Các loại rượu nổi tiếng trong bar

Rượu mạnh là một trong những loại đồ uống cần thiết khi kinh doanh quán bar, nhà hang hay học pha chế. Việc năm rõ tên các loại rượu nổi tiếng trong bar là yếu tố quan trọng hàng đầu khi bạn dự định kinh doanh quán bar. Vậy bạn đã biết hết tên các loại rượu này chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để thu nạp thêm khiến thức trước khi khởi nghiệp kinh doanh nhé.

Vodka

Là loại rượu mạnh không màu, không mùi, có độ cồn tương đối khá cao từ 35% – 50%. Vodka là một trong những thành phần cơ bản của nhiều loại cocktail hiện nay. Vodka lần đầu ra mắt tại Nga vào thế kỷ 12, phục vụ cho y tế và thường được sản xuất bằng khoai tây, sau này người sản xuất phát triển thêm công thức đã cho thêm lúa mạch, lúa mì, lúa mạch đen.

Vodka có hương vị tinh khiết, lẫn chút cay nồng rất được yêu thích và nhanh chóng trở nên nổi tiếng trên khắp thế giới. Do đó, có khá nhiều quốc gia mong muốn chiếm lĩnh thị trường và sáng tạo nhiều cách pha chế khác nhau, đã làm cho rượu Vodka giảm sút.

Rượu Whisky

Rượu Whisky nằm trong danh sách các loại rượu mạnh nổi tiếng. Whisky mang màu hổ phách đậm, được làm từ ngũ cốc tự nhiên như lúa mạch đen, bắp, kiều mạch và các loại ngũ cốc khác. Whisky là tên rượu khá nổi tiếng được nhiều người ưa thích bởi hương vị nồng nàn, mạnh mẽ. Nồng độ cồn của loại rượu này khoảng 40-45% ALC.

Các loại rượu Whisky nổi tiếng:

+ Scotch Whisky (của Scotch Land)

+ American Whisky (Mỹ)

+ Canadian Whisky (Canada)

+ Irish Whisky (Ireland)

Rượu Gin

Rượu Gin là loại rượu khá mạnh, chưng cất không có màu mang hương vị đặc biệt của quả thông và một số loại thảo mộc khác như quế, hồi, vỏ chanh, vỏ cam, nhục đậu khấu và rễ cây bạch chỉ,…

Hương vị tinh khiết của rượu được Gin mang đến nhờ vào việc sử dụng quả cây bách xù làm nguyên liệu chính trong quá trình chưng cất. Đây còn là loại rượu ưa thích của các Bartender trong các quán bar để pha chế ra những ly Cocktail tuyệt với. 

Một số dòng rượu Gin nổi tiếng nhất:

+ London Dry Gin

+ Hendrick’s

+ Geneve v

+ Old Tom…

Rượu Tequila

Các loại rượu trong bar thì để có nồng độ mạnh. Và rượu Tequila chính là một trong số đó. Được yêu thích bởi hương vị tươi mới đến từ quá trình chưng cất nước ép cây thùa (họ Huệ Tây) cùng nước. Đây là đồ uống có nồng độ cồn cao đến từ đất nước Mexico, và cái tên Tequila cũng được lấy từ chính vùng đất quê nhà tạo ra nó.

Chắc chắn rằng, ai cũng sẽ thấy yêu thích hương vị của Tequila hơn thông qua ly Cocktail “quốc dân” Margarita đấy. Khi đi chơi bar đừng quên thưởng thức nó nhé.

Rượu Brandy

Khi nhắc đến các loại rượu mạnh nổi tiếng trên thế giới, chúng ta không thể nào bỏ qua rượu Brandy này được rồi! Brandy được ủ từ nguyên liệu trái cây; chủ yếu là nho. Với nồng độ cồn của loại rượu này tương đối cao; khoảng 40% ALC.

Tên gọi của loại rượu này linh hoạt theo nguyên liệu ủ rượu cộng với chữ Brandy. Ví dụ như nho + Brandy. Ngoài ra, Brandy có màu hổ phách; và để thưởng thức loại rượu này người ta thường sử dụng ly Cognac hay còn gọi là Brandy Sniffer.

Uống rượu Brandy chuẩn nhất là sau bữa ăn, không dùng với đá và không đi kèm với lát chanh đâu, các bạn lưu ý nhé.

Rượu Rum

Những loại rượu trong quán bar bình dân và thông dụng nhất thì không thể nào bỏ qua các chai rượu Rum rồi. Thay vì không có mùi nồng nàn như các dòng rượu mà chúng rôi vừa giới thiệu phía trên. Rượu Rum chính là dòng rượu ngoại nổi tiếng nhất dùng trong pha chế các loại Cocktail tuyệt hảo. 

Rượu Rum được chưng cất trong quy trình khép kín từ đường mía, syrup, đường mật,…sau đó cho ra thành phẩm với hương vị tuyệt hảo ngọt ngào. Hai trong số những loại Cocktail được pha chế từ rượu Rum được giới trẻ ưa thích nhất hiện nay chính là Daiquiri và Mojito.

Lời kết

Trên đây là các loại rượu nổi tiếng trong bar mà nhất định các bạn phải thử. Với hương vị và tính chất đặc trưng, mỗi loại sẽ góp phần mang đến cho bạn những trải nghiệm vị giác tuyệt vời.

>> Xem thêm: Cách nấu rượu nếp ngon

Facebook Comments