Top 05 món ăn ngon nổi tiếng nhất châu Âu

Cũng giống như nên văn hóa, ẩm thực của các quốc gia tại châu Âu rất đa dạng và phong phú. Nếu đã đến ghé thăm Châu Âu thì bạn nhất định không thể bỏ qua TOP 05 món ăn nổi tiếng châu Âu dưới đây.

Pizza và pasta – Ý

món ăn ngon nổi tiếng nhất châu Âu

Đối với ẩm thực Ý, bạn sẽ không chê được bất cứ món nào từ món chính đến tráng miệng. Và ẩm thực Ý cũng nổi tiếng không kém các sản phẩm đồ da, hội họa, rượu vang. Và một trong những món ăn nổi tiếng nhất đó là pizza và mì pasta. Đến nơi đây, bạn sẽ được thưởng thức 2 món ăn này với hương vị nguyên bản: Béo ngayah nhưng lại không hề ngán.

Sunday Roast – Anh

món ăn ngon nổi tiếng nhất châu Âu

Là mon ăn truyền thống của Vương Quốc Anh vì nó đã có từ rất lây

Sundat Roast bao gồm các loại thịt nướng, khoải tây nướng và các loại rau cru quả khác nữa. Món nướng này được dùng kèm với nước sốt chua gnotj, nước sốt tỏi tây và bánh Yorkshire, bông cải xanh,… Đặc biệt còn có thể ăn kèm với hạt dẻ, hạt bí đều rất ngon.

>>> Tham khảo thêm: Những địa danh nổi tiếng châu Âu

Bánh Palačinky – Cộng hòa Séc

 

Cộng hòa Séc nổi tiếng với những loại bia pilsner tuyệt vời. Tuy nhiên, nước này cũng hấp dẫn với những món ăn truyền thống. Một trong những món ăn phải ăn ở Prague là bánh Palačinky, một món bánh tráng miệng giống bánh kếp Pháp nhưng cách chế biến và loại bột thì khác nhau. Bánh được cuộn tròn và ăn kèm với mứt, trái cây, kem hoặc các loại hạt.  

Carbonnade Flamande – Bỉ

món ăn ngon nổi tiếng nhất châu Âu

Là món thịt hầm nổi tiếng của ẩm thực Bỉ. Carbonnade Flamande có nguyên liệu chính là thịt bò, hành tấy và bia.

Thịt bò và hành tây được xắt miếng vừa ăn, ướp gia bị và hầm chung với bia trong nhiều giờ liền. Người chế biến còn có thể cho thêm húng tây, vụn bánh mì hoặc nấm thái nhuyễn để món ăn thêm đậm đà.

Món carbonnade Flamnade được chế biến với bia Old Brown Beer, Brune Abbey hoặc Flanders Red. Bên cạnh đó, Carbonnade Flamande còn được cho vào một ít rượu vang để làm tương hương vị cho món ăn.

Fondue – Thụy Sĩ

món ăn ngon nổi tiếng nhất châu Âu

Là món ăn trên núi cao sẽ xua tan những cơn gió lạnh mùa đồn. Sự đơn giản của món ăn này lại chính là sự hấp dẫn thực sự của nó. Bạn không thể nào mà cầm lòng trước một nồi phô mai tan chảy và những miếng bánh mì thịnh soạn đâu! Hãy tưởng tượng bạn đang thưởng thức món ăn ngon nhất châu Âu trên một vùng núi cao ở châu Âu, thật là tuyệt vời đúng không nào.

Việt Khang

Facebook Comments