. Một số ông chồng luôn dành ra ít nhất một buổi tối trong tuần cho việc hẹn hò với vợ, một số khác thì duy trì sự lãng mạn này trong những ngày lễ hoặc dịp kỷ niệm hay có những buổi hẹn hò tại quán cafe hoặc phòng trà. Từ đó các cặp vợ chồng luôn được hâm nóng tình yêu.

Tuân thủ quy tắc 60/40

Trong hôn nhân đừng nghĩ rằng điều gì cũng phải công bằng theo tỷ lệ 50/50. Bạn hãy thực hiện quy tắc cho đi 60 và nhận về 40 sẽ tốt cho hai người. Trong đời sống vợ chồng, sự hy sinh, lòng vị tha là yếu tố quan trọng. Tuy nhiên cũng đừng ép buộc mình phải cho đi quá nhiều vì bạn sẽ cảm thấy bí bách mà ngược lại hãy nhận lại 1 ít riêng cho mình để đời sống vợ chồng thật sự là quà tặng cho nhau.

Thống nhất quan điểm về tiền bạc

Tài sản tạo ra sau hôn nhân được gọi là tài sản chung. Vì vậy thống nhất về tiền bạc sẽ giúp cuộc sống hôn nhân dễ chịu hơn, người chồng hay người vợ đều không bị kiểm soát. Mua gì hay tiêu gì thì đều nên có sự tôn trọng nhau, hỏi ý kiến người kia trước khi sử dụng.

Có mối quan hệ tốt với mẹ chồng

“Mẹ chồng – nàng dâu” luôn là câu chuyện được nhắc đến nhiều nhất trong hôn nhân. Tuy nhiên, không phải mẹ chồng nào cũng khó cũng không phải mẹ chồng nào cũng dễ. Vậy làm cách nào để hòa hợp, giữ hạnh phúc gia đình?. Muốn dung hòa được mối quan hệ tốt nhất bạn nên dành thời gian để tâm sự, chia sẻ cùng mẹ chồng, cùng nhau nấu ăn hay dạo phố đó là cách để cải thiện, tạo ra sự gắn kết thân thiết.

>> Những mẫu váy cưới đẹp nhất

Cám ơn bạn đọc đã dành thời gian quan tâm đến những cách giữ hạnh phúc gia đình khoedep24gio chia sẻ. Hy vọng qua dòng tâm sự trên bạn có cách đối nhân xử thế và những hành động đẹp trong hôn nhân. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc.  

Facebook Comments