Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay

Giải độc gan là việc giúp gan loại bỏ các độc tố, thanh lọc cơ thể, giúp gan hoạt động hiệu quả hơn. Việc sử dụng các thuốc mát gan giải độc là một trong những cách hiệu quả để hỗ trợ chức năng gan. Bài viết này sẽ giới thiệu TOP 10 thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay, giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Viên uống Milk Thistle Nature’s Bounty

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay

Viên uống Milk Thistle Nature’s Bounty của Mỹ chứa các thành phần tự nhiên như dầu đậu nành, cây kế sữa và sáp ong vàng, mỗi thành phần đều mang lại những lợi ích đặc biệt cho sức khỏe gan:

 • Dầu đậu nành: Dầu đậu nành chứa axit béo không bão hòa và có thể giúp giảm mỡ máu, giúp cải thiện chức năng gan và hỗ trợ trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến gan.
 • Cây kế sữa (Milk Thistle): Cây kế sữa chứa silymarin, một hợp chất có tác dụng bảo vệ gan khỏi sự tổn thương do các tác nhân gây hại, giúp tái tạo tế bào gan và cải thiện chức năng gan.
 • Sáp ong vàng: Sáp ong vàng có nhiều dưỡng chất và các hoạt chất có thể giúp tăng chuyển hóa mỡ, hỗ trợ trong việc bảo vệ và cải thiện sức khỏe gan.

Sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất tại Hoa Kỳ, và đã được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận an toàn, đảm bảo chất lượng và hiệu quả. Viên uống Milk Thistle Nature’s Bounty có dạng viên nang mềm, giúp hấp thu dễ dàng và nhanh chóng.

Viên uống Dr. Liver Jpanwell

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay

Viên uống Dr. Liver Jpanwell của Nhật Bản có chứa một số thành phần tự nhiên và các loại vitamin và khoáng chất quan trọng, có thể có các tác dụng sau:

 • Nghệ: Nghệ có tác dụng chống vi khuẩn, chống viêm và có thể giúp hỗ trợ chức năng gan.
 • Atiso: Có tác dụng làm sạch gan, giúp thanh lọc cơ thể khỏi độc tố và chất cặn.
 • Cây kế sữa: Cây kế sữa có thể hỗ trợ chức năng gan, giúp giảm mỡ trong gan và có tác dụng chống viêm.
 • Peptide đậu nành: Có thể cung cấp protein cần thiết cho cơ thể và có thể hỗ trợ chức năng gan.
 • Đạm phân hủy từ gan lợn: Đạm phân hủy từ gan lợn chứa nhiều chất dinh dưỡng và collagen, có thể hỗ trợ sức khỏe gan và làm giảm mức độ các enzyme gan cao.
 • Vitamin và khoáng chất: Sản phẩm được bổ sung thêm các loại vitamin như A, B1, B2, B6, B12, E, C và khoáng chất như kẽm, có thể giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và hỗ trợ chức năng gan, giảm huyết áp và phòng ngừa hình thành huyết khối.

Tuy nhiên, trước khi sử dụng sản phẩm, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ để đảm bảo rằng sản phẩm phù hợp với tình trạng sức khỏe và không gây tác dụng phụ không mong muốn.

Viên uống Naturenz DHG

Viên uống Naturenz DHG có thành phần chính là củ cải đường, tỏi, Methionine, L-cystine, Beta carotene, Papain và củ cải đường. Dưới đây là một số điểm quan trọng về sản phẩm này:

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
 • Củ cải đường: Củ cải đường chứa nhiều chất chống oxy hóa và các dưỡng chất có thể giúp hỗ trợ chức năng gan và giảm tổn thương gan.
 • Tỏi: Tỏi được biết đến với khả năng giúp hạ men gan, giảm viêm gan và cải thiện chức năng gan.
 • Methionine và L-cystine: Đây là hai amino acid cần thiết cho việc sản xuất glutathione, một chất chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể, giúp loại bỏ các chất độc hại và hỗ trợ sức khỏe gan.
 • Beta carotene: Beta carotene là một dạng của vitamin A, có tác dụng chống oxy hóa và có thể giúp bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương.
 • Papain: Papain là một enzyme có khả năng giúp tiêu hóa protein và có thể hỗ trợ quá trình làm sạch gan.

Sản phẩm này hỗ trợ hạ men gan, giảm các triệu chứng như chứng vàng da, đắng miệng, chướng bụng, và cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể do suy giảm chức năng gan.

Viên uống Milk Thistle của Pharma World

Viên uống Milk Thistle của Pharma World chứa các thành phần tự nhiên như củ nghệ, lá atiso, bồ công anh và hạt kế sữa. Các thành phần này đã được nghiên cứu và cho thấy có nhiều lợi ích đối với sức khỏe gan:

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
 • Củ nghệ: Có chứa curcumin, một hoạt chất có khả năng chống viêm và chống oxy hóa, giúp bảo vệ tế bào gan khỏi sự tổn thương do các tác nhân gây hại.
 • Lá atiso: Có tác dụng thanh lọc gan, giúp loại bỏ độc tố tích tụ trong gan và hỗ trợ chức năng gan.
 • Bồ công anh: Chứa silymarin, một hợp chất có tác dụng bảo vệ gan khỏi sự tổn thương do các tác nhân gây hại, giúp tái tạo tế bào gan và cải thiện chức năng gan.
 • Hạt kế sữa: Có thể giúp giảm viêm gan và cải thiện chức năng gan.

