Sữa bột của Nhật dành cho trẻ sơ sinh – sữa Meiji

Sữa là loại thực phẩm duy nhất cung cấp dưỡng chất cần thiết để trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ phát triển một cách toàn diện. Hiện nay, các bà mẹ thường truyền tai nhau nên sử dụng sữa bột của Nhật dành cho trẻ sơ sinh cụ thể là sữa Meiji. Tại sao sữa Meiji lại được các mẹ tin tưởng đến vậy? Hãy cùng khoedep24gio tìm hiểu rõ về loại sữa này nhé.

 

Sữa bột của Nhật dành cho trẻ sơ sinh

 

1. Xuất xứ của sữa Meiji

Ngoài sữa mẹ, sữa Meiji của Nhật là một trong số các loại sữa công thức tốt hàng đầu cho bé. Là sữa của thương hiệu Meiji uy tín thành lập từ năm 1917, tới nay cũng đã gần 100 năm, đây là thương hiệu nổi tiếng có vị thế không hề nhỏ trong lĩnh vực thực phẩm dành cho mẹ và bé. Với công nghệ và trang thiết bị hiện đại cộng với quy trình sản xuất rất khắt khe, luôn được kiểm tra nghiêm ngặt từ khâu chọn nguyên liệu tới khâu chế biến, đóng hộp, nhập kho, xuất kho và vận chuyển nên sữa Meiji luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng quốc tế ISO 9001.

 

Sữa bột của Nhật dành cho trẻ sơ sinh

 

Trong hơn 40 năm liên tục, sữa Meiji Nhật là sản phẩm sữa bột cho bé đạt doanh số hàng đầu Nhật Bản. Và từ khi thành lập cho đến nay, sản phẩm được các mẹ không chỉ ở Việt Nam mà trên cả thế giới đều thích dùng cho con yêu của mình.

2. Nguyên liệu sản xuất sữa

Sữa Meiji Nhật sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên. Đặc biệt quá trình chế biến không có chứa quá nhiều chất tạo ngọt hay chất tạo vị, không có chất bảo quản nên tuyệt đối an toàn cho sức khở và hệ tiêu hóa của bé.

Sữa Meiji Nhật có vị nhạt, mát gần giống với sữa mẹ, bé sẽ dễ dàng thích nghi, hấp thu chất dinh dưỡng. Giúp hạn chế tình trạng dị ứng sữa thường gặp ở trẻ.

Từ đây, các mẹ có thể tự đánh giá về chất lượng của sữa Meiji đúng không nào?

3. Sữa Meiji có giá bao nhiêu tiền?

Hiện tại trên thị trường Việt Nam, sữa Meiji có 2 loại chính là sữa Meiji số 0 cho trẻ từ 0 – 1 tuổi và sữa Meiji số 9 cho trẻ từ 1 – 3 tuổi. Mỗi loại sẽ có những đặc điểm riêng phù hợp với từng giai đoạn phát triển của bé. Với các bé lớn hơn 3 tuổi vẫn có thể sử dụng được sữa Meiji số 9.

Sữa bột của Nhật dành cho trẻ sơ sinh

 

+ Sữa Meiji số 0 (từ 0 – 1 tuổi) dạng lon 800g: giá bán 545.000đ

+ Sữa Meiji số 9 (từ 1 – 3 tuổi) dạng lon 800g: giá bán 438.000đ

Ngoài sữa Meiji dạng lon, các mẹ có thể tham khảo thêm sữa Meiji dạnh thanh, tiện lợi cho mẹ trong các chuyến đi dài.

+ Sữa Meiji số 9 dạng thanh: giá bán 520.000đ

Đây là mức giá được khoedep24gio tham khảo từ hệ thống cửa hàng Bibomart trong tháng 6/2019. Ngoài ra, các mẹ cũng nên lưu ý khi mua sữa để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng.

4. Công thức pha sữa bột Meiji

• Công thức pha sữa bột Meiji số 0:

+ Lấy một thìa bột sữa gạt phẳng miệng (2,7gr) pha với 20ml nước nóng (70 độ). Mẹ chỉ nên dùng thìa gạt có trong lon sữa Meiji vì đây là thìa thiết kế riêng cho công thức sữa Meiji.

+ Lắc bình pha sữa cho sữa bột tan hết

+ Sau khi lắc mẹ nên để thêm một thời gian cho nhiệt độ hạ xuống khoảng 38 – 40 độ C rồi mới cho bé bú bởi nhiệt độ cao có thể khiến bé bị bỏng.

Công thức pha sữa bột Meiji số 9:

+ Lấy một thìa bột sữa gạt phẳng miệng (5,6 gr) pha với 40ml nước nóng (70 độ). Mẹ chỉ nên dùng thìa gạt có trong lon sữa Meiji vì đây là thìa thiết kế riêng cho công thức sữa Meiji.

Các bước tiếp theo tương tự như công thức pha sữa bộ Meiji số 0.

5. Công thức pha sữa thanh Meiji

+ Lấy số viên sữa phù hợp với độ tuổi, cân nặng của bé.

Công thức pha sữa Meiji dạng thanh
Mỗi viên sữa pha với 40ml nước, vì vậy nếu muốn pha 200ml thì sẽ cần viên.

Mẹ cho 2/3 nước vào bình, cho viên sữa vào, lắc đều cho tan hết. Tiếp theo mẹ cho tiếp lượng nước còn lại vào, lắc thêm lần nữa.

Để sữa nguội khoảng 38 – 40 độ C thì cho bé uống.

>>Xem thêm: Trẻ mấy tháng thì được ăn dặm – kinh nghiệm chăm con

Kim Ân

Facebook Comments