Trang Chủ » TỔNG HỢP » Máy biến điện áp đo lường là gì?

Máy biến điện áp đo lường là gì?

14:34 27-08-2019 btv06

Máy biến điện áp đo lường là một trong những thiết bị được sử dụng với mục đích nhằm giúp ổn định mạng lưới điện trong việc sản xuất cũng như trong sinh hoạt hàng ngày của con người.

Máy biến điện áp đo lường là một trong những thiết bị được sử dụng với mục đích nhằm giúp ổn định mạng lưới điện trong việc sản xuất cũng như trong sinh hoạt hàng ngày của con người. Vậy máy biến điện áp đo lường là gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm nhiều kiến thức hay nhé.

>>> Thiết bị điện Đông Anh

Máy biến điện áp đo lường là gì?

máy biến điện áp đo lường

Mục đích sử dụng của loại máy biến áp này là để phù hợp với nhu cầu sử dụng của các thiết bị điện trong gia đình. Bên cạnh đó, máy biến áp đo lường còn có công dụng vô cùng quan trọng là để đo độ chính xác về số liệu của các thiết bị điện trong gia đình.

Máy biến điện áp đo lường cũng có thể giúp đảm bảo độ an toàn, ổn định của hệ thống điện dân dụng trong gia đình

Cấu tạo của máy biến điện áp đo lường

máy biến điện áp đo lường

Hầu hết trong các máy biến áp nói chung và máy biến điện áp đo lường nói riêng đều có cấu tạo chính gồm 2 cuộn dây sơ cấp và thứ cấp. Lõi biến áp được cấu tạo từ nhiều lá sắt mỏng được ghép tỉ mỉ với nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy biến điện áp đo lường        

máy biến điện áp đo lường

Máy biến điện áp đo lường có tác dụng ổn định điện áp từ những trị thấp hoặc cao xuống định mức phù hợp giúp quá trình vận hành điện năng diễn ra hiệu quả.

Máy biến điện áp đo lường làm việc cũng giống như các loại máy biến áp khác đó là dựa trên nguyên lý cảm ứng.

Hai cuộn dây sơ cấp và thứ cấp – mỗi cuộn dây có vòng dây khác nhau sẽ được dùng để quấn lên lõi thép. Khi chúng ta đặt dây cuốn sơ cấp vào trong hệ thống điện áp thì lúc này trong cuộn dây sơ cấp sẽ xuất hiện dòng điện sinh ra từ thông biến thiên. Tiếp đó, từ thông tiếp tục đi vòng qua hai cuộn dây sơ cấp và thứ cấp, cảm ứng nên tạo ra sức điện động cảm ứng.

Nếu từ thông đi qua cuộn thứ cấp, nó thường có xu hướng chống lại sự hoạt động của cuộn sơ cấp. Điều này khiến cho từ thông trong lõi thép giảm biên độ. Do đó, để bảo đảm sự cân bằng điện áp và từ thông không đổi, cuộn sơ cấp phải tăng lên một lượng thích hợp để bù làm lượng từ thông bị giảm do cuộn thứ cấp gây ra.

Thông thường điện năng đi từ cuộn dây sơ cấp sang cuộn dây thứ cấp. Bởi vậy, cần phải đảm bảo sự ổn định của cả hai cuộn dây giúp cho quá trình vận tải điện diễn ra thuận lợi.

Việc sử dụng các máy biến áp có công suất nhỏ sẽ không thể phục vụ được hoạt động sản xuất hay sử dụng các máy có công suất lớn. Vì vậy, trước khi sử dụng hay muốn mua các thiết bị máy biến áp đo lường, các bạn cần phải chú ý lựa chọn các thiết bị phù hợp nhất nhé.

>>> Tin liên quan: Giá máy biến thế (máy biến áp)

Bắc Nguyễn

Bài viết cùng chuyên mục
Công ty Botania tổ chức chương trình từ thiện Nói không với thuốc lá

Công ty Botania tổ chức chương trình từ thiện “Nói không với thuốc lá”

15:26 15-11-2019 0

Công ty Botania tổ chức chương trình từ thiện mang tên "Vì sức khỏe của bản thân và mọi người xung quanh – Nói không với thuốc lá" tại Trung tâm hỗ trợ cai nghiện thuốc lá.

Ý nghĩa lá cờ Canada

Ý nghĩa lá cờ Canada

10:38 04-11-2019 0

Ý nghĩa lá cờ Canada được Ngài Maurice Bourget – phát ngôn viên của Thượng viện nhấn mạnh rằng: “Lá cờ biểu tượng cho sự thống nhất quốc gia, đại diện cho tất cả người dân mang quốc tịch Canada, không phân biệt chủng tộc, văn hóa, ngôn ngữ, tín ngưỡng hay quan điểm.”

vỏ tủ điện là gì

Tần tần tật thông tin về: Vỏ tủ điện tiếng Anh là gì?

14:09 25-10-2019 0

vỏ tủ điện tiếng Anh là gì? Chúng được gọi với tên “electrical enclosure”. Hoặc người ta cũng dùng từ "electrical box" để nói đến vật dụng này.

trạm biến áp 110kv là gì

Tìm hiểu trạm biến áp 110kv là gì?

14:10 23-10-2019 0

Hy vọng, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn có những thông tin, kiến thức hữu ích đối với bạn đọc khi muốn tìm hiểu về trạm biến áp 110kv là gì.

máy biến áp Đông Anh

Máy biến áp Đông Anh – thiết bị số 1 cho mọi công trình

14:15 22-10-2019 0

Máy biến áp Đông Anh chính là sự lựa chọn hoàn hảo của mọi doanh nghiệp trong thời buổi giá điện ngày càng tăng mà tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay.

Công ty Botania lần thứ 4 đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

Công ty Botania lần thứ 4 đạt giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”

16:06 19-10-2019 0

Luôn hoạt động với kim chỉ nam “mang những sản phẩm tốt nhất thế giới về tận tay người Việt”, công ty Botania đã vinh dự đứng trên bục vàng lần thứ 4 nhận giải thưởng “Sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng”.

Quy trình và cách sửa chữa bảo dưỡng máy biến áp

10:28 29-08-2019 0

Hướng dẫn quy trình sửa chữa bảo dưỡng máy biến áp: Các bạn hãy tham khảo bài viết sau và áp dụng nếu không may máy biến áp gặp sự cố nhé.

máy biến áp dầu 3 pha

Điều kiện để hiệu suất máy biến áp 3 pha lớn nhất

14:28 26-08-2019 0

Hiệu suất máy biến áp 3 pha được định nghĩa là tỉ số giữa dòng công suất vào và ra khỏi máy biến áp. Nhưng giá trị cả 2 dòng công suất đó phải cùng đơn vị.

mua máy biến áp ở đâu uy tín

Nên chọn mua máy biến áp ở đâu uy tín?

9:51 22-08-2019 0

Hiện tại thị trường máy biến áp có nhiều sự trà trộn của máy biến áp kém chất lượng. Vậy mua máy biến áp ở đâu uy tín? Báo giá máy biến áp là bao nhiêu?

máy biến áp đông anh

Mua máy biến áp Đông Anh giá rẻ ở đâu tại Hà Nội

9:38 21-08-2019 0

Mua máy biến áp đông anh giá rẻ ở đâu? Giá máy biến áp đông anh bao nhiêu tiền? Mọi thông tin mời các bạn tham khảo bài viết sau.