Tất tần tật thông tin về giống chó xoáy Thái Lan

Hẳn bạn đã quá quen thuộc với chó Phú Quốc (Quốc khuyển của Việt Nam) với vết xoáy xuất hiện ở đằng sau lưng, tuy nhiên, trên thực tế, vẫn còn 1 loài chó khác cũng được biết đến với các vết xoáy. Đó là chó xoáy Thái Lan, giống chó này tuy vẫn chưa thực sự được biết tới ở Việt Nam, nhưng chúng đã được một số người đem về nuôi, chăm sóc và nhận được rất nhiều thiện cảm từ họ. Vậy giống chó xoáy này sở hữu những ưu điểm nổi trội như thế nào? Giống chó này có những đặc điểm gì về ngoại hình cũng như tính cách, việc nuôi chó xoáy có khó không? Cùng đọc bài viết dưới đây của chúng tôi để có được cho mình câu trả lời chính xác nhất..

Tổng hợp thông tin về chó xoáy Thái Lan

Chó xoáy Thái Lan được biết đến từ thời vua Chiêm, cách đây khoảng hơn 400 năm trước, ngày xưa chúng là giống chó được nuôi cùng với hoàng gia Thái và được rất nhiều người ưa thích, lựa chọn. Đến thời điểm hiện nay, chúng đã được lai tạo và xuất hiện ở khá nhiều quốc gia nằm ngoài lãnh thổ của Thái Lan. Vậy giống chó này có những điểm gì đặc biệt khiến người ta yêu thích chúng đến vậy? Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây để có được cho mình câu trả lời chính xác nhất, giúp bạn hiểu được một cách chi tiết nhất.

Đặc điểm của giống chó xoáy

Chó xoáy Thái Lan được biết tới là giống chó có thân hình khá cao lớn, chiều cao trung bình của giống chó này vào khoảng 50 cho đến 60cm. Thông thường, một chú chó xoáy Thái lan sẽ có cân nặng khoảng 23 đến khoảng 35 kg.

Thông tin về chó xoáy Thái Lan

Chó xoáy Thái được biết đến rất nhiều màu sắc khác nhau như vàng, xám,… mõm của chó xoáy Thái Lan cũng khá dài với chiếc mũi được biết đến là rất thính.

Tai chó vểnh lên, mắt cho được biết đến là có màu đen tuyền, thể hiện được sự tinh khôn vô cùng tuyệt vời của giống chó này,

Ngoài ra, cặp hàm của chó cũng được biết đến là vô cùng chắc khỏe với những chiếc rang nanh trắng, sắc nhọn.

Với những nét đặc điểm về ngoại hình như vậy, liệu giống chó xoáy Thái Lan có thực sự tinh khôn hay không? Tính cách của chúng ra sao? Có dễ bảo hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây để có được cho mình câu trả lời chính xác và phù hợp nhất.

Chó xoáy có thông minh không? Giống chó này có dễ bảo không? Cùng tìm hiểu ngay dưới đây dể có được cho mình câu trả lời chính xác nhất

Chó xoáy Thái Lan được biết đến là một trong những giống chó có được sự thông minh vô cùng tuyệt vời. Ngoài đời, chúng được biết đến là giống chó khá thân thiện và biết chơi đùa, quấn quýt với chủ nhân của chúng.

Ngoài ra, giống chó này còn được biết đến là một trong những giống chó đem tới cho bạn sự an tâm khi chúng hoàn toàn có thể chơi đùa được với trẻ em trong nhà, là một trong những giống chó giúp bạn thay thế được những cô bảo mẫu trong gia đình trong công việc chơi đùa cũng như giữ trẻ.

Chó xoáy cũng được sử dụng với mục đích để huấn luyện trong môi trường quân đội cũng như cảnh sát, giúp và hỗ trợ đắc lực cho các chiến sĩ cảnh sát trong việc phá án cũng như bắt cướp.

Chúng được biết đến với sức khỏe cũng như sự dẻo dai tuyệt đỉnh, hỗ trợ rất tốt được các chiến sĩ cảnh sát, quân đội một cách hiệu quả.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về chó xoáy, một trong những giống chó được yêu thích tại Thái Lan, chúc bạn đọc có được những thông tin bổ ích xung quanh giống chó này.

Facebook Comments
5/5 - (1 bình chọn)