Chích ngừa trước khi mang thai ở đâu tại Hà Nội

Chích ngừa trước khi mang thai ở đâu là vấn đề được khá nhiều các chị em phụ nữa quan tâm. Bên cạnh đó, việc khám trước khi mang thai cũng cần được cân nhắc để đảm bảo chất lượng khác chữa bệnh một cách hiệu quả. Sau đây, Khỏe Đẹp 24h sẽ gợi ý một số địa chỉ tiêm phòng ở Hà Nội khá uy tín để cho các mẹ tham khảo.

chích ngừa trước khi mang thai ở đâu

1. Vì sao cần chích ngừa trước khi mang thai

Khi mang thai, người mẹ phải gánh chịu nhiều sự thay đổi của cơ thể do tác động của các loại hormon. Do đó, hệ thống miễn dịch hoạt động kem hơn bình thường và làm cho mẹ bầu dễ nhiễm bệnh.

Đối với các bệnh thông thường thì chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu nhẹ, nhưng số khác lại có thể gây ảnh hường nghiêm trọng đến sức khỏe của bản thân mẹ và em bé trong bụng

Vì vậy, để ngăn ngừa tình trạng này, các chuyên gia hàng đầu thể giới khuyên bạn nên chích ngừa trước khi mang thai để bảo vệ em bé khỏi những nguy cơ không có này.

chích ngừa trước khi mang thai ở đâu

2. Những loại vacxin cần tiêm phòng trước khi mang thai

2.1. Tiêm phòng vacxin rubella

Đây là một bệnh phát ban lành tính những lại có khả năng gây nguy hiểm đến thai nhi. Theo thống kế, 90% trường hợp mẹ bị nhiễm trùng rubella trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể bị sảy thai, thai nhi bị ảnh hưởng đến não, tim, tai và mắt gây dị tật bẩm sinh. Bên cạnh đó, khi trẻ chào đời sẽ chậm tăng trưởng, gan và lách to, thiếu máu, viêm xương, viêm não và màng não,….

Chính vì thế, phụ nữ trước khi mang thai nên chích ngừa vacxin rubella 3 tháng để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển toàn diện cho con.

chích ngừa trước khi mang thai ở đâu

2.2. Tiêm phòng cúm

Sức đè kháng của bạn sẽ giảm khi mang thai nên nguy cơ bị nhiễm khuẩn, mắc các bệnh cảm cúm rất cao. Nghiên cứu khẳng định răng, cảm cúm khi mang thai là căn bệnh thường gặp nhất ở Việt Nam.

Biếu hiện của cúm rất đa dạng: mẹt mỏi, sốt cao, rét run, đau đàu, ho, nghẹt mũi,… Để ngừa cúm, bạn nên tiêm phòng trước khi mang thia là tốt nhất.

chích ngừa trước khi mang thai ở đâu

2.3. Tiêm phòng thủy đậu

Trong quá trình mang thai, nếu mẹ bầu bị mắc bệnh thủy đậu sẽ rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Để phòng bệnh thủy đậu hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho mẹ và bé trong suốt thời kì mang thai cần tiêm vắc xin thủy đậu trước khi mang thai ít nhất 1 tháng.

Thống kê cho thấy, tỉ lệ phụ nữ mang thai bị tử vong do thủy đậu cao nhất trong số các trường hợp khác mắc bệnh thủy đậu.

chích ngừa trước khi mang thai ở đâu

2.4. Tiêm phòng vacxin viêm gan B

Viêm gan siêu vi B là do virus gây ra, chúng dễ dàng lây truyền qua đường máu và dịch cơ thể, vì thế khi mang thai bà mẹ nhiễm virus viêm gan B dễ dàng lây virus sang cho thai nhi hoặc lây cho trẻ sơ sinh trong quá trình sinh nở.

Các mẹ bầu vị nhiễm viêm gan siêu vi B trong 3 tháng giữa của chu kỳ mang thai nguy cơ lây truyền cho con là 10-20%, tỷ lệ này sẽ tăng lên 90% nếu mẹ nhiễm bệnh trong 3 tháng cuối của thai kỳ.

Chuẩn bị mang thai nên tiêm phòng để đảm bảo an toàn cho sự phát triển toàn diện cho bé yêu sau này. Đồng thời, phòng tranh nguy cơ bé bị bệnh viêm gan B bẩm sinh.

chích ngừa trước khi mang thai ở đâu

3. Một số địa chỉ chích ngừa trước khi mang thai ở Hà Nội

Nếu mẹ thắc mắc tiêm phòng trước khi mang thai ở đâu thì đây sẽ là một số gợi ý ở Hà Nội cho bạn tham khảo:

icon tickTrung tâm Polyvac – 418 Vĩnh Hưng

icon tickTrung tâm Y tế dự phòng Hà Nội – 70 Nguyễn Chí Thanh

icon tickTrung tâm dịch vụ khoa học kỹ thuật và y tế dự phòng – 131 Lò Đúc Hà Nội

icon tickPhòng tiêm chủng Vắc xin Safpo – 135 Lò Đúc

icon tickTrung Tâm Kiểm Dịch Y Tế Quốc Tế – Phòng Tiêm Chủng Quốc Tế – 3 Ông Ích Khiêm

icon tickBệnh viện Việt Pháp – 1 Phương Mai

icon tickBệnh viện Nhi Trung ương – 18-879 La Thành

icon tickTrung tâm tiêm phòng – 35 Trần Bình

icon tickTrung tâm y tế dự phòng – 50C Hàng Bài

icon tickPhòng Tiêm chủng – Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội – 182 Lương Thế Vinh

Với thắc mắc: chích ngừa trước khi mang thai ở đâu của chị em đã được Khỏe Đẹp 24h trả lời. Hy vọng những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về việc chăm sóc sức khỏe bản thân trước khi mang thai. Chúc các cặp vợ chồng sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh và thành công.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments