Kinh nghiệm mở tiệm giặt là CHẮC CHẮN thành công

Hiện nay, với nhu cầu giặt là của người dân ngày càng tăng cao, các tiệm giặt là mở ra cũng rất nhiều. Tuy nhiên, mở tiệm giặt là không hề đơn giản như bạn nghĩ. Nếu bạn đang có ý muốn khởi nghiệm mở tiệm giặt là bạn cần tiến hành các bước từ lập kế hoạch kinh doanh đến tìm kiếm vị trí cửa hàng để phân tích đối thủ, tìm kiếm sự khác biệt và quảng cáo,… Khoedep24gio sẽ chia sẻ cho bạn kinh nghiệm mở tiệm giặt là thành công cho người mới bắt đầu dưới đây.

Kinh nghiệm mở tiệm giặt là

Nghiên cứu thị trường

Nghiên cứu thị trường để phân tích, quan sát và xác định được tập khách hàng mục tiêu, các đối thủ cạnh tranh trên thị trường, cách thức hoạt động của họ như thế nào. Đồng thời nắm bắt được cơ hội và thách thức.

Thông thường, khách hàng sử dụng dịch vụ giặt là ở tiệm là học sinh, sinh viên, người ít có thời gian làm việc nhà,…..

Khi bạn tìm hiểu thị trường bạn sẽ thấy giá giặt là dao động theo thời điểm, giá giặt là trung bình là 5k-6k/kg giặt ướt, 10-12k/kg giặt sấy khô. Giá chăn màn, giày dép sẽ cao hơn, giá áo lông vũ, dạ, bông, áo da cũng sẽ có mức giá cao hơn rất nhiều.

Trong điều kiện kinh doanh thuận lợi, mức lợi nhận trung bình đạt 40%-50%doanh thu.

Lập kế hoạch kinh doanh

Nội dung kế hoạch kinh doanh gồm:

– Xác định tập khách hàng mục tiêu để có định hướng cụ thể

– Các dịch vụ giặt là trong tiệm như: giặt ướt, giặt khô, là hơi, giặt chăn, giày, dép,… giao hàng miễn phí,…

– Xác định nguồn kinh phí bản thân

– Tìm hiểu vị trí mở cửa hàng

– Những loại máy cần cho hoạt động giặt là: máy giặt, bàn là ủi, bột giặt, nước xả,…. và chi phí dự kiến

– So sánh giá cả, chất lượng phục vụ so với đối thủ cạnh tranh

– Mô tả kế hoạch marketing mà bạn sử dụng để tiếp thị cho tiệm của mình

Cách chọn địa điểm kinh doanh tiệm giặt là

Vị trí kinh doanh tiệm là vị trí tập trung nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn. Tiệm nên được mở ở một nơi có mặt tiền thoáng rộng rãi, nhiều người qua lại, có chỗ để xe và dễ dàng tìm thấy địa chỉ.

Tiệm giặt là phải đảm bảo có không gian thoáng, tránh tình trạng ẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt và bảo quản tốt thiết bị. Nếu bạn thuê được tiệm giặt là cũ thì khá thuận lợi bạn sẽ tận dụng lượng khách hàng cũ, tiết kiêm chi phí quảng cáo.

Bên cạnh vấn đề về vị trí, bạn nên tham khảo về giá thuê mặt bằng để có phương hướng đúng cho chi phí của mình

Thiết bị chuyên dùng dùng cho tiệm giặt là

Muốn mở tiệm giặt là bạn phải có máy giặt, máy sấy, bàn là, các loại bột giặt, nước xả vải, kệ, móc treo,…..

Nếu bạn có nhiều vốn, bạn nên mua mới thiết bị giúp chất lượng đồ giặt tốt hơn, tiết kiệm điện năng, công suất máy lớn.

Nếu bạn có ít vốn, bạn có thể mua đồ cũ, đồ thanh lý để đảm bảo chu trình hoạt động của tiệm.

