Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần chuẩn bị gì?

Cùng với sự phát triển của cuộc sống hiện đại, khám sức khỏe tổng quát đã trở thành một hoạt động thường kỳ của mỗi người với những lợi ích đã được chứng minh. Theo khuyến cáo của Hiệp hội Tim mạch Mỹ, khi bước vào độ tuổi từ 18 trở lên, đặc biệt là những người thường sử dụng máy tính như được thủ của nhà cái 12bet (12betmoinhat.com) cần tiến hành kiểm tra huyết áp mỗi năm nhằm tầm soát nguy cơ tăng huyết áp. Đây cũng là thời điểm phù hợp để bạn bắt đầu khám sức khỏe tổng quát, giúp phát hiện, điều trị sớm các bệnh lý về huyết áp, tiểu đường, mỡ máu hay viêm gan. Riêng đối với trẻ em, mục đích chính là tầm soát các dị tật bẩm sinh, tình trạng dinh dưỡng.

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần chuẩn bị gì?

Căn cứ trên kết quả thăm khám và xét nghiệm tổng quát, bác sĩ sẽ chẩn đoán, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, chính xác từ đó giúp tăng cơ hội khỏi bệnh cao hoặc điều trị sớm cho những căn bệnh nguy hiểm. Bên cạnh đó, khám bệnh tổng quát còn góp phần đánh giá, điều chỉnh lối sống hàng ngày, nhờ đó hạn chế các nguy cơ tiềm ẩn gây bệnh trong tương lai. 

Chính vì vậy, khám tổng quát định kỳ đóng góp phần cực kỳ quan trọng ở mọi độ tuổi và nên được thực hiện 6 tháng/lần hoặc tối thiểu là 1 năm/lần.

Hiện nay, tại các bệnh viện đều cung cấp dịch vụ khám bệnh toàn diện mọi bộ phận, cơ quan trên cơ thể nhằm tầm soát bệnh lý tổng quan. Các hạng mục quan trọng bao gồm: khám lâm sàng tổng quát, tư vấn, xét nghiệm tổng quát, chẩn đoán hình ảnh và thăm dò chức năng.

Vậy trước khi khám sức khỏe tổng quát, bạn cần chuẩn bị những điều gì để quá trình diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn?

+ Căn cứ vào độ tuổi, giới tính, bệnh lý và nhu cầu của từng cá nhân để lựa chọn chương trình khám phù hợp dưới sự tư vấn của bác sĩ.

Trước khi khám sức khỏe tổng quát cần chuẩn bị gì?

+ Không ăn sáng, uống các chất có đường, gas hoặc chất gây nghiện như trà, cà phê…để đảm bảo tối đa kết quả xét nghiệm máu và nước tiểu được chính xác.

+ Uống nhiều nước và nhịn tiểu nếu phải siêu âm ổ bụng tổng quát.

+ Vệ sinh sạch sẽ cơ thể, tai, mũi, họng và vùng kín để không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn hay quan sát của bác sĩ thăm khám.

+ Nhịn ăn tối thiểu 8 tiếng trước khi nội soi dạ dày.

+ Đối với phụ nữ, nếu đang trong kỳ kinh nguyệt, đang có thai không được khám phụ khoa hay chụp X-quang.

+ Đối với trường hợp siêu âm phụ khoa bằng đầu dò, bệnh nhân cần tiểu sạch để giúp bàng quang rỗng, bác sĩ sẽ dễ dàng quan sát tử cung và phần phụ.

 

 

 

Facebook Comments