Nhà biệt thự liên kề, phố, tân cổ điển, villa là gì?

Biệt thự luôn thu hút mọi người bởi tính xa hoa và thẩm mỹ. Hiện nay, có rất nhiều khái niệm về biệt thự, cùng chúng tôi điểm danh các loại hình biệt thự phổ biến trong bài viết này nhé.

Biệt thự liền kề là gì?

Biệt thự liên kề là những ngôi nhà, những căn biệt thự được xây dựng liền kề với nhau và có thiết kế giống nhau về mặt kiến trúc, cảnh quan xung quanh.

Biệt thự liên kề là những biệt thự có sân vườn đầy đủ tiêu chuẩn và tiện nghi. Và đây là loại hình nhà thường gặp ở các khu đô thị và thị trấn, chủ yếu phục vụ cho nhu cầu nhà ở và kinh doanh

>>> Có thể bạn cần: Giá liền kề Thanh Hà

Biệt thự hiện đại là gì?

Là biệt thự được thiết kế theo phong cách hiện đại. Các nội thất bên trong chủ yếu là công năng áp dụng những công nghệ hiện đại, tránh các phụ kiện, kiến trúc rườm rà, các trang trí cầu kỳ như phong cách tân cổ điển và cổ điển.

Đây cũng là 1 trong các phong cách được nhiều người lựa chọn nhất, đặc biệt là những gia đình trẻ phong cách sống theo xu hướng hiện đại.

Biệt thự phố là gì?

Biệt thự phố thường được xây dựng trên diện tích không gian hẹp, tuy nhiên vẫn đảm bảo đầy đủ một căn biệt thự phố đặc trưng bởi diện tích sân vườn nhỏ và bé hoặc không có.

Biệt thự phố thường thấy ở những thành phố lớn, nơi đông dân cư và hạn chế về diện tích đất xây dựng cũng là một trở ngại so với loại hình này.

Biệt thự tân cổ điển là gì?

Biệt thự tân cổ điển là sự đơn giản thông qua việc thiết kế không gian theo các cách tối giản nhất, bớt cầu kỳ, rườm rà. Nhưng vẫn mang lại được phong cách giống như biệt thự cổ điểm.

Biệt thự tân cổ điển được thiết kế bắt nguồn từ các kiến trúc của Hy Lạp cổ điển và kiến trúc của các nhà kiến trúc sư người Ý nhấn mạnh vào bức tường chứ không phải là vẫn đề phối cảnh màu sáng tối.

Biệt thự cổ điển là gì?

Biệt thự cổ điền hầu như là khác hoàn toàn với biệt thự tân cổ điển bởi những nét kiến trúc đồ sộ, bề thế và thiết kế vô cùng tinh vi, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Với những chi tiết phù điêu, màu sắc kì công, hoa văn trang trí đẹp mắt, tạo nên những công trình ấn tượng không khác gì của phương Tây.

Biệt thự Villa là gì?

Là một loại hình để mô tả biệt thự ở một khi đất rộng lớn có sân vườn, tiểu cảnh được thiết kế đầy đủ các tiện nghi, tiêu chí phục vụ cho các khi biệt thự biển, resort, khu nghỉ dưỡng,… với những quy mô lớn và đẹp mắt.

Biệt thự mini là gì?

Là loại hình biệt thự có diện tích nhỏ từ 80m2 – 100m2 có thiết kế vô cùng tinh tế, sang trọng và đầy đủ tiện nghi như một biệt thự thực thụ. Biệt thự mini cũng chứa đầy đủ khuôn viên, sân vườn, tiểu cảnh, bể bởi,… như các loại hình biệt thự khác.

Tin rằng, với những thông tin trên các bạn đã nằm được khái niệm cơ bản về biệt thự là gì? rồi đúng không ạ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, hãy comment ý kiến đóng góp của các bạn để bài viết được hoàn chỉnh hơn nữa nhé.

>>> Xem thêm: Ưu và nhược điểm của nhà biệt thự liền kề

Facebook Comments