Những lưu ý đặc biệt khi mua đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý và có giá thành tương đối đắt, vì vậy trình trạng buôn bán đông trùng giả và kém chất lượng trên thị trường. Chúng đánh vào tâm lý người thiếu hiểu biết về đông trùng hạ thảo của người tiêu dùng để lừa bịp. Để tránh tình trạng tiền mất tật mang, khi mua phải các sản phẩm kém chất lượng, hãy theo dõi những lưu ý khi mua đông trùng hạ thảo khô để có thể lựa chọn các sản phẩm đông trùng một cách an toàn nhất.

1. Thị trường bán đông trùng hạ thảo khô hiện nay

Từ xưa đến nay, đông trùng hạ thảo luôn được xem là thần dược giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị nhiều chứng bệnh khác nhau. Đây là một loại dược liệu nửa sinh vật và nửa thực vật, chỉ mọc ở một số địa hình, khu vực và khí hậu nhất định chủ yếu là Tây Tạng Trung Quốc.

Tuy nhiên, trong những năm gần đây cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, các nhà nghiên cứu thành công nuôi dưỡng đông trùng hạ thảo nhân tạo. Cách nuôi trồng khá công phu, để loại thảo dược này có thể phát triển thì đòi hỏi chúng ta phải chuẩn bị kỹ lưỡng về phòng nuôi, nguyên vật liệu, nguồn sống. Đông trùng hạ thảo nuôi cấy nhân tạo có tác dụng không hề thua kém đông trùng hạ thảo tự nhiên. Chính vì vậy, nhiều cửa hàng cung cấp đã không ngần ngại nhập đông trùng giả, đông trùng nuôi cấy nhân tạo không đảm bảo quy trình kỹ thuật và dược tính.

Nếu như mua phải đông trùng hạ thảo giả, kém chất lượng sẽ gây lãng phí tiền và làm ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây ra một số bệnh về đường tiêu hóa, hô hấp, suy nhược…..

2. Những lưu ý đặc biệt khi mua đông trùng hạ thảo khô

2.1 Chọn địa điểm bán uy tín

Để sở hữu đông trùng hạ thảo đảm bảo chất lượng, tương xứng với số tiền bạn bỏ ra thì nên lựa chọn địa điểm uy tín. Lựa chọn cửa hàng uy tín đảm bảo các tiêu chí sau:

– Có địa chỉ rõ ràng, có website, fanpage còn hoạt động

– Hoạt động lâu năm trên dưới 1 năm

– Có lượng khách hàng đông và ổn định

– Có xưởng sản xuất nuôi cấy trực tiếp là tốt nhất

2.2 Phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả

Khi mua đông trùng hạ thảo người tiêu dùng nên trang bị cho mình vốn kiến thức về đông trùng đó là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật và giả tránh trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái.

– Phân biệt qua cách quan sát kỹ lưỡng: đông trùng hạ thảo thật sẽ có đầu sâu non và đầu thảo gắn một cách tự nhiên, không nhìn thấy vết nối giữa 2 bộ phận này. Nó sẽ có nhiều vân, ở giữa có lõi màu đen giống hình chữ V còn hàng giả sẽ không có dấu hiệu này

– Phân biệt qua khứu giác: đông trùng hạ thảo thật có mùi nấm rơm và đậm mùi tanh của nấm hương. Hàng giả thì sẽ không có mùi này

– Đo trọng lượng trên tay: hãy cầm và lắc nhẹ thì sẽ cảm giác nhẹ như cỏ nhưng nếu cảm thấy nặng thì là hàng giả

– Phân biệt bằng vị giác: đông trùng hạ thảo thật khi nhai trong miệng sẽ thấy mùi thơm, càng nhai càng thơm, còn là hàng giả thì càng nhai càng thấy mùi nồng giống bột đất sét và cứng.

3. Mua đông trùng hạ thảo khô ở đâu?

Đông trùng hạ thảo Biofine tự hào là đơn vị nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo uy tín tại Việt Nam. Biofine luôn mang đến các sản phẩm chất lượng nhất đến tay người tiêu dùng. Với những lý do sau Biofine tự tin là người đồng hành cùng bạn:

– Quy trình, kỹ thuật nuôi cấy hiện đại, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

– Các sản phẩm của Biofine đạt 3 sao và 4 sao với danh hiệu sản phẩm OCOP cấp thành phố năm 2020

– Kiểm tra nguồn gốc xuất sứ qua tem nhãn có QR Code, Mã vạch

– Nuôi trồng trực tiếp không qua trung gian. Giá cả hợp lý, phù hợp với tiêu dùng

– Được đại biểu, các đồng chí lãnh đạo Đảng đến thăm và sử dụng sản phẩm

Qua bài viết trên, hy vọng mọi người khi mua sản phẩm đông trùng hạ thảo sẽ không lãng phí tiền bạc, ảnh hưởng đến sức khỏe của mình. Hãy dùng hàng chính hãng, bảo vệ sức khỏe, nâng cao đời sống. Có sức khỏe là có tất cả.

>>> Xem thêm: Tác dụng đông trùng hạ thảo và lưu ý 

Facebook Comments