Học nail có khó không, bao lâu thì ra nghề được

Làm nail là một loại công việc sáng tạo liên quan đến việc cắt và trang trí móng. Nó cũng liên quan đến việc phối các màu sắc, kiểu dáng và phong cách khách nhau cho móng tay. Nó có thể được làm tại nhà hoặc tại các quán spa, nail, mi và móng. Vậy, học nail có khó không, bao lâu thì ra nghề được? Để có câu trả lời mời bạn đọc tham khảo thông tin sau đây của Khỏe Đẹp 24 Giờ.

học nail có khó không

Học nail có khó không?

Câu trả lời là KHÔNG. Học nail không hề khó, bạn hoàn toàn có thể học nail dù có hoa tay hay không. Chỉ cần bạn nỗ lực, chăm chỉ, đam mê và lựa chọn được một trung tâm dạy nail uy tín là được. Cụ thể:

Có hai yếu tố quan trọng hàng đầu mà người có ý định học nail không thể bỏ qua:

+ Điều kiện học nghề

+ Kỹ năng cần và đủ dành cho người học nghề nail

Điều kiện học nghề

Để học được nghề nail, bạn cần:

+ Có niềm đam mê, tâm huyết với nghề

+ Có thời gian để tham gia khóa học một cách nghiêm túc

Kỹ năng cần và đủ dành cho người học nghề nail

Học nghề nail, bạn cần có được những kỹ năng sau đây:

+ Kỹ năng quan sát tốt, tỉ mỉ: Đây là một kỹ năng rất quan trọng, việc tập trung quan sát sẽ giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được cách làm đúng, chuẩn. Từ đó, mang đến cho khách hàng những bộ nail hoàn mỹ, lung linh nhất.

+ Kỹ năng cẩn thận, sạch sẽ: Nghề nail tiếp xúc với nhiều hóa chất nên kỹ năng sạch sẽ, cẩn thận giúp người làm tránh được việc bỏng, rát, viêm da do tiếp xúc hóa chất cho bản thân và khách hàng.

+ Chăm chỉ, chịu khó: Học viên cần nghiêm túc học hành, đặc biệt là phải quyết tâm và chịu khó không được chùn bước trước những bài thực hành khó, nâng cao.

Học nail mất bao lâu thì ra nghề thành thạo?

Hiện nay, tại hầu hết các cơ sở đào tạo nghề nail thì những người mới bắt đầu học nail sẽ mất khoảng 3-6 tháng để học các kiến thức từ cơ bản đến nang cao. Thời gian này có thể ngắn hơn hoặc kéo dài hơn dựa vào nhu cầu và khả năng tiếp thu của từng học viên.

Vậy, làm thế nào để học nail nhanh ra nghề?

Câu hỏi này nghe khó đấy, tuy nhiên, bạn có thể tham khảo một số bí quyết dưới đây để nhanh ra nghề:

Xác định rõ ràng mục tiêu tương lai: Muốn làm thợ nail có tay nghề cao hay mở tiệm nail của riêng mình. Nếu làm thợ nail thì bạn phải học hòi và thành thạo các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu. Còn làm chủ tiệm nail thì bạn cần học chuyên sâu và học thêm kỹ năng quản lý, vận hành.

Luôn có tinh thần học hỏi: Trong quá trình học, chưa hiểu gì thì phải hỏi không được dấu dốt. Ngoài ra có thể học thêm kiến thức làm nail thông qua tạp chí chuyên ngành, phương tiện truyền thông để bắt kịp xu hướng.

Thường xuyên rèn luyện để nâng cao tay nghề: Tất nhiên tại cơ sở đào tạo họ cũng cho bạn thực hành. Nhưng để có thể lên tay nghề nhanh hơn, chắc hơn bạn có thể luyện tập thêm ngoài giờ bằng cách tuyển mẫu free.

Chọn cơ sở đào tạo nghề nail chất lượng: Một môi trường học tập chuyên nghiệp, người thấy chỉ dạy kỹ thuật làm nail chuẩn sẽ đào tạo nên một học trò vừa có tâm vừa có tài.

Tóm lại, học nail khó hay không khó sẽ tùy thuộc vào chính suy nghĩ và hành động của mỗi cá nhân. Không chỉ riêng nghề nail, khi bắt đầu bất cứ công việc gì cũng đều gặp khó khăn trong và sau khi làm. Mỗi thời điểm sẽ vấp phải những khó khăn khác nhau, chỉ cần bạn không chùn bước, luôn không ngừng cố gắng thì chắc chắn bạn sẽ hái được quả ngọt. Chúc các bạn thành công!

Facebook Comments