8 dấu hiệu có thai sau một tuần dễ nhận biết nhất!!!

Tùy theo từng cơ địa của phụ nữ mà dấu hiệu có thai sau một tuần có thể rất đa dạng và khác nhau về cường độ, tần số và cả thời gian. Bạn cảm thấy cơ thể có sự khác lạ nhưng không chắc chắn rằng mình đã có thai. Vậy bạn có thể tham khảo các dấu hiệu dưới đây để biết mình có thai hay không nhé.

dấu hiệu có thai sau một tuần

1. Trễ kinh 2 – 7 ngày

Một trong những dấu hiệu mang thai dễ thấy nhất là chậm kinh. Nếu là người có cơ địa nhạy cảm, chu kỳ kinh nguyệt đều đặn thì chỉ cân 1 – 2 ngày trễ kinh thì nhiều chị cũng lo lắng và nghĩ rằng mình đã có bầu. Bên cạnh đó, cũng có một số chị em phụ nữ phải mất 7 – 9 ngày chậm kinh và thử que thử thai với khẳng định được việc có thai.

2. Que thử thai cho kết quả 2 vạch

Công nghệ hiện đại, giờ đây chị em có thể test nhanh qua que thử thai. Sau 7 – 10 ngày quan hệ tình dục, bạn có thể dùng que thử thai để kiểm tra xem mình đã có bầu hay chưa. Nếu nước tiểu của bạn có chưa hormone HCG, que thử thai sẽ hiển thị 2 vạch hồng thì có nghĩa bạn đang mang trong mình một sinh linh bé nhỏ rồi đấy.

dấu hiệu có thai sau một tuần

3. Thân nhiệt tăng

Nhiệt độ cơ thể cao hơn niệt độ gốc (nhiệt độ gốc đo được khi mới ngủ dậy sau giấc ngủ tương đối dài ít nhất là 6 tiếng đồng hồ), chưa làm bất cứ một hoạt động gì (bao gồm dậy khỏi giường, nói chuyện, đi đại tiểu tiện). Nhiệt độ tăng nhẹ ngay sau khi rụng trứng và tiếp tục cao nhất trong hơn hai tuần có thể có nghĩa là bạn đang mang thai.

4. Buồn nôn

Ốm nghén thai kì có thể biểu hiện bất cứ lúc nào. Có thể là trong ngày hoặc đêm và là một trong những triệu chứng phổ biến của thai kì. Một số chuyên gia cho rằng dấu hiệu buồn nôn dường như để ngăn chặn sự gia tăng nhanh chóng của hormone estrogen. Phụ nữ mang thai cũng tăng sự nhạy cảm với các mùi vị nên có thể gây ra một số cơn buồn nôn.

dấu hiệu có thai sau một tuần

5. Đi tiểu nhiều lần trong ngày

Trong tuần đầu tiên dấu hiệu có thai sớm, mẹ có cảm giác đi tiểu nhiều lần trong ngày, trung bình 4 – 6 lần/ngày. Mỗi lần đi tiểu lượng ít, không có dấu hiệu bất thường của đi tiểu như tiểu buốt, tiểu gắt và tiểu đau. Sau khi trứng được thụ tinh, lượng máu trong cơ thể đã gia tăng nhanh chóng khiến thận bài tiết nhiều nước hơn. Mẹ không cần phải xử trí.

6. Ra máu báo thai

Đây là dấu hiệu xuất hiện vào những ngày cuối của tuần đầu mang thai, khi trứng thụ tinh di chuyển đến buồng tử cung để làm tổ. Sau đó, trứng thụ tinh sẽ chui xuống lớp niêm mạc dày của buồng tử cung gọi là hiện tượng cấy ghép vì vậy sẽ gấy ra xuất huyết ít.

7. Khẩu vị ăn uống khác thường

Đột nhiên mẹ có cảm giác thèm ăn những món ăn lạ như thèm ăn chua nhiều, thèm ăn chè ngọt nhiều …mà trước đây mẹ ghét ăn. Đây là dấu hiệu có thai sau một tuần, khi mẹ mang “mầm sống”, để tồn tại được “mầm sống” phải thích nghi làm thay đổi hệ thần kinh giao cảm của mẹ gây ra thay đổi cách ăn uống hàng ngày của mẹ. Dấu hiệu này xuất hiện ngay trong tuần tiên có thai và có thể kéo dài trong 3 tháng đầu thai kỳ.

dấu hiệu có thai sau một tuần

8. Khó thở

Một số chị em cảm thấy khó thở, đặc biệt là trong lần đầu tiên mang thai. Có trường hợp hiện tượng này diễn ra trong suốt 9 tháng của thai kỳ. Nguyên nhân đó là do bạn cần thêm oxy cho phôi thai đang phát triển hay do hormone progesterone gia tăng mạnh.

Những dấu hiệu có thai sau một tuần đã giúp không ít chị em khẳng định được tình trạng mang thai của mình. Tuy nhiên, không phải người mẹ nào cũng xuất hiện đầy đủ tất cả các dấu hiệu mang thai kể trên, có thể xuấ hiện một hay nhiều dấu hiệu khác nhau.

Bắc Nguyễn         

Facebook Comments