Xu hướng trang trí nhà bếp

Trang trí nhà bếp là việc không hề đơn giản, khi phải làm cho người nội trợ những cảm thấy thoải mái, thăng hoa để làm nên những món ăn tuyệt vời.

Thật không hề khoa trương khi nói rằng chúng ta dành phần lớn thời gian mỗi ngày ở trong bếp – phòng ăn. Dĩ nhiên, trừ đi khoảng thời gian làm việc và thời gian ngủ. Điều đó nói lên tầm quan trọng của nhà bếp, nơi chúng ta chuẩn bị bữa ăn cho mọi người trong gia đình. Nơi các thành viên trong gia đình quây quần dùng bữa, dọn dẹp.

Bởi thế, vai trò của phòng bếp trong không gian nhà ở ngày càng được đề cao và quan tâm hơn trong cuộc sống hiện đại. Khi mà con người quá bận bịu với công việc và học tập, khoảng thời gian ngắn ngủi lúc dùng bữa chính là thời gian sum họp, giao lưu và kết nối các thành viên trong gia đình.

Khi vai trò ngày càng được đề cao thì phong cách thiết kế, trang trí nhà bếp cũng được quan tâm nhiều hơn so với trước. Với một số gia đình, thậm chí nhà bếp còn là nơi được đầu tư thiết kế cẩn thận nhất, là điểm nhấn cho cả không gian nội thất. Mật độ sử dụng nhiều đồng nghĩa với việc bếp sẽ là nơi phản ánh chân thực cá tính, lối sống của gia chủ. Phải trang trí nhà bếp như thế nào để vừa tiện dụng mà phù hợp với cá tính của chủ nhà nhất?

Để trả lời cho câu hỏi này, Khỏe Đẹp 24h giới thiệu đến các bạn phong cách trang trí nhà bếp thời thượng, độc đáo nhất hiện nay hy vọng sẽ tạo cảm hứng để bạn tân trang lại bếp nhà mình.

trang trí nhà bếp

Trong năm 2019, xu hướng thiết kế nhà bếp sẽ ưu tiên việc có thêm một đảo bếp làm trung tâm của mọi hoạt động chế biến, ngay cả ở nhà phố hay căn hộ diện tích hạn chế. Một đảo bếp nhỏ đủ làm điểm nhấn nổi bật trong căn hộ hiện đại.

trang trí nhà bếp

Kết hợp bàn ăn với thiên nhiên là xu hướng ngày càng được ưa chuộng trong xã hội hiện đại ngày nay.

xu hướng nhà bếp

Việc bố trí khu vực nấu và ăn uống ngay cạnh giếng trời và khoảng sân sẽ giúp không gian nhà bếp luôn đầy đủ ánh sáng, gió tự nhiên mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho các thành viên trong gia đình.

nhà bếp

2019 tiếp tục sẽ là năm của nội thất gỗ trong phòng bếp, bên cạnh các loại gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp ngày càng có thêm nhiều mẫu mã đa dạng.

Vật liệu gỗ ốp tường đang được thịnh hành và phát triển trong năm 2019.

trang trí

Rất nhiều vật liệu đa dạng cho chủ nhà lựa chọn nnhư kính màu, kính cường lực, đá tự nhiên, đá nhân tạo hoặc gạch bông.

nhà bếp

Trong năm 2019, không gian nhà bếp với tông màu sáng sẽ được thay bằng màu tối như đen, gỗ đậm, ghi tối hay xanh tím than, xanh dương đậm. 

Sử dụng ít nhất một gam màu tối thể kết hợp thêm các gam màu sáng trong phòng bếp sẽ tạo nên sự tương phản trực quan hiện đại và trẻ trung. 

Phòng bếp là nơi thể hiện tính cách cũng như cá tính của chủ nhà. Nên trang trí nhà bếp đang được rất thịnh hành và phát triển. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn tìm ra phong cách trang trí nhà bếp của mình được đẹp hơn.

Thùy Linh

Facebook Comments