Các thành phần này có thể tạo ra một hiệu ứng kết hợp giúp tăng cường khả năng chống oxi hóa của gan, đào thải độc tố và cải thiện chức năng gan tổng thể.

Thuốc mát gan giải độc Tuệ Linh

Sản phẩm viên uống giải độc gan Tuệ Linh được tạo ra từ các thành phần tự nhiên như cao khô cây kế sữa, cà gai leo, mật nhân, atiso, khúng khéng. Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thêm các loại vitamin như B2, B6, và PP, giúp cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể và hỗ trợ chức năng gan.

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay

Các thành phần trong sản phẩm có thể có các tác dụng như sau:

 • Cây kế sữa: Có thể giúp giảm viêm gan, hỗ trợ tái tạo tế bào gan và giúp làm giảm mức độ các enzyme gan cao.
 • Cà gai leo: Có khả năng giúp thanh lọc gan, làm giảm độ độc hại trong cơ thể, và có tác dụng bảo vệ gan khỏi các tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài.
 • Mật nhân: Có thể giúp làm giảm viêm gan và hỗ trợ chức năng gan.
 • Atiso: Có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, và hỗ trợ tiêu hóa.
 • Khúng khéng: Có thể giúp giảm mỡ trong gan và cải thiện chức năng gan.
 • Các loại vitamin như B2, B6, và PP cũng có vai trò quan trọng trong việc duy trì chức năng gan và hệ miễn dịch của cơ thể.

Viên uống này cũng được nghiên cứu và sản xuất với nguyên liệu từ vùng trồng dược liệu sạch, tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng cao như tiêu chuẩn GACP-WHO của Tổ chức Y tế thế giới, giúp đảm bảo sự an toàn và hiệu quả cho người sử dụng.

Viên uống Milk Thistle Extract 1000mg

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay

Viên uống Milk Thistle Extract 1000mg chứa chiết xuất từ cây kế sữa (Milk Thistle) ở nồng độ 1000mg, cùng với các thành phần hỗ trợ như dầu đậu nành, gelatin và glycerin từ rau củ. Dưới đây là một số điểm quan trọng về sản phẩm:

 • Chiết xuất từ cây kế sữa (Milk Thistle): Cây kế sữa chứa silymarin, một hợp chất chính có trong Milk Thistle, được cho là có khả năng bảo vệ tế bào gan khỏi sự tổn thương và kích thích quá trình tái tạo tế bào gan. Silymarin cũng có thể giúp thải độc tố khỏi gan và cải thiện chức năng gan tổng thể.
 • Dầu đậu nành: Dầu đậu nành có thể cung cấp axit béo không bão hòa và các chất dinh dưỡng hữu ích, giúp hỗ trợ chức năng gan và làm giảm viêm gan.
 • Gelatin và glycerin từ rau củ: Đây là các chất phụ gia thường được sử dụng trong sản xuất viên nang, giúp tạo thành viên nang và bảo quản các thành phần khác của sản phẩm.

Sản phẩm này được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ thải độc gan và cải thiện chức năng gan, đặc biệt là cho những người mắc các vấn đề về gan như viêm gan, xơ gan và các bệnh lý gan khác.

DHC Liver Essence + Ornithine

Viên uống DHC Liver Essence + Ornithine là một sản phẩm thực phẩm chức năng giải độc gan được sản xuất tại Nhật Bản. Các thành phần chính của sản phẩm bao gồm:

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
 • Chiết xuất nấm men bia: Nấm men bia thường chứa các enzym và chất chống oxy hóa có thể hỗ trợ quá trình đào thải độc tố khỏi gan và cải thiện chức năng gan.
 • Chiết xuất gan lợn: Có thể cung cấp các dưỡng chất và collagen cho gan, giúp tái tạo tế bào gan và hỗ trợ trong việc làm giảm tổn thương gan.
 • Ornithine hydroclorid: Ornithine là một amino acid có thể hỗ trợ quá trình loại bỏ ammonia từ cơ thể, giúp giảm thiểu tác động của các độc tố trong gan và tăng cường chức năng gan.

Sản phẩm này hỗ trợ đào thải rượu nhanh chóng cho những người tiêu thụ nhiều rượu bia và cần cải thiện chức năng gan. Viên uống DHC Liver Essence + Ornithine có thể hữu ích trong việc giảm thiểu tác động tiêu cực của việc uống rượu đối với sức khỏe gan.

