Xu hướng màu sơn đẹp 2019 – Thiết kế xu hướng thời thượng

Dự đoán xu hướng màu sơn nhà thịnh hành sẽ làm mưa làm gió trên thị trường kiến trúc xây dựng nhà ở. Bất cứ ai khi xây nhà cũng mong muốn ngôi nhà mà mình sở hữu chất lượng, tiện nghi và đẹp mắt. Nắm bắt xu hướng dựa trên dự đoán của các chuyên gia thiết kế kiến trúc sẽ giúp bạn có được căn nhà như ý và thời thượng. Dưới đây là những màu sơn nhà đẹp 2019 cho các bạn tham khảo.

Ngoài chất lượng và công dụng thì thẩm mỹ cũng chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị căn nhà. Với sự đa dạng của kiến trúc thì thẩm mỹ của một căn nhà là sự kết hợp của nhiều yếu tố, trong đó màu sắc sơn tường nội ngoại thất đóng vai trò quan trọng.

Màu sắc sơn nhà đẹp năm 2019 thời thượng

Xu hướng thiết kế mỗi năm đều có sự thay đổi nhất định.  Màu sắc thời thượng dưới đây được dự đoán sẽ trở thành trend trong năm 2019. Bạn có thể tham khảo để ngôi nhà thân yêu được hoàn mỹ trong mắt mọi người.

Màu ghi sang trọng

sơn nhà

Trong 5 năm trở lại đây thì màu ghi đang từng bước đến gần với thiết kế nhà ở. Đặc biệt là loại hình nhà phố. Mang đến sự sang trọng cho không gian, phù hợp với nhiều phong cách thiết kế khác nhau từ hiện đại đến cổ điển nên được các kiến trúc sư ưu ái sử dụng. Thường gắn liền với những thiết kế tinh tế nên màu sắc này ít lỗi thời dù qua nhiều năm tháng. Được dự đoán sẽ còn đứng vững trong thiết kế nhà và nội thất nhà trong những năm tiếp đó.

Không giống như thời trang, màu sắc xu hướng có thay đổi qua từng năm thậm chí qua từng mùa. Với đặc thù về tuổi thọ của một căn nhà vì thế lựa chọn màu sơn theo xu hướng thường hướng đến sự lâu dài và bắt mắt. Tránh những màu sắc quá nổi bật cho ngoại thất một phần vì dễ phai màu, mặt khác đó là nhanh lỗi thời.

Kỹ thuật sơn mới Ombre

sơn nhà

Ombre là thuật ngữ miêu tả màu sắc chuyển dần từ tông nhạt sang đậm và từ sáng sang tối hay ngược lại. Không chỉ được áp dụng phổ biến trong công nghệ nhuộm trong ngành thời trang, trong trang trí nội thất, kỹ thuật Ombre cũng đem lại những hiệu quả vô cùng bất ngờ trong thiết kế nhà.

Sơn tường với kỹ thuật Ombre sử dụng màu sắc với các sắc độ khác nhau. Bí quyết ở đây là càng lên cao, sắc độ màu càng phải nhạt và nhẹ để giữ cho phòng có sự thoáng đãng. Phương thức sơn này khiến ngôi nhà nghệ thuật hơn, một chút ngẫu hứng trong không gian mang lại hiệu quả cao về thẩm mỹ.

Màu tím Ultra violet

màu sơn

Thu hút ánh nhìn chính là những từ ngữ dùng để hình dung về những thiết kế lấy màu tím làm chủ đạo. Nó khá thịnh hành vào cuối năm 2018 và được dự đoán sẽ càng được yêu thích hơn vào năm 2019 khi có nhiều vận dụng đa dạng và sáng tạo hơn. Không dừng ở màu sơn một sự kết hợp nội thất với tone tím cũng khiến cho không gian thêm phần ấn tượng.

Màu đỏ quyến rũ

màu sơn nhà

Với nhiều sắc đỏ khác nhau qua bàn tay kiến trúc sư, ngôi nhà ấn tượng và thu hút hơn.

Phù hợp với phong thủy là điều mà rất nhiều người quan tâm. Đặc biệt là với những chủ nhà làm ăn, kinh doanh, theo quan niệm phong thủy thì việc thiết kế màu sơn sẽ ảnh hưởng đến đường tài lộc và may mắn của gia chủ. Để lựa được màu sơn hợp phong thủy thì cần xem xét tuổi, cung mệnh của chủ nhà. Tuy nhiên việc lựa chọn này cần có sự cân bằng bởi các yếu tố như sở thích và phù hợp về không gian. Không nhất thiết phải đúng với màu phong thủy chỉ cần tránh những màu kiêng kỵ.

Trên đây là những màu sơn nhà sẽ trở thành hot trends 2019.Các bạn cùng tham khảo ngay nhé.

Thùy Linh

Facebook Comments