Tác hại khi sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng

Trên thị trường mỹ phẩm hiện nay đang rất phức tạp khi các sản phẩm được làm nhái rất tinh vi, nhiều người tiêu dùng không thể nhận biết và để lại hậu quả cho người sử dụng. Vậy tác hại khi sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng là gì? Phương pháp nhận biết mỹ phẩm giả. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng cảnh giác và bảo vệ nhan sắc, sức khỏe của bạn.

1. Những tác hại khi sử dụng mỹ phẩm kém chất lượng

 Sử dụng các sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ra những tác dụng như sau:

1.1 Kích ứng da

Sử dụng các sản phẩm kém chất lượng thường không có chất bảo vệ da hoặc là những thành phần không tốt dẫn đến việc gây kích ứng da.

Các dấu hiệu thường thấy khi da bị kích ứng, dị ứng với mỹ phẩm là ngứa khó chịu, da mẩn đỏ hoặc nổi mụn vô cùng khó chịu.

Nếu thấy những dấu hiệu này bạn nên dừng sử dụng ngay và tìm bác sĩ da liễu hoặc bệnh viện để điều trị.

1.2 Gây lão hóa da nhanh

Các loại mỹ phẩm như kem trộn, kem bôi thường chứa các hóa chất độc hại như formaldehyde, progylen glycol, chì, thủy ngân, kẽm.

Những chất này có giá thành rẻ đem lại hiểu quả nhanh chóng nhưng chỉ mang tính chất tức thời. Sử dụng loại mỹ phẩm này sẽ gây dị ứng da, nổi mụn, sần ngứa hay nghiêm trọng hơn là nám, chàm, nhiễm trùng,…Nếu dùng lâu dài sẽ gây ung thư da.

Hãy tưởng tượng mỹ phẩm giả, mỹ phẩm không có nguồn gốc sẽ dùng những hóa chất rẻ và độc hại như thế nào? Chúng sẽ gây bào mòn da khiến da trắng và mịn trong tức thời. Dùng lâu bạn sẽ mất đi màng bảo vệ da từ đó da bị lão hóa sớm,  nhăn nheo và nhìn bạn sẽ già đi trông thấy.

1.3 Gây hại cho các cơ quan trong cơ thể

Các loại mỹ phẩm giả thường chứa kim loại nặng hoặc thủy ngân là các nhân tố gây biến đổi các tế bào dẫn đến u bướu hay ung thư, gây ra những căn bệnh về nội tiết tố gan, các bệnh về tim mạch, thân kinh và não.

>> Gia công mỹ phẩm số lượng lớn

>> Gia công mỹ phẩm tóc

2. Cách tránh mua mỹ phẩm giả kém chất lượng

2.1 Kiểm tra mỹ phẩm qua kết cấu và mùi hương

Nếu bạn mua mỹ phẩm ở cửa hàng (có sản phẩm thử) thì hãy xem xét kết cấu và mùi hương của sản phẩm. Điều này giúp bạn xem xét mình có phù hợp với sản phẩm không, có bị kích ứng hay không.

2.2 Màu sắc sản phẩm

Màu sắc của mỹ phẩm cũng phản ánh phần nào chất lượng của sản phẩm, vì thế những loại mỹ phẩm giá sẽ có chất lượng không thể sánh với những loại chính hãng.

Ví dụ như son: với các dòng kem dưỡng hay serum bạn có thể quan sát màu sắc có gì khác thường không như lốm đốm hay màu tối hơn sản phẩm thật. Ngoài ra, khi sản phẩm được pha nhiều hơn bằng hóa học nên không giữ được màu sắc tự nhiên của thành phần.

Vì vậy, nếu thấy màu không đẹp tự nhiên hoặc khác xa so với mô tả, hình ảnh của hãng thì nên cân nhắc.

2.3 Bao bì, đóng gói

Bao bì và đóng gói là dấu hiệu dễ nhận biết thật giả nhất và cũng là tiêu chí mà nhiều người dùng lựa chọn đánh giá sản phẩm.

Bạn hãy để ý font chữ, kiểu trình bày, in ấn không được nổi bật. Nét mực in không được hoàn hảo, nhòe và có khi mập mờ khó đọc.

Nhưng hiện nay, việc làm giả làm nhái rất tinh vi, chúng có thể sao chép gần giống 90% từ chất liệu đến thiết kế, điều này cũng khó nhận biết.

2.4 Mã vạch, check code

Trên mỗi bao bì sản phẩm đều được nhà sản xuất in kèm mã vạch để người tiêu dùng có thể kiểm tra được nguồn gốc và xuất sứ sản phẩm.

Hệ thống mã vạch trên sản phẩm được chia theo hệ thống mã số EAN-8 và EAN-13. Tùy thuộc vào bao bì của mỗi sản phẩm sẽ có hệ thống mã khác nhau.

Check code là cách kiểm tra thật giả nhanh chóng và dễ dàng dành cho những người không chuyên. Bạn có thể đối chiếu được thông tin thật giả từ nhà sản xuất.

Facebook Comments