Viên uống Arginine 500mg Gia Nguyễn

Viên uống Arginine 500mg của Gia Nguyễn là một sản phẩm chứa arginine hydroclorid và các loại vitamin như Vitamin PP, Vitamin B5, Vitamin B6, Vitamin B1 và Vitamin B2. Dưới đây là một số điểm quan trọng về sản phẩm này:

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
 • Arginine hydroclorid: Arginine là một amino acid cần thiết cho cơ thể và có nhiều tác dụng khác nhau. Arginine được biến đổi thành nitric oxide trong cơ thể, một chất dẫn xuất có tác dụng mở rộng các mạch máu, cải thiện tuần hoàn máu và có thể hỗ trợ quá trình giải độc gan.
 • Vitamin PP (Niacin): Vitamin PP có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa năng lượng và có thể hỗ trợ sức khỏe gan.
 • Vitamin B5 (Pantothenic acid): Vitamin B5 tham gia vào quá trình tổng hợp và chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong cơ thể, có thể hỗ trợ sức khỏe gan.
 • Vitamin B6 (Pyridoxine): Vitamin B6 làm việc cùng với arginine trong quá trình chuyển hóa protein và có thể hỗ trợ chức năng gan.
 • Vitamin B1 (Thiamine) và Vitamin B2 (Riboflavin): Cả hai loại vitamin này đều tham gia vào quá trình chuyển hóa năng lượng và có thể hỗ trợ sức khỏe gan.

Sản phẩm này có thể giúp giảm tổn thương gan do các chất độc hại như bia rượu hoặc hóa chất và bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương.

Viên uống LiverWell Navi

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay

Viên uống LiverWell Navi của công ty Trường Thọ được bào chế từ một số thành phần tự nhiên như cà gai leo, nhân trần, sài đất, rau má, diệp hạ châu và atiso. Ngoài ra, sản phẩm còn được bổ sung thêm vitamin B1, B2, B6 và tá dược vừa đủ.

Dưới đây là một số điểm quan trọng về sản phẩm này:

 • Cà gai leo: Cà gai leo được biết đến với khả năng hỗ trợ gan trong việc thanh nhiệt, giải độc và làm mát gan.
 • Nhân trần: Nhân trần có thể giúp giảm men gan và tăng cường chức năng gan.
 • Sài đất: Sài đất có thể hỗ trợ trong việc giải độc gan và thanh nhiệt.
 • Rau má: Rau má cũng có tác dụng làm mát gan và giảm men gan.
 • Diệp hạ châu và atiso: Cả hai thành phần này đều có thể giúp trong quá trình giải độc gan và bảo vệ gan khỏi tổn thương.

Sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ thanh nhiệt, giải độc, làm mát gan, giảm men gan và tăng cường chức năng của gan.

Boganic Forte Traphaco

Boganic Forte của Traphaco là một sản phẩm thực phẩm chức năng được sản xuất từ các thành phần tự nhiên như cao atiso, bìm bìm và rau đắng đất. Dưới đây là một số điểm quan trọng về sản phẩm này:

Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
Thuốc mát gan giải độc tốt nhất hiện nay
 • Cao atiso: Atiso chứa các hợp chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương, giảm viêm gan và hỗ trợ chức năng gan tổng thể.
 • Bìm bìm: Bìm bìm cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và các dưỡng chất có thể giúp loại bỏ độc tố khỏi gan và cải thiện sức khỏe gan.
 • Rau đắng đất: Rau đắng đất có thể có tác dụng giúp thanh lọc gan, giảm mỡ trong gan và hỗ trợ chức năng gan.

Sản phẩm này được chỉ định dùng cho các trường hợp chức năng gan bị suy giảm, viêm gan, tiêu thụ nhiều rượu bia, sử dụng hóa chất, hút thuốc lá, mỡ máu cao, mề đay do gan, và các vấn đề khác liên quan đến sức khỏe gan.

Có nên uống thực phẩm chức năng giải độc gan không?

Việc sử dụng thực phẩm chức năng giải độc gan có thể có lợi trong một số trường hợp cụ thể như bạn đã nêu. Dưới đây là một số điểm cần xem xét khi quyết định có nên sử dụng thực phẩm chức năng giải độc gan hay không:

 • Tình trạng sức khỏe gan: Nếu bạn có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến gan như viêm gan, men gan cao, xơ gan hoặc suy giảm chức năng gan, thì việc sử dụng thực phẩm chức năng giải độc gan có thể là một phần trong quá trình điều trị và hỗ trợ sức khỏe gan của bạn.
 • Lối sống và thói quen ăn uống: Nếu bạn có thói quen uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá hoặc tiếp xúc với các chất độc hại khác có thể gây tổn thương cho gan, việc sử dụng thực phẩm chức năng giải độc gan có thể giúp bảo vệ gan và giảm nguy cơ mắc các vấn đề gan.
 • Dinh dưỡng: Một số thực phẩm chức năng giải độc gan cũng có thể cung cấp các dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe gan như vitamin, khoáng chất và các chất chống oxy hóa, giúp cải thiện chức năng gan và bảo vệ gan khỏi tổn thương.

Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sử dụng bất kỳ sản phẩm thực phẩm chức năng nào, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng, đặc biệt là nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào hoặc đang dùng thuốc. Họ có thể tư vấn cho bạn liệu pháp phù hợp nhất dựa trên tình trạng sức khỏe và nhu cầu cá nhân của bạn.

>>> Xem thêm: Thải độc gan Uncity có tốt không?

Facebook Comments