Các loại cà phê ngon nhất Việt Nam – Hương vị cuộc sống

Cafe được ví như hương vị cuộc sống của mỗi con người Việt Nam. Nó bao gồm nhiều thương hiệu và nhiều hương vị khác nhau – rất lôi cuốn. Liệu rằng, bạn đã biết đến tất cả các hương vị cuộc sống chưa? Vậy hãy cùng Khỏe Đẹp 24 Giờ tìm hiểu các loại cafe ngon nhất Việt Nam nhé.

Cafe Arabica

cà phê ngon nhất Việt Nam

Là loại hạt cafe được trồng nhiều ở vùng Cầu Đất. Hạt Arabica hơi dài, thường được trồng ở các vùng có chiều cao 600m, các nơi có khí hậu nóng ẩm.

Arabia khá dễ trông và công suất cao nên được các cư dân ưa trồng. Giống cafe này hiện tại đang có hai loại tại Việt Nam đó là: Catimor & Moka

Cafe Robusta

cà phê ngon nhất Việt Nam

Là một trong các loại cà phê ngon ở Việt nam. Đây là giống cà phê phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nước ta, đặc biệt là vùng đất Tây Nguyên đầy nắng gió. Loại cà phê này sẽ được trồng ở độ cáo 600 mét dưới mực nước biển, chiếm hơn 90% sản lượng cà phê của Việt Nam.

Cafe culi

cà phê ngon nhất Việt Nam

Loại cà phê này chỉ có một hạt duy nhất trong một trái. Cà phê culi vị đắng ngắt, hương thơm say lòng người và nước đen sóng sánh.

Cafe Catimor

cà phê ngon nhất Việt Nam

Là dòng cafe có mùi hương nồng, hương vị hơi chua. Là giống cây tán thấp, có thể trồng liên tiếp và tiết kiệm ngân sách – chi phí được rất nhiều đất trông trọt. Một trong nhưng ưu điểm nổi bật có giống là cà phê này là ít mắc bệnh rụng lá.

Cafe cherry

cà phê ngon nhất Việt Nam

Còn được gọi là cafe mít – là một trong giống cà phê ưa thích tại Việt Nam. Cherry nhân to, thon dài là một loai có công dụng chống sâu bệnh tốt. Nó thường được trồng ở những vùng đất cao và khô, năng gió nên giống hạt này không được phổ cập bằng Arabica & Robusta.

Cafe moka

cà phê ngon nhất Việt Nam

Là một trong các loại cafe thuộc Arabiam, trồng tại Đà Lạt, Lâm Đồng. Trong các họ cà phê thì loại này là giống khó trồng nhất bởi khả năng bị sâu bệnh rất cao, đòi hỏi quy trình chăm sóc khá tỉ mỉ. Vì vậy mà đây được xem là một loại cafe hiểm và giá thành nhỉnh hơn so với các loại cafe khác.

Chúng ta vừa điểm qua một số loại cà phê ngon nhất tại Việt Nam. Đó là nông sản công suất cao đem đến giá trị kinh tế lớn cho Việt Nam. Đồng thời cũng là loại hạt mang lại hương vị cuộc sống của sự đam mê và quyến rũ cho người thưởng thức.

Bắc Nguyễn

Facebook Comments