Xu hướng nhà ở trong tương lai

Trong cơn lốc của cuộc cách mạng 4.0, ứng dụng nhà thông minh đang trở thành lĩnh vực thu hút sự quan tâm của người dùng tại Việt Nam. Vậy xu hướng nhà ở trong tương lai như thế nào?

Xu thế không thể cưỡng lại

Theo đánh giá của hãng nghiên cứu Gartner, công nghệ Smart Home có thể góp tới 1,9 nghìn tỷ USD cho kinh tế thế giới vào năm 2020. 

Sự bùng nổ của điện thoại thông minh và máy tính bảng đang dần thay đổi mọi thói quen của con người, nhất là trong các hành vi tiêu dùng và hưởng thụ cuộc sống. 

Thị trường BĐS cũng không nằm ngoài xu thế đó, khi Smart Home và cao hơn là Smart Living đang trở thành lối sống thời thượng.

Cuối những năm 1990, căn hộ thông minh được xem là một thú chơi xa xỉ của nhà giàu, sản phẩm được sở hữu độc quyền của giới thượng lưu. 

Nhưng với sự ra đời và phổ biến của công nghệ điện tử, các thiết bị điện tử thông minh trở thành mặt hàng thông dụng. Điều này cho phép công nghệ điều khiển thông minh được ứng dụng rộng rãi và nhanh chóng trở thành xu hướng phát triển của nhà ở tương lai.

Bạn chỉ cần mở ứng dụng Smart Home trên điện thoại, bật điều hòa làm ấm phòng. Tối trở về, nhà cửa đã ngăn nắp, thực phẩm tươi ngon mang đến tận nơi…

Tất cả đều phát triển trên nền tảng công nghệ 4.0 tiên tiến, phục vụ tối đa lợi ích và các nhu cầu của con người.

Thay vì phải đến trực tiếp siêu thị để mua hàng, họ có thể “order từ xa” thông qua ứng dụng trên điện thoại di động. 

Thay vì phải “toát mồ hôi” tìm các đơn vị uy tín để sữa chữa nhà, tìm người giúp việc hay dọn vệ sinh, hoặc mang quần áo trực tiếp tới tiệm giặt là, giờ đây, chỉ với một chiếc điện thoại, bạn có thể click chuột đặt dịch vụ tại nhà qua một đầu mối cung cấp uy tín.

nhà ở thông minh

Chưa dừng lại ở đó, để thuận tiện hơn trong việc thanh toán mọi khoản chi trả hàng ngày, bạn chỉ việc chi trả qua thanh toán điện tử.

Có thể nói, với các bước đi bài bản trong việc ứng dụng các công nghệ tân tiến đã tạo ra những bước đột phá cho các dự án trong phân khúc cao cấp, ghi điểm trong mắt khách hàng bằng những “điểm cộng” khác biệt về công nghệ hiện đại, vượt trội và thông minh.

Tất cả những điều trên đều nằm trong dự án nhà thông trong tương lai. Khi công nghệ càng phát triển thì con người trở nên nhàn rỗi hơn vì đã có công nghệ thông minh. Mục tiêu hướng đến trong tương lai là nhà ở thông minh có thể lan rộng đến mọi người. Mang lại những lợi ích tối đa và tiện ích cho người dùng.

Vị thế của người tiên phong

Đi đầu trong tiên phong nhà ở thông minh phải kể đến căn hộ của Sunshine. Các căn hộ của Sunshine không đơn thuần chỉ là chỗ lưu trú, mà còn là nơi cư dân được thưởng thức và trải nghiệm các dịch vụ tiện ích do Sunshine cung cấp. Tất cả đều chỉ thông qua các thao tác bấm, vuốt trên một chiếc điện thoại thông minh.

Cư dân có thể sử dụng ứng dụng Sunshine Home trên điện thoại di động để gọi đồ ăn sáng, gọi xe đưa đón đi làm, đặt giờ dọn phòng. Khi bạn bước ra khỏi nhà có các thông tin cảnh báo thời tiết, nhiệt độ ngoài trời. 

Trong lúc làm việc buổi chiều có thể đặt vé máy bay đi công tác, đặt phòng nghỉ tại dự án của Sunshine ở Phú Quốc, Hòa Bình, Nha Trang… đặt vé xem phim, đồng thời đi chợ trực tuyến… Trước khi kết thúc công việc, mở ứng dụng Smart Home trên điện thoại, bật điều hòa làm ấm phòng. Tối trở về, nhà cửa ngăn nắp, thực phẩm tươi ngon mang đến tận nơi…

Một số các ứng dụng công nghệ khác được áp dụng trong các sản phẩm khác nhau của Sunshine Group như: Sunshine Mart (thương mại và thương mại điện tử), Sunshine Cab (ứng dụng gọi và đặt xe sang thông minh), Sunshine Service (ứng dụng tương tác với cư dân, giải quyết mọi thắc mắc của cư dân),… 

Thùy Linh

Facebook Comments