Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện năng hiệu quả

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Máy giặt 1 lần bao nhiêu nước? Là câu hỏi người dùng luôn quan tâm. Tuy nhiên, tùy vào việc giặt ít hay nhiều và công suất, hiệu năng tiết kiệm của máy giặt gia đình bạn đến đâu mới có thể xác định chính xác được điều này. Hãy cùng khoedep24gio nghiên cứu rõ vấn đề này dưới đây nhé!

Chỉ số công suất của máy giặt là gì?

Muốn theo dõi máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện thì trước tiên bạn phải biết máy giặt có công suất bao nhiêu?. Công suất của máy giặt thường ghi ở trên máy hoặc bạn có thể tra cứu công suất trên mạng hoặc tại siêu thị điện máy nơi bạn mua. Vậy công suất của máy giặt được tính thế nào?

– Ví dụ công suất của máy giặt là 20,9 Wh/kg thì cứ mỗi kg quần áo cho vào máy sẽ tiêu thụ hết 11Wh điện.

– Nếu bạn bỏ vào 9kg và trong 1 giờ thì máy giặt tiêu tốn 1 lượng điện 20,9 W x 9kg x 1h = 188,1 W tương đương khoảng 0,2 số điện.

– Thông số này là đại diện cho khả năng tiêu thụ điện của máy giặt, cho biết với mỗi kg quần áo, máy giặt sẽ tiêu thụ hết bao nhiêu điện năng để giặt xong 1 mẻ.

Máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện

Từ ý nghĩa của chỉ số công suất máy giặt, kết hợp với tổng số lần giặt của gia đình bạn có thể tính được số tiền điện hàng tháng phải trả.

Ví dụ: Khi gia đình bạn sử dụng máy giặt LG AI DD 9KG FV1409S4W mỗi ngày giặt với khối lượng 9kg trong vòng 1 giờ thì chi phí điện năng là 20,9W x 9kg x 1 giờ x 30 ngày = 5643W tương đương với 5,643 số kí điện sử dụng

Nếu đơn giá điện là 1.900 đồng/số thì mỗi tháng gia đình tốn 10.721 đồng. Tuy nhiên, trên thực tế tiện năng mà máy giặt tiêu thụ hàng tháng khá ít nhưng lượng nước máy giặt sử dụng lại khá nhiều vậy máy giặt 1 lần bao nhiêu nước.  

Máy giặt 1 lần bao nhiêu nước?

Máy giặt 1 lần bao nhiêu nước là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của các gia đình. Tùy thuộc vào từng loại máy giặt và khối lượng giặt của máy mà lượng nước tiêu thụ sẽ khác nhau. Máy càng có khối lượng giặt lớn thì càng tiêu thụ nhiều nước trong 1 lần giặt.

Các bạn có thể tham khảo các thông số kỹ thuật về tiêu thụ lượng nước của máy giặt trong 1 lần giặt như sau:

– Đối với máy giặt có khối lượng giặt 5kg sẽ tiêu thụ 67 lít nước trong 1 lần giặt.

– Đối với máy giặt có khối lượng giặt 7kg sẽ tiêu thụ 93 lít nước trong 1 lần giặt.

– Đối với máy giặt có khối lượng giặt 10kg sẽ tiêu thụ 115 lít nước trong 1 lần giặt.

>> Máy giặt LG báo lỗi e10 nguyên nhân và cách khắc phục

Cách sử dụng máy giặt tiết kiệm điện hiệu quả

Giặt đủ số kg, không để quá nhiều đồ hoặc quá ít đồ trong 1 lần giặt

– Bạn nên xem kỹ hướng dẫn mà nhà sản xuất in trên thân máy, nếu bạn làm không đúng cố nhồi nhét sẽ khiến trục bên trong bị mắc kẹt rất dễ hỏng hóc

– Quá nhiều đồ giặt khiến máy phải hoạt động hết công suất, quần áo không được làm sạch triệt để. Ngược lại, nếu ít quần áo quá sẽ khiến cho quần áo bị dồn về 1 phía, lồng máy mất cân bằng tạo ra các va đập mạnh rất hại máy gây tốn điện, tốn nước, tốn bột giặt.

Sử dụng đúng bột giặt

Sử dụng đúng bột giặt là cách làm cần thiết giúp máy giặt bạn tiết kiệm điện nước. Nhiều gia đình mua xà phòng giặt tay để dùng cho máy giặt hoặc bột giặt cửa trên dùng cho cửa trước điều này sẽ ảnh hưởng đến máy vì các loại bột giặt cho lượng bọt nhiều dẫn đến bọt trào ra ngoài gây hư hỏng các bộ phận của máy.

Chính vì thế, khi xả quần áo cũng tốn nước hơn vì phải xả nhiều lần mới hết bọt gây tốn điện và tốn nhiều nước để xả sạch hơn.

Không mở nắp máy giặt đột ngột khi máy đang hoạt động

Khi bạn mở nắp máy giặt trong khi máy đang hoạt động vì có vài quần áo chưa cho vào thì bạn nên dừng ngay. Hành động này cực kỳ hại máy và là nguyên nhân chính khiến máy giặt nhanh hỏng. Hơn nữa, sau khi mở nắp thiết bị máy sẽ phải bắt đầu lại chu trình giặt lại gây tốn điện nước và thời gian

Lắp đặt máy giặt đúng chỗ

Việc lắp đặt máy giặt đúng chỗ sẽ giúp cho máy hoạt động tốt và bền hơn. Nhiều gia đình lựa chọn vị trí như ban công, sân chơi rộng để lắp đặt máy nhưng điều này là nguyên nhân làm giảm tuổi thọ của máy.

Ngoài ra, bạn nên chú ý không lắp máy giặt trong bếp hoặc phòng tắm, nhà vệ sinh vì nơi này có độ ẩm cao hoặc dầu mỡ không phù hợp để lắp dễ gây hư máy. Hãy chọn một nơi hợp lý, sạch sẽ, khô ráo, bằng phẳng để lắp máy nhé

Vậy qua những thông tin trên bạn đã biết tính máy giặt 1 tháng hết bao nhiêu tiền điện? Máy giặt 1 lần bao nhiêu nước chưa? Hy vọng qua bài viết trên bạn sẽ có cách tiết kiệm điện nước khi sử dụng máy giặt đúng đắn.

Facebook Comments