Lưu ý nhỏ:

Khi mới bắt đầu bạn có thể xây dựng nhà xưởng để dùng điện 3 pha để tiết kiệm chi phí vận hành của cửa hàng

Mua máy giặt là cần đảm bảo rằng các loại máy hoạt động tốt, tiết kiệm điện, nước, không bị rò rỉ nước và gây tiếng ồn lớn khi giặt.

Kế hoạch marketing cho tiệm giặt là

Bạn sẽ không thể duy trì tiệm giặt là nếu không có khách hàng. Chính vì thế bạn cần phải có kế hoạch marketing cho tiệm sau khi thuê và thiết kế trang trí không gian, lắp đặt biển quảng cáo,…

Để thu hút khách hàng bạn có thể sử dụng cách truyền thống như: phát tờ rơi ở cổng trường đại học, inposter quảng cáo dịch vụ, giảm giá cho khách hàng mới,…Ngoài ra bạn có thể tận dụng công nghệ tạo fanpage facebook chạy quảng cáo thu hút khách hàng biết đến tiệm giặt là của bạn hoặc sử dụng sàn thương mại điện tử để marketing cho sản phẩm của tiệm.

Chất lượng giặt là và dịch vụ khách hàng

Chất lượng giặt và dịch vụ khách hàng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến việc phát triển cửa tiệm của mình. Hơn ai hết, bạn phải coi trọng, kiểm tra chất lượng từng khâu giặt, luôn mang đến chất lượng dịch vụ vượt trội cho khách hàng.

Sau khi giặt, bạn có thể phân loại quần áo, gấp gọn cho khách hoặc giao hàng tại nhà nếu khách bận không đến lấy được.

Ngoài ra, buộc phải chú trọng đạo đức, trong trường hợp khách bỏ quên tư trang, tiền bạc trong quần áo bạn ghi lại thông tin, gọi điện thông báo và bảo quản trả lại cho họ.

Với thái độ phục vụ chân thành, nhiệt tình sẽ tạo thiện cảm cho khách hàng.

Thuê nhân viên

Thuê nhân viên là việc làm cần thiết giúp bạn duy trì, quản lý tốt công việc như: hỗ trợ nhận đơn, giặt đồ cho khách, dọn dẹp và bảo trì tiệm giặt. Để tiệm giặt là làm việc đúng quy trình bạn nên đào tạo nhân viên giúp họ phục vụ tốt các nhu cầu khách hàng khi bạn vắng mặt.

Nếu quy mô cửa hàng lớn bạn có thể thuê thêm nhân viên làm toàn thời gian, đối với quy mô nhỏ bạn có thể thuê nhân viên làm bán thời gian trả lương theo giờ.

Mở tiệm giặt là cần bao nhiêu vốn?

Muốn mở tiệm giặt là bạn cần chuẩn bị từ 100 triệu trở lên. Chi phí bạn cần chi trả như: chi mua máy móc thiết bị, thuê nhân viên, địa điểm, dự trù những tháng đầu kinh doanh chưa có lãi

Cụ thể:

– Chi mua thiết bị máy móc:

Đối với tiệm phục vụ khách lẻ: bạn cần khoảng 40-60 triệu cho khoảng 4-5 máy giặt có công suất từ 7kg-9kg. Nên sử dụng máy giặt cửa ngang vì nó giặt sạch hơn cửa trước. Số tiền còn lại chi cho máy ủi, máy là

Đối với tiệm phục vụ khách sạn, bệnh viện: Bạn cần số vốn rất lớn để hoạt động. Vì những máy này có công suất lớn thường phải nhập khẩu, giá khá đắt.

 

– Chi thuê mặt bằng: thường chi phí thuê mặt bằng mở tiệm giặt là từ 5-15 triệu đồng/tháng

– Chi thuê nhân viên: ít nhất từ 2-3 bạn làm theo ca tổng chi phí dự tính 4-6 triệu/tháng

Trên đây là một vài kinh nghiệm mở tiệm giặt là mà khoedep24gio tổng hợp được. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lập kế hoạch và thực thi kế hoạch của mình. Chúc bạn thành công.

Facebook